*

Bạn đang xem: Mpo là gì

Lắp ráp cáp MTP MPOLắp ráp cáp quangDây chuyền sản xuất bản vá lỗiBộ suy giảm sợi quangKết nối cáp quangBộ điều hợp sợi quangSợi quang CWDM DWDM MUXBộ thu phát sợi quangThiết bị đầu cuối phân phối sợi quangBộ chia PLC

Xem thêm: Bus Là Gì – Bus Bộ Xử Lý Front

Có thêm thông tin

*

Yêu cầu một cuốn sách nhỏ và các mẫu

Xem thêm: Omni Là Gì – Omni Channel Là Gì

fiberfocc
Đầu nối MPO là gì? Jul 15, 2019

Đầu nối MPO là gì?

Các đầu nối MPO chủ yếu được sử dụng trong các phòng thí nghiệm điện toán hiệu năng cao, trung tâm dữ liệu doanh nghiệp và trong các trung tâm dữ liệu đám mây

Thường được viết tắt là MPO, Multi-Fiber Push On là một loại đầu nối quang đã là đầu nối nhiều sợi chính cho các mạng truyền thông dữ liệu và viễn thông tốc độ cao. Nó đã được tiêu chuẩn hóa trong tiêu chuẩn IEC 61754-7 và TIA 604-5.

Các đầu nối MPO thường được sử dụng trong HPC hoặc các phòng thí nghiệm điện toán hiệu năng cao, trung tâm dữ liệu doanh nghiệp và trong các trung tâm dữ liệu đám mây. Trong những năm qua, các đầu nối MPO đã phát triển để hỗ trợ nhiều ứng dụng và yêu cầu đóng gói hệ thống hơn. Ban đầu là một đầu nối 12 sợi đơn, hiện có tám và 16 loại sợi đơn có thể được xếp chồng lên nhau để tạo thành các đầu nối 24-, 36- và 72 sợi sử dụng nhiều đầu nối chính xác. Nhưng hàng rộng hơn và các ferrules xếp chồng lên nhau có vấn đề mất chèn và phản xạ do khó giữ dung sai căn chỉnh trên các sợi bên ngoài so với các sợi trung tâm.

Ngân sách mất quang và số lượng kết nối giữa các loại thiết bị hoạt động ảnh hưởng đến việc lựa chọn đầu nối MPO cao cấp hoặc tiêu chuẩn. Ví dụ, các hệ thống kết nối cơ sở hạ tầng viễn thông thường có nhiều kết nối quang thụ động hơn so với các trung tâm dữ liệu đám mây mới hơn có hầu hết các giá trong và hàng ngắn giữa hai thiết bị. Các giá đỡ và hàng của trung tâm dữ liệu đám mây có hệ thống đóng gói mật độ cao hơn, để lại ít không gian hơn cho các đầu nối so với các tủ và giá đỡ dây viễn thông. Vì vậy, có vỏ đầu nối mini-MPO và micro-MPO để cạnh tranh với vỏ MXC nhỏ hơn.

Các hệ thống tự động hóa công nghiệp và trung tâm dữ liệu đã được hưởng lợi từ các thiết kế mới hơn bằng cách sử dụng các lớp vỏ nhựa hình tròn và hình chữ nhật. Khai thác và quân sự sử dụng MPO nhúng trong vỏ kim loại tròn. Có nhiều loại sợi mới hơn, chẳng hạn như MMF OM4 hiệu suất 10G sử dụng vỏ được mã hóa màu như nước để dễ dàng phân biệt hơn trong giá đỡ.

Đầu nối MPO sẽ tiếp tục phát triển mạnh ở nhiều phân khúc thị trường trong khi đầu nối đa sợi mới hơn sẽ mở rộng tập quán, tính năng sản phẩm và tùy chọn ứng dụng.

Chuyên mục: Hỏi Đáp