Thế hệ Millennials ở Việt Nam đang là đối tượng có quy mô lớn nhất, sức mua mạnh nhất trong xã hội, là phân khúc theo độ tuổi mà rất nhiều thương hiệu đang nhắm tới. Vậy Millennials là gì? thế hệ millennials nghĩa là gì? Họ là ai? Có những đặc điểm gì có thể khai thác từ họ?

Thế hệ Miilennials hiện đang là thế hệ khách hàng phổ biến nhất hiện nay. Cùng MarketingAI tìm hiểu thế hệ Millennials là gì và những thói quen mua sắm của Miilennials ngày nay nhé!

Millennials là gì?

Bạn có biết Millennials là gì? Millennials hay còn gọi là thế hệ Y là những người sinh thuộc độ tuổi 18 – 34 (sinh trong khoảng đầu thập niên 1980 đến đầu thập niên 2000). Đây là thế hệ đầu tiên lớn lên cùng với sự phát triển mạnh mẽ của các phương tiện truyền thông đồng thời là lực lượng lao động nòng cốt của hiện tại và tương lai. Theo thống kế dân số thì Millennials chiếm đến 80 triệu người – 1/4 dân số nước Mỹ và tại Việt Nam thì có đến hơn 35% dân số thuộc thế hệ Y.

Bạn đang xem: Millennials là gì

*

Đặc điểm của thế hệ Millennials là gì?

Khi được phỏng vấn trong 100 người thì có 80% số người trong thế hệ Millennials Việt Nam nói rằng, họ thường có suy nghĩ sẽ làm việc cho khoảng 4 công ty hoặc ít hơn trong suốt quá trình công tác làm việc của họ trước khi nghỉ hưu. Điều này đã khẳng định rằng, thế hệ Millennials là kiểu nhân viên trung thành với công ty.

Theo như những đánh giá từ nhiều người, thế hệ Millennials thường không có đạo đức nghề nghiệp tốt bằng các nhóm khác. Thế nhưng điều này hoàn toàn chưa đúng, trong 50% Millennials cho rằng, lý do họ kém hiệu quả trong công việc chính là chưa có sự chuẩn bị tốt cho công việc đầu tiên và chưa củng cố được khuôn khổ riêng cho chính bản thân mình. Điều này sẽ được cải thiện khi họ giảm thời gian sử dụng mạng xã hội trong quá trình làm việc.

Phong cách sống của thế hệ Millennials đa số xem trọng gia đình hơn là sự nghiệp. Thế hệ Millennials có sự mong muốn về lối sống lành mạnh, cân bằng cuộc sống, định hướng phát triển bản thân, nắm bắt được nhiều thông tin, kiến thức. Họ cũng là những người mong muốn tạo ra giá trị để phục vụ cộng đồng, thường bắt nhịp với lối sống nhanh, năng động và thường là những người thân thiện, dễ gần gũi.

Thói quen mua sắm của Millennials?

Sinh ra trong thời buổi phát triển của công nghệ cao, vậy tự hỏi thói quen mua sắm của Millennials là gì? Không có gì khó hiểu khi họ dành phần lớn tiền của mình để mua sắm sản phẩm và dịch vụ online. Theo thống kê cho thị trường tiêu dùng tại Mỹ, có tới 40% nam giới và 33% nữ giới thuộc nhóm Millennials có xu hướng mua sắm mọi thứ trên Internet. Báo cáo này cũng chỉ ra rằng, Millennials dành hơn một tiếng mỗi ngày trên những trang mua sắm online.

Xem thêm: Gangstar Vegas Hd Mod Offline Apk Full Data Cho Android, Tải Gangstar Vegas Mod Apk 5

*

Cách để tiếp cận Millennials là gì? Thế hệ Millennials và Gen Z khác nhau như thế nào?

Vậy nhưng liên kết với thế hệ Y qua mạng cũng không hề dễ dàng khi quảng cáo truyền thống đã trở nên vô dụng với họ. Thực tế thì đa phần Millennials cho rằng các quảng cáo muốn thuyết phục được họ cần hấp dẫn và không chung chung, dễ đoán.

Ở các trang thương mại điện tử thường được cá nhân hóa khi tự động gửi thư cá nhân và hiển thị những loại sản phẩm phù hợp với khách hàng dựa trên số liệu những lần mua và xem sản phẩm trước đó. 43% thế hệ Y (Millennials) hài lòng và cho rằng cá nhân hóa là quan trọng. Đây cũng chính là những gì quảng cáo cần làm: hãy khiến cho khách hàng của bạn trở thành trung tâm thay vì chỉ tạo một quảng cáo chung chung.

“78% thế hệ Millennials chú ý đến các nhãn hàng mang lại cho họ trải nghiệm khác biệt, có liên quan, và hữu ích”

Ngoài mạng xã hội, marketer có thế thu hút thế hệ Millennials qua các kênh khác như:

Chương trình tăng độ trung thành của khách hàng, chương trình tặng thưởng: có tới 77% khách hàng trong thế hệ này công nhận rằng họ có tham gia tích cực trong các chương trình tăng độ trung thành của khách hàng và các chương trình tặng thưởng. Thẻ khách hàng là một trong những biện pháp khá hiệu quả để thu thập thông tin cá nhân, theo dõi hành trình, cũng như đưa ra các chiến lược marketing – bán hàng hiệu quả để thu hút và duy trì sự chú ý của thế hệ này.

“Khách hàng không đơn thuần chỉ mua sản phẩm của bạn. Họ mua cả lý do đằng sau sản phẩm đó” – Simon Sinek

Trách nhiệm xã hội (CSR): một thực tế đáng để marketer suy ngẫm đó là có tới 75% thế hệ millennials đóng góp cho các chương trình từ thiện, và có tới 60% sẵn sàng tham gia làm tình nguyện viên cho một chiến dịch vì cộng đồng. Song song với các chiến lược marketing – bán hàng, các doanh nghiệp cũng nên tạo giá trị CSR cho thương hiệu của mình thông qua các hoạt động như phát quà cho trẻ em nghèo, trích lợi nhuận từ sản phẩm khách hàng mua cho quỹ hỗ trợ bệnh nhân tim. Sản phẩm Mỳ Gấu Đỏ hay chiến dịch “Vinamilk 40 năm – Vươn cao Việt Nam” là hai ví dụ gần gũi về CSR cho thế hệ millennials.

Xem thêm: Inc Là Gì – Sự Khác Nhau Giữa Corp Và Inc

*

Nielsen Millennials là gi? Xu hướng Millennials quan tâm đến các hoạt động trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (Ảnh: Vinamilk)

Kết luận

Tiếp cận và duy trì lòng trung thành của thế hệ millennials thực sự là một thử thách dành cho các marketer trong thời đại số. Giữa rất nhiều nhãn hàng đang nổi lên, marketer cũng như các nhà quản lý cần phải luôn đổi mới không ngừng để đưa ra các giải pháp marketing – bán hàng hiệu quả cho thế hệ này. Hiểu được thế hệ Millennials là gì? và họ có đặc điểm gì sẽ là một trong những lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp.

Ngọc Anh – MarketingAI

Theo MarketingProfs

Chuyên mục: Hỏi Đáp