Miracast là một chuẩn kết nối không dây rất tuyệt vời, nó cho phép phần lớn thiết bị smartphone có thể kết nối với các thiết bị trình chiếu lớn, chẳng hạn như: tivi, màn hình vi tính. Hãy cùng Siêu thị Điện Máy Chợ Lớn tìm hiểu về chuẩn phát video không dây Miracast trên Smartphone nhé!

Miracast là gì?

Về lý thuyết, Miracast là giao thức truyền tải nội dung không dây cho phép chúng ta truyền nội dung từ thiết bị smartphone lên các thiết bị trình chiếu lớn hơn, mà không nhất thiết phải đồng hộ hóa nội dung.

Bạn đang xem: Miracast là gì

*

Miracast

Miracast là một cái tên được các nhà sản xuất tùy biến theo nhiều cách khác nhau, LG gọi tính năng Miracast trên các thiết bị của mình là “SmartShare”, Samsung đặt tên cho tính năng này là “AllShare Cast”, Sony thì gọi Miracast là “screen mirroring” còn Panasonic là “display mirroring”.

Ưu điểm của Miracast

Ưu điểm của Miracast là nó có thể thay thế cổng HDMI để trình chiếu từ thiết bị này sang các thiết bị phát khác lớn hơn mà không cần dùng đến những sợi cáp. Có thể xem, Miracast là sự kết hợp tuyệt vời giữa DLNA và HDMI, nó giúp bạn không cần một mạng không dây riêng biệt, không yêu cầu mật khẩu giữa 2 thiết bị bởi vì nhà phát hành đã xây dựng Miracast trên giao thức Wifi Direct quen thuộc để truyền tải dữ liệu.

*

Ưu điểm của Miracast

Bạn chỉ cần 1 chiếc smartphone được tích hợp Miracast và 1 chiếc tivi hỗ trợ Miracast là bạn có thể dễ dàng kết nối smartphone lên tivi mà không cần đến mạng intehay bất kỳ một thiết bị hỗ trợ nào khác.

Tuy nhiên, đối với các thiết bị không hỗ trợ Miracast, bạn phải sử dụng một bộ chuyển adapter Miracast và kết nối adapter này vào cổng HDMI hay USB của thiết bị không hỗ trợ. Lúc đó, thiết bị vẫn sẽ kết nối Miracast hoàn toàn bình thường.

Xem thêm: Lưu Vực Là Gì – Bài 3: Lưu Vực Nước đầu Nguồn

Hạn chế của Miracast

Với Miracast, bạn không thể phát video trên tivi và sử dụng smartphone làm điều khiển riêng biệt cho tivi được, bởi vì Miracast chỉ hỗ trợ tái hiện màn hình từ smartphone lên tivi.

Ngoài ra, không phải thiết bị tivi nào cũng hỗ trợ Miracast nên bạn cũng phải hết sức lưu ý về vấn đề này.

Cách kết nối điện thoại với tivi thông qua Miracast

Để kết nối, bạn phải xem lại điều kiện cần và đủ đó là điện thoại của bạn và tivi phải hỗ trợ Miracast và kết nối thông qua 3 bước sau:

– Bước 1: Thiết lập mạng wifi direct (nếu có) cho điện thoại và tivi của bạn

*

– Bước 2: Kích hoạt tính năng Miracast trên điện thoại, sau đó điện thoại sẽ dò tìm chiếc tivi, chọn tivi mà bạn muốn kết nối.

Xem thêm: Battle Royale Là Gì – Xu Hướng Trò Chơi Trong Năm: Battle Royale

*

– Bước 3: Sau khi kết nối thành công, bạn hãy tận hưởng nhé.

*

Ở thời điểm hiện tại, số thiết bị hỗ trợ Miracast là không nhiều. Tuy nhiên, trong thời gian không xa, số thiết bị hỗ trợ Miracast sẽ nhanh chóng tăng lên

Chuyên mục: Hỏi Đáp