Sản phẩm khả dụng tối thiểu là một trong những thành phần chính của phương pháp khởi nghiệp tinh gọn.

Bạn đang xem: Minimum viable product là gì

*

Sản phẩm khả dụng tối thiểu là kiểu mẫu của một sản phẩm mới được tạo ra càng nhanh càng tốt, cho phép công ty học hỏi được kiểm chứng tối đa từ khách hàng với ít nỗ lực đầu vào và thời gian nhất (Ries, 2009).

Maurya (2012) cho rằng có khả năng dẫn đến lãng phí và tốn rất nhiều thời gian khi xây dựng giải pháp đúng cho vấn đề sai hoặc khi sở hữu quá nhiều thuộc tính không mong muốn của sản phẩm. Giải pháp của Maurya là xây dựng vừa đủ câu trả lời cho các vấn đề của khách hàng với mục đích đạt được phản hồi của họ.

Sản phẩm khả dụng tối thiểu là một trong những thành phần chính của phương pháp khởi nghiệp tinh gọn .

Vòng lặp phản hồi Xây dựng – Đo lường – Học hỏi đặt khách hàng vào vai trò trung tâm, cho phép quan sát, tương tác và học hỏi từ khách hàng (Ries, 2011), tập trung vào phát triển giá trị khách hàng trong khi giảm thiểu nguy cơ quá tập trung vào giải pháp đơn thuần (Bosch & cộng sự, 2013).

+ Xây dựng: Hoàn thiện một vài tính năng quan trọng và phát hành phiên bản đầu tiên của sản phẩm. Bên cạnh quan điểm chủ quan của người hình thành ý tưởng sản phẩm về đánh giá giá trị mang lại cho khách hàng và tính khả thi tài chính, điều cơ bản vẫn phải nhìn từ phía khách hàng để củng cố quan điểm ấy.

+ Đo lường: Đưa sản phẩm đã được xây dựng đến với khách hàng tiềm năng để đánh giá tính hiệu quả dựa vào phản hồi của họ. Để đo lường, số liệu thu thập phải tin cậy và xác định được mối quan hệ nhân quả rõ ràng giữa tính năng mới của sản phẩm và tác động của nó gây ra.

+ Học hỏi: Tiếp nhận các phản hồi từ khách hàng sẽ giúp công ty có những cải tiến cần thiết ở sản phẩm để đáp ứng tốt nhất sự kì vọng của họ.

Sau khi sản phẩm tung ra thị trường, tính hiệu quả có thể được đo lường theo phương pháp định lượng và định tính. Khi đó, sản phẩm nào được thị trường chấp nhận sẽ tiếp tục phát triển, ngược lại sẽ bị loại bỏ.

Theo Ries (2011), đây là giai đoạn lựa chọn tập trung/trọng tâm (thay đổi khía cạnh của chiến lược hiện tại) hay kiên trì/bảo tồn (tiếp tục với chiến lược hiện tại).

(Tài liệu tham khảo: Phương pháp khởi nghiệp tinh gọn: Lợi ích và thách thứ, ThS. Phan Anh Tiến, Tạp chí Công thương)

*

*

*

*

Điều đau lòng nhất khi yêu đơn phương là gì: Câu chuyện của 2 người nhưng chỉ do 1 người viết nên

Đơn phương là một kiểu yêu vừa mang lại cảm giác vui vẻ, hạnh phúc vừa bồn chồn, sợ hãi mà ai cũng đã từng trải qua.

PGS. TS. Trần Đình Thiên: “Thoát Trung” hậu Covid-19 có nghĩa là gì?

“Thoát Trung” theo quan điểm của PGS.TS. Trần Đình Thiên là thoát khỏi những trói buộc xã hội, tập tục kiểu phương Đông truyền thống, những sự lệ thuộc về phát triển… “Thoát Trung” cũng có hàm nghĩa là “thoát Ta”.

