Từ khi mạng xã hội Facebook trở nên phổ biến và thu hút đông đảo người dùng thì các trào lưu xuất hiện cũng ngày càng nhiều. Trong số đó có thể kể đến nhưng trào lưu huyền thoại như: tha thu, bố em hút rất nhiều thuốc, cạn lời, thanh xuân như một tách trà,… và mới nhất hiện nay là mlem mlem. Mlem mlem là gì? có nguồn gốc từ đâu mà lại được cộng đồng mạng truyền tay nhau nhiều đến như vậy? Hãy cùng giải nghĩa cũng như tìm câu trả lời tại bài viết dưới đây nhé!

*

Mlem mlem mlem từ cụm từ có ý nghĩa gì mà “hot” đến vậy?

Bạn đang xem: Mlem là gì trên facebook

Mục lục

Mlem mlem là gì?Mlem mlem xuất hiện khi nào? Có nguồn gốc từ đâu?

Mlem mlem là gì?

Mlem mlem thực tế chỉ là một từ tượng thanh dùng để chỉ hành động của một ai đó hoặc một con vật nào đó đang ăn “măm măm” hoặc nó cũng có thể mang những nghĩa khác tùy chủ ý của người nói ra. Bên cạnh đó cụm từ này cũng được nhiều chỗ giải nghĩa là chỉ hành động đang liếm môi khi một người hay một con vật đang liếm môi thèm thuồng một thứ gì đó. 

Xem thêm: – Rainway Download

Ờ mây zing, gút chóp là gì? Giải mã câu nói của “Quý ông” Rap Việt – Binz Giải đáp: Một năm có bao nhiêu ngày, tuần, tháng và quý tất cả? Bắt Trend “Thăm ngàn, kẹp ngần” là gì? Thông điệp ý nghĩa của nó ? Sugar baby và sugar daddy nghĩa là gì? Mối quan hệ này có bị coi là “bán dâm” hay không? Cửu vạn là gì? Thuê người làm nghề cửu vạn ở đâu?

Xem thêm: Tải Game Stranded Deep – Free Download Stranded Deep Full Crack

Cụm từ này nó tương tự như “blè blè” cụm từ chỉ một người đang lè lưỡi hay “lêu lêu” – cụm từ chỉ hành động đang trêu một ai đó,… 

*

Meme mlem nghĩa là gì trên Facebook?

Mlem mlem là từ ngữ được sử dụng để mô tả chính xác nhất là dành cho hành động của các con vật như chó, mèo đang liếm thức ăn. Khi chúng liếm thì các âm thanh như mlem mlem hoặc tương tự như vậy sẽ phát ra và với những người yêu chó mèo thì điều này sẽ rất là dễ thương. 

Theo đó thì cụm từ này cũng được truyền mạnh mẽ  bởi theo sự diễn tả của âm thanh này thì nó được dùng để tỏ vẻ đáng yêu, muốn làm nũng với người bên cạnh. Hoặc nếu thấy một món ngon nào đó mà bạn muốn ăn thì có thể dùng từ mlem mlem. Để mô tả cảm giác thích thú của mình với món ăn hấp dẫn này.

Mlem mlem xuất hiện khi nào? Có nguồn gốc từ đâu?

Cụm từ mlem mlem này xuất hiện từ rất sớm vào khoảng tháng 2 năm 2015. Khi mà cộng đồng mạng “rộn ràng” truyền tay nhau đoạn video về một con mèo liên tục liếm nước được đăng tải trên IMgur và reddit khiến cho người xem thích thú với âm thanh mlem mlem. Với hành động lè lưỡi uống nước và tạo ra âm thanh đặc trưng của con mèo thì nhiều người đã sử dụng mlem mlem này. 

*

Mlem mlem là gì trên Facebook?

Tuy nhiên, dạo thời gian gần đây thì cụm từ này lại đang được “biến đổi” sang một nghĩa khác một chút. Cụ thể cụm từ mlem mlem này được dùng để chỉ một thứ gì đó mà mình muốn “ăn”. Ví dụ như hình ảnh của một cô gái nóng bỏng, một món ngon hay một thứ gì đó mà mình thèm thuồng muốn có nó. Điều này có nghĩa là cụm từ “mlem mlem” đã được đa dạng hóa về nghĩa của nó. 

Từ đó mlem mlem xuất hiện như một trào lưu phổ biến trên mạng xã hội đặc biệt là Facebook và đi đâu cũng đều rất dễ bắt gặp cụm từ này. 

*

Hưởng ứng ngay trào lưu mlem mlem Facebook

Bên cạnh mlem mlem mlem thì còn có rất nhiều cụm từ cũng dùng để chỉ hành động đáng yêu của những chú chó, chú mèo như “Angry mlem”. Cụm từ này là một cụm từ lóng dùng để chỉ hành động lè lưỡi ra ngoài mà không vì lý do gì cả.

Như vậy bài viết trên đây đã vừa giải nghĩa cho câu hỏi: “ mlem mlem là gì? cũng như cung cấp cái thông tin về nguồn gốc xuất xứ và thời điểm cụm từ này xuất hiện. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn đọc có thêm một vài thông tin thú vị trong nhịp sống trẻ hiện nay.

Chuyên mục: Hỏi Đáp