Mlem Mlem là gì? Có lẽ sẽ có nhiều người thắc mắc về nguồn gốc của trào lưu này trên mạng xã hội hiện nay. Nói đến trào lưu trên mạng xã hội thì rõ ràng những trào lưu mới, mang điểm riêng biệt của giới trẻ số lượng là không thể đếm xuể hết. Mlem Mlem có gì đặc biệt? Nếu bạn đang thắc mắc về nó, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bên dưới để không bị bỏ lại phía sau nhé.

Bạn đang xem: Mlem là gì

Mlem mlem có ý nghĩa gì? Nguồn gốc, cách sử dụng,… bạn sẽ có câu trả lời ngay thôi.

*

Mlem mlem là gì?

Mlem mlem là gì?

Mlem Mlem đang dùng như một trào lưu hiện nay bản chất là một từ tượng thanh chỉ một hành động của ai đó hoặc của con vật đang liếm môi thèm thuồng một thứ gì đó.

Từ ngữ này dùng mô tả chính xác nhất cho hành động của một chú chó hay chú mèo đang liếm thức ăn, thức uống. Khi liếm thức ăn nó sẽ xuất hiện các âm thanh “mlem mlem” ấy, đối với những người yêu chó mèo có lẽ âm thanh ấy không lạ, thấy nó rất dễ thương và thú vị.

Và có lẽ chính cảm nhận về sự dễ thương đó mà họ diễn tả theo âm thành này để tỏ vẻ đáng yêu, làm nũng với người bên cạnh mình.

*

ADVERTISEMENT

Bạn cũng có thể tưởng tượng Mlem mlem như là “măm măm” chỉ hành động đang ăn đồ ăn hay “lêu lêu” chỉ hành động trêu, chọc tức ai đó,….

Nguồn gốc của mlem mlem

*

Mlem mlem bắt nguồn từ đâu và khi nào?

Mlem mlem bắt đầu được để ý và cũng đã xuất hiện từ rất sớm vào năm 2015 khi một đoạn video về chú mèo mải mê liên tục liếm nước được đăng tải trên IMgur và Reddit làm cho người xem cảm thấy thích thú, thích thú vì hình ảnh đáng yêu và cùng với âm thanh Mlem mà chú phát ra.

Kể từ khi đó “Mlem Mlem” được nhiều người sử dụng hơn để diễn tả sự đáng yêu của hành động này.

Xem thêm: Commitment Là Gì – định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Không chỉ sử dụng miêu tả hành động dễ thương của các con vật mà cụm từ này còn được sử dụng chỉ những hành động dễ thương của một ai đó, hay muốn tỏ ra dễ thương với người bên cạnh.

Hay dễ thấy và hình dung hơn chính là nếu bản thân thấy một món ăn ngon và bạn muốn ăn nó thì có thể dùng từ mlem mlem để nói về cảm giác thích thú với món ăn hấp dẫn này chẳng hạn.

Ý nghĩa của từ mlem trên mạng xã hội hiện nay

*

Mlem có ý nghĩa gì trên Facebook?

Mlem xuất phát từ âm thanh của một hành động uống nước đầy đáng yêu của một chú chó, hay chú mèo. Bản chất thực sự của Mlem chỉ là từ tượng thanh để diễn tả sự thích thú, dễ thương nhưng từ khi xuất hiện trên mạng xã hội, sự lan truyền một cách nhanh chóng gần đây mlem lại mang một ý nghĩa khác đi là chỉ một thứ gì đó mà mình muốn liếm, muốn nếm.

Cụ thể ở đây dân mạng dùng trong trường hợp thấy hình ảnh một cô gái nóng bỏng, một món ngon, hoặc thứ gì đó làm mình thèm thuồng và muốn có.

Mlem Mlem cứ vậy xuất hiện như một trào lưu trên mạng xã hội và bất cứ đâu cũng thấy các bình luận và hay câu nói trò chuyện với nhau bằng cụm từ này.

*

Ví dụ một đoạn chat xuất hiện Mlem mlem

Một điều hơi tệ hơn đó là mlem được dùng càng nhiều nhưng nghĩa lại bị biến tướng sang ý nghĩa khác như muốn liếm em hay thô tục hơn là mlchi hay mdem (nó là viết tắt của: muốn liếm chị hay muốn d* em). Và thực sự chính những biến tướng này đã phần nào làm mất đi một cụm từ chỉ sự dễ thương, để nũng nịu với ai đó. Mà thay vào đó là khiến cho nhiều người cảm thấy không thoải mái và bức xúc, khó chịu.

Tuy nhiên mlem mlem vẫn là một trào lưu mạng mạnh mẽ, vẫn được sử dụng như một hiện tượng trên mạng xã hội với nhiều tầng nghĩa khác nhau và tùy theo suy nghĩ riêng của từng người dùng mà nó được dùng.

Xem thêm: Mockup Là Gì – Hướng Dẫn Sử Dụng Mockup đơn Giản

Một số hình ảnh mlem đáng yêu

*

Hình ảnh mlem mlem đáng yêu

*

Hình ảnh mlem dễ thương của chú chó

*

Hình ảnh mlem dễ thương

*

Hình ảnh mlem với cái chân đáng yêu

*

Mlem nước của mèo siêu dễ thương

*

Mlem là âm thanh thú vị và rất dễ thương

*

Hình ảnh mlem mlem vô cùng đáng yêu

Sự phát triển của mạng xã hội sẽ không ngừng, kéo theo đó là nhiều hơn những trào lưu mới sẽ ra đời và được lan rộng ví dụ như Mlem Mlem, vốn dĩ mlem mlem chỉ là âm thanh của chú mèo dễ thương phát ra khi uống nước, và rồi được mọi người yêu thích từ đó trở thành trào lưu trong giới trẻ với nhiều tầng nghĩa khác nhau. Nếu bạn là người chưa biết và hiểu về Mlem mlem thì hi vọng với bài viết này bạn sẽ có thể hiểu hơn và dùng nó đúng ngữ cảnh bạn nhé.

Chuyên mục: Hỏi Đáp