Quốc hiệu Xích Quỷ của nước ta có nghĩa là gì?

Quốc hiệu đầu tiên của nước ta là Xích Quỷ, xuất hiện khi vua Kinh Dương Vương cai trị nước ta trong buổi đầu của lịch sử. Theo các nhà khoa học hiện nay, đây là quốc hiệu xuất hiện trong huyền sử.

Xem thêm: Cfu Là Gì – Sự Khác Biệt Giữa Cfu Và Mpn

Thế giới thứ tư (Fourth World) là gì? Lịch sử về thuật ngữ Thế giới thứ tư

Thế giới thứ tư (tiếng Anh: Fourth World) là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả các khu vực kém phát triển, nghèo đói và bị thiệt thòi nhất trên thế giới.

Điều quan trọng nhất của một người đàn ông là gì?

7 điều dưới đây làm nên một người đàn ông thành đạt.

Điều tuyệt đối không được nói khi nhà tuyển dụng hỏi: “Điểm yếu lớn nhất của bạn là gì?”

Đây được xem như một câu hỏi phổ biến trong vòng phỏng vấn cuối cùng.

Nguồn gốc Thăm Ngàn, Kẹt Ngân là gì, meme hot những ngày gần đây

Thăm Ngàn và Kẹt Ngân là gì, hai cụm từ đang được cộng động mạng sử dụng như một meme, nhưng bạn đã biết được ý nghĩa và nguồn gốc của hai cụm từ này chưa?

Khi mua nhà, nên mua giai đoạn đầu hay giai đoạn thứ hai, sự khác biệt là gì?

Nhiều người mua nhà chung cư hay quan tâm đến loại sàn và số tầng của căn hộ. Tuy nhiên, thời điểm mua cũng có ảnh hưởng đáng kể đến nhà ở. Chúng tôi sẽ nói với bạn nên mua nhà giai đoạn đầu tiên hay giai đoạn thứ hai. Sự khác biệt là gì.

Trào lưu “đi đường quyền” là gì khiến giới trẻ phát cuồng đến vậy?

Trên mạng xã hội Tik Tok, trào lưu “đi đường quyền” đang đứng top thịnh hành, được giới trẻ Việt Nam và nhiều nước ở Châu Á thích thú.

Văn Hậu khoác áo Heerenveen: Đóng góp đáng ghi nhận nhất là gì?

Đội bóng Hà Lan Heerenveen đã bỏ ra không ít tiền để có được sự phục vụ của Văn Hậu. Thế nhưng, những đóng góp về mặt chuyên môn của hậu vệ Việt Nam vẫn còn rất hạn chế.

Flipping trong ngành bất động sản là gì? Đặc điểm và rủi ro

Flipping liên quan đến việc mua một tài sản với mục đích bán nó đi để kiếm được lợi nhuận, hơn là phải giữ nó lâu dài.

Gái xinh bị bạn trai thông minh phản bội, Hương Giang: “Gặp chị và Midu, anh ta chả là gì!”

Trong khi Midu nổi da gà vì thấy câu chuyện phản bội của nữ chính quá giống mình thì Hương Giang có phát ngôn mạnh mẽ.

Thuế bị truy thu (Back Taxes) là gì? Hiểu về thuế bị truy thu

Thuế bị truy thu (tiếng Anh: Back Taxes) là các loại thuế chưa được thanh toán một phần hoặc toàn bộ trong năm khi chúng đáo hạn.

Xem thêm: Flatsome Là Gì – Hướng Dẫn Sử Dụng Flatsome

Quyền lưu giữ tài sản (Lien) là gì? Hiểu về quyền lưu giữ tài sản

Quyền lưu giữ tài sản (tiếng Anh: Lien) là một yêu cầu hoặc quyền hợp pháp về tài sản để thực hiện thế chấp nhằm đáp ứng một khoản nợ.

Chuyên mục: Hỏi Đáp