90% thời gian tương tác người dùng trên di động là trên App (TheoFlurry Analytics)

Vậy Mobile App là gì?

Mobile App theo định nghĩa là những ứng dụng di động mà người dùng có thể truy cập vào các nội dung mà nhà phát triển lập trình trên các thiết bị di động. Có hai loại ứng dụng phổ biến mà bạn thường sử dụng đó là Native mobile app và Hybrid mobile app.

Bạn đang xem: Mobile app là gì

Native Mobile App là gì?

Native mobile app là các loại App mà bạn sẽ tải nội dung về điện thoại và đăng nhập khi sử dụng. Đa số các game, ứng dụng bạn đang sử dụng sẽ ở dạng Native Mobile App. Đối với những game ở dạng này thì phần lớn các hình ảnh, âm thanh và cấp độ của game đã được tải về máy của bạn. Bạn hoàn hoàn có thể chơi, và sử dụng chúng khi bạn Offline (Không bật mạng) . Tuy nhiên đối với một số game, ứng dụng sẽ cần bạn Online bởi chúng là game online hoặc có các thao tác mua bán cần có Internet để giao dịch.

Facebook chính là một ví dụ điển hình cho dạng Native Mobile App.

*

Facebook là mộtNative Mobile App.

Hybrid mobile app là gì?

Trước tiên ta cần hiểu Web App là gì. Web app chính là những ứng dụng được viết trên nền tảng trình duyệt browser để người chơi, người dùng có thể tương tác trên đó. Trên Facebook có các ứng dụng trò chơi mà bạn thường chơi hoặc được mời chơi chính là dạng Web app.

Xem thêm: time’s up là gì

Hybrid dịch sang tiếng Việt là “lai”. Hybrid mobile App chính là ứng dụng được viết dưới dạng của web app sử dụng ngôn nhữ lập trình web (HTML5, CSS3 và Javascript) sau đó được bao bọc bởi lớp vỏ bên ngoài để trở thành File giống như Native Mobile App để bạn có thể tải và sử dụng trên điện thoại

Các ứng dụng hybrid phổ biến: Uber, Instagram Gmail, Twitter, v.v…

*

Uber được viết dưới dạng Hybrid App

Ưu nhược điểm của Native mobile app và Hybrid mobile app.

Native mobile app: Các ứng dụng dạng này có thể sử dụng khi không có mạng và cũng đem lại những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Tuy nhiên việc phát triển dạng App này sẽ tốn nhiều thời gian và chi phí hơn. Việc nâng cấp nội dung App cũng đòi hỏi phải nâng cấp cả Ứng Dụng.

Hybrid mobile app: Dạng này đem lại trải nghiệm người dùng trên điện thoại tốt. Việc phát triển và nâng cấp ứng dụng dạng Hybrid mobile app cũng sẽ đơn giản hơn so với việc nâng cấp và phát triển Native mobile app.

Hi vọng với những thông tin trên, bạn đã hiểu hơn về App di động. Hãy theo dõi thienmaonline.vn, để cập nhật nhiều bài viết hơn.

Xem thêm: Treasury Bill Là Gì – Tín Phiếu Kho Bạc (Treasury Bill)

thienmaonline.vn – Thiết kế Mobile App chuyên nghiệp.

Có thể bạn quan tâm:Định nghĩa Mobile Web là gì? Các loại Mobile Web.

Tags: Lập trình App Lập trình App chuyên nghiệp Lập trình App đẹp Lập trình App giá rẻ Lập trình App hà nội Lập trình App hồ chí minhViết App Viết App chuyên nghiệp Viết App chuẩn seo Viết App đẹp Viết App giá rẻ Viết App hà nội Viết App hồ chí minh thiết kế App thiết kế App chuyên nghiệp thiết kế App chuẩn seo thiết kế App đẹp thiết kế App giá rẻ thiết kế App hà nội thiết kế App hồ chí minh Lập trình Ứng dụng Lập trình Ứng dụng chuyên nghiệp Lập trình Ứng dụng chuẩn seo Lập trì

Chuyên mục: Hỏi Đáp