Module chính là 1 đơn vị nhỏ để cấu thành lên 1 tổng thể, chức năng lớn, mỗi module sẽ đảm nhận một chức năng riêng biệt. Một tổng thể sẽ bao gồm nhiều module khác nhau.

Bạn đang xem: Module là gì

Module là thuật ngữ mà bạn thường xuyên gặp nhiều ở rất nhiều các lĩnh vực như kiến trúc, tin học, điện tử. Vậy module là gì? Khái niệm module trong nhiều lĩnh vực như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp toàn bộ thắc mắc, mời các bạn cùng tham khảo 
Module chính là 1 đơn vị được cấu thành và tạo lên tổng thể. Các module sẽ thực hiện 1 chức năng, nhiệm vụ và vai trò nhất định để có thể hoàn thiện tổng thể.VD: Ở trong 1 doanh nghiệp sẽ có các phòng tài chính, kinh doanh, nhân sự hay phòng it, phòng phát triển sản phẩm … các phòng sẽ có nhiệm vụ và chức năng khác nhau. Khi đó mỗi phòng sẽ được gọi là 1 module, tất cả các module này sẽ cùng hoạt động và còn có hiệu quả thì công ty này mới có thể phát triển và hoạt động được. 
Ở trong tin học thì module chính là 1 thành phần có 1 nhiệm vụ nào đó nhất định ở trong 1 phần mềm hay 1 hệ thống cụ thể.Module ở trong tin học chính là 1 đơn vị hay 1 đoạn có khả năng thực hiện 1 chức năng riêng của nó. Và ở trong 1 chương trình tích hợp thì bạn có thể dùng module để xử lý văn bản như là 1 chương trình riêng biệt và độc lập.VD: Bạn viết 1 phần mềm O, sẽ bao gồm các chức năng như A, B, C thì bạn sẽ có thể chia phần mềm đó ra làm các module khác nhau, khi đó các module sẽ xử lý một chức năng A, B, C đó. Và khi bạn lại viết tiếp 1 hay vài module khác đảm nhiệm công việc liên kết các module A, B, C lại cho hoàn chỉnh phần mềm O ở trên. 

*

Module website chính là một chwusc năng mà người lập trình tạo ra để người người quản trị website có thể dễ dàng sử dụng và làm việc trong admin của website đó. Một website sẽ được chia làm nhiều module khác nhau như:Module tìm kiếm: giúp cho người dùng có thể tìm kiếm thông tin 1 cách nhanh chóng, thông tường module này thiết kế theo 2 loại: module tìm kiếm nhanh và module tìm keiesm nâng cao.Module logo: giúp cho bạn có thể dễ dàng thêm logo hay chỉnh sửa logo cho website.

Xem thêm: Punchline Là Gì – Mc Ill Nói Về Punchline !

Module menu: đây là module điều hướng giúp người truy cập website đi đến các nhóm tin, nội dung, đây là module được thiết kế theo nhiều cấp độ.

Xem thêm: Sửa Lỗi Error Loading Media

Module map: là module giúp cho khách hàng có thể tìm đường đi trên bản đồ, thể hiện sự chuyên nghiệp phục vụ khách hàng. 

*

Trong kiến trúc xây dựng thì module chính là 1 đơn vị đo quy ước dùng để điều chỉnh kích thước ở bộ phận kết cấu và kiến trúc với nhau để giúp các bộ phận có thể trao đổi và hợp tác lẫn nhau. Việc điều chỉnh kích thước có nghĩa là lựa chọn cho được những loạt kích thước điển hành và có hạn chế ở trong xây dựng theo mục đích thống nhất hóa, nhằm hạn chế số kiểu kích thước. 
Trong lĩnh vực điện tử thì module chính là tập hợp các linh kiện điện tử như transistor, tụ điện hay cuộc cảm … chúng được gắn kết trên 1 bo mạch và thực hiện 1 chức năng nhất định nào đó.VD: Đối với module điện tử như;Module wifi: nhiệm vụ như wifi.Module relay 12v: có nhiệm vụ như 1 công tắc dùng để đóng ngắt, mở mạch điện.Hi vọng bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích về module là gì? khái niệm của module qua các lĩnh vực. Chúc các bạn thành công. 
Trong điện toán, phép toán modulo là phép toán tìm số dư của phép chia 2 số (đôi khi được gọi là modulus). ..

*
*
*

Chuyên mục: Hỏi Đáp