Đơn vị mmHg là gì? mmHg là đơn vị đo lường được sử dụng phổ biến trong y khoa và có giá trị sử dụng cao. Tuy nhiên, không nhiều người nắm bắt được ý nghĩa của ký hiệu này cũng như chưa biết cách quy đổi. Hãy cùng NESFACO tìm hiểu chi tiết hơn về mmHg để có thể sử dụng dễ dàng hơn trong thực tế thông qua nội dung sau.

Bạn đang xem: Mmhg là gì

Đơn vị mmHg là gì?

*
*
*
*

Áp kế thủy ngân có độ chính xác cao khi đo huyết ápCó thể nói, việc xác định giá trị của cột số thủy ngân hoàn toàn có thể chuyển đổi thành những đơn vị đo áp suất cơ bản. Cụ thể, chúng ta sử dụng giá trị độ chênh lệch độ cao giữa hai mức thủy ngân để thực hiện phép tính nhân với mật độ thủy ngân cùng gia tốc trọng trường cục bộ. Nguyên nhân chủ yếu do mật độ của thủy ngân sẽ phụ thuộc phần nhiều vào nhiệt độ cũng như trọng lực của bề mặt.

Xem thêm: Tên Húy Là Gì – Tục Kỵ Húy Của Người Việt Nam

Mà hai yếu tố này lại thường xuyên biến đổi tùy thuộc theo điều kiện môi trường cũng như những giá trị tiêu chuẩn cụ thể cho hai thông số này đã được áp dụng. Chính vì thế, kết quả đo mmHg vào lúc áp suất tác động tại cột đáy thủy ngân cao 1mm với mật độ chính xác 13595.1 kg/m3 khi gia tốc do trọng lực chính xác là 9.80665 m/s2.

Xem thêm: Chất Lượng Dịch Vụ Là Gì – Khái Niệm Chất Lượng Dịch Vụ

Kết luận

Như vậy, đơn vị mmHg là gì? Đơn vị mmHg xuất hiện cùng áp kế thủy ngân và là đơn vị rất phổ thông trong việc đo lường chỉ số huyết áp của cơ thể. Trong y khoa, milimet thủy ngân được ứng dụng để xác định nhiều chỉ số khác liên quan đến sức khỏe. Hy vọng những thông tin NESFACO vừa chia sẻ mang đến thông tin bổ ích giúp bạn hiểu hơn về những chỉ số liên quan đến huyết áp.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Chuyên mục: Hỏi Đáp