Môi giới bất động sản hiện nay là ngành nghề khá phát triển. Đây là ngành nghề hứa hẹn phát triển nhiều kỹ năng cá nhân và đem về nguồn thu nhập tốt.

Bạn đang xem: Môi giới là gì

Thực tế hiện nay có khá nhiều lầm tưởng xung quanh nghề môi giới như:

Là “cò đất”, “cò mồi”,… lừa đảo.Luôn dư giả nhờ số tiền hoa hồng lớn.Chỉ cần ăn mặc đẹp và nói chuyện khéo.Không cần qua đào tạo nhiều nên thích hợp với sinh viên mới ra trường cần kiếm kinh nghiệm.

Vậy thực chất, công việc của một môi giới là gì? Ngành này tiềm ẩn những cơ hội và khó khăn ra sao. Hãy cùng Môi Giới Cá Nhân tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Xem thêm: Tải Game Mobile Legend – Mobile Legends Bang Bang Cho Android

*

Môi giới bất động sản là gì? Ngành nghề này tồn tại những khó khăn và lợi ích ra sao?

1. Môi giới là gì? Nghề môi giới bất động sản là gì?

Người môi giới là người kết nối người mua – thuê với người bán – cần cho thuê bất động sản. Họ thường được trả công (nhận hoa hồng) theo một tỉ lệ nhất định phụ thuộc giá trị hợp đồng.

Môi giới giúp giao dịch trở nên nhanh chóng, dễ dàng và đảm bảo lợi ích cho các bên. Đồng thời họ có khả năng hỗ trợ về mặt pháp lý cho các thủ tục thuê mướn, mua bán,…

Nhiều người nghĩ nghề môi giới đơn thuần giống nghề sale, bán hàng,… Đối với những ngành nghề khác, nhân viên bán hàng chỉ cần tìm khách hàng. Còn người môi giới phải có kỹ năng tiếp cận người bán và cả người mua bất động sản.

Xem thêm: Blockchain Là Gì – Các ứng Dụng Liên Quan đến Blockchain

*

Môi giới bất động sản giúp cho việc giao dịch trở nên thuận lợi, dễ dàng hơn

Không thể bỏ qua: 5 kỹ năng môi giới nhà đất nhất định thành công

2. Môi giới bất động sản – lợi ích luôn tồn tại mặt trái

Bất kỳ ngành nghề nào cũng tồn tại 2 mặt song song – lợi ích và những khó khăn. Vậy những “được” và “mất” của nghề môi giới là gì?

2.1. Những cái “được” từ nghề môi giới bất động sản là gì?

Thu nhập cao: Nếu chốt bán thành công, số tiền hoa hồng nhận được từ mỗi thương vụ là một con số lớn thực sự. Người môi giới thường được nhận phần trăm hoa hồng trên tổng giá trị giao dịch. Các bất động sản thường được giao dịch với giá trị rất lớn. Hiển nhiên, số tiền họ nhận được không hề nhỏ.Chủ động và linh hoạt về thời gian làm việc: nghề môi giới không thể chỉ ngồi một chỗ ở văn phòng. Công việc này thường xuyên phải ra ngoài để tìm kiếm, gặp gỡ khách hàng, khảo sát công trình,… Chính vì vậy, bạn không phải ngồi lì 8 tiếng mà hoàn toàn có thể chủ động sắp xếp lịch trình làm việc của mình.Nâng cao kỹ năng mềm: Bạn luôn luôn được thực hành các kỹ năng như giao tiếp, thuyết phục, làm việc nhóm, quản lý thời gian,… và có cơ hội học hỏi từ những người môi giới giỏi đi trước.Mở rộng các mối quan hệ của bản thân: Làm môi giới bạn sẽ tiếp cận với rất nhiều người ở mọi vị trí, địa vị, công việc,… Nếu biết tận dụng, bạn có thể mở rộng mạng lưới quan hệ của mình. Điều này không chỉ hỗ trợ bạn trong công việc hiện tại mà còn giúp đỡ bạn rất nhiều trong cuộc sống và tương lai.

*

Môi giới bất động sản là một ngành nghề đầy tiềm năng

2.2. Những khó khăn phải đối mặt

Môi giới bất động sản là một trong những ngành nghề có lượng người gia nhập mỗi năm lớn nhất, song số người bị đào thải cũng lớn nhất. Gia nhập dễ nhưng khả năng tồn tại được trong nghề là vấn đề lớn. Người môi giới luôn phải sẵn sàng đối mặt với những khó khăn như:

2.2.1. Khó khăn về vật chấtTìm kiếm khách hàng là sống còn của mỗi môi giới. Với những giao dịch lớn như bất động sản, việc tìm kiếm những khách hàng tiềm năng là không hề dễ dàng.Cân đối nguồn chi: chi phí để tìm kiếm và chăm sóc khách hàng là vấn đề rất lớn. Có rất nhiều khoản chi như đi sự kiện, chạy quảng cáo để tìm khách hàng, hẹn gặp, ăn trưa để chăm sóc; gửi quà để gợi nhớ và thuyết phục,… Nếu không quản lý tài chính tốt, môi giới bất động sản dễ dàng rơi vào tình trạng “phá sản cá nhân”.2.2.2. Khó khăn về tinh thầnÁp lực công việc: Không gò bó trong 8 tiếng, điều đó không đồng nghĩa với việc thảnh thơi. Mỗi môi giới muốn “ra tiền” đều phải quen với guồng quay công việc ngoài giờ hành chính. Bạn phải sắp xếp cuộc sống theo lịch của khách hàng. Luôn luôn chủ động, gặp gỡ khách hàng mọi lúc, mọi nơi,… là những gì môi giới phải sẵn sàng.Luôn luôn phải mở rộng mối quan hệ: Một trong những vấn đề lớn nhất trong bất động sản chính là niềm tin. Nếu bạn tiếp cận khách hàng qua một nguồn họ tin tưởng, đặc biệt là người quen, xác suất chốt được sẽ lớn hơn nhiều. Do đó, mở rộng các mối quan hệ liên tục là vô cùng cần thiết.Thường xuyên đối mặt với những “sự cố”:Đối phó với những biến động của thị trường.Trường hợp khách hủy giao dịch vào phút cuối sau khi mọi chuyện gần như xong xuôi là không hề hiếm gặp.Khách ảo, những khách không nghiêm túc,…

*

Môi giới bất động sản cũng phải đối mặt với rất nhiều những khó khăn

Môi giới bất động sản là một ngành nghề hấp dẫn vì hứa hẹn rất nhiều lợi ích. Tuy nhiên, quyền lợi đi kèm trách nhiệm và nghĩa vụ. Chúng ta luôn luôn phải nhìn nhận 2 mặt của ngành nghề này.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có cái nhìn toàn diện và rõ ràng về nghề môi giới.

Chuyên mục: Hỏi Đáp