Mod là gì mà một số thành viên trong các diễn đàn thường xuyên nhắc đến. Có khi nào bạn đã thắc mắc mod là gì mà nhiều thành viên thường nhắc đến với một cách tôn trọng, và chức năng và nhiệm vụ của mod là như thế nào? Các bạn hãy theo dõi bài viết này để có câu trả lời nhé.

Bạn đang xem: Mod là gì

*

Mod là gì?

Mod là viết tắt của Moderator nghĩa là người điều tiết, có khả năng đứng ra để giải hòa giàn xếp, giải quyết… một vấn đề nào đó.

Trong thế giới intemod là người có chức năng và nhiệm vụ là tạo mối liên hệ giữa các thành viên và là người quản trị của một trang web hay một diễn đàn nào đó, và cũng là người sắp xếp quản lí và xét duyệt các bài của thành viên trước khi đăng lên diễn đàn.

Xem thêm: Chú Bé Rồng

Chức năng và nhiệm vụ của mod là gì

Không phải thành viên nào trong diễn đàn cũng hiểu dõ được chức năng và nhiệm vụ của mod. Mod không thực thi trên phần lớn điễn đàn mà mỗi mod sẽ quản lí riêng một box mà họ chuyên môn dưới sự quản trị của admin. Công tác thường xuyên của mod là lựa chọn chỉnh sửa bài viết của một member, thông báo cho các thành viên khi bài viết của họ vi phạm nội quy trên diễn đàn.

Xem thêm:

*

Quyền lợi của mod là gì?

Công việc hàng ngày của mod chính là quyền lợi mà họ đã nhận được, vì sao mình lại nói vậy? mod có quyền chỉnh sửa bài viết, mod có quyền sắp xếp bài viết..còn thực tế thì họ không có nhiều quyền lợi như đa số các bạn thường nghĩ. Với mod tiền bạc cũng không có nhiều mà công sức bỏ ra cũng không phải là ít. Nhưng ngược lại họ được rèn luyện trao dồi thêm nhiều kiến thức qua tiếp xúc với nhiều thành viên và các đồng nghiệp cùng là mod. Mod có quyền Delete bài viết mặc dù họ không phải họ ghét ai là delete hay thích delete là delete mà chủ yếu là do mem vị phạm nội quy diễn đàn mà cố tình không hiểu lời. Lời khuyên dành cho cả nhà học seo cho người mới khởi đầu, khi đăng bài có mục đích đưa về backlink về website thì hãy nhớ tôn trọng bạn quản trị, đọc thật kỹ nội quy diễn đàn để khi đăng bài viết chậm triển khai sẽ mang lợi cho website của bạn và hữu dụng cho diễn đàn.

Hy vọng qua bài viết này các bạn đã hiểu dõ hơn mod là gì chức năng và nhiệm vụ của mod là gì rồi nhé chúc các bạn tham gia diễn đàn vui vẻ và hiệu quả

Chuyên mục: Hỏi Đáp