Chắc hẳn, khái niệm Microsoft Azure là gì vẫn còn xa lạ đối với nhiều bạn trẻ đang có nhu cầu tìm hiểu về CNTT. Theo các chuyên gia trong ngành, thì Azure có khả năng mang lại những khai thác vô cùng tuyệt vời cho Developer. Vậy, những khai thác đó là gì? Hãy cùng ITNavi tìm hiểu rõ hơn ngay sau đây. 

Bạn đang xem: Microsoft azure là gì

Mục Lục

2 Lập trình viên khai thác được gì từ Azure?3 Định nghĩa Azure Developer là gì? Lý do nên làm Azure Developer5 Kiến thức mở rộng về Azure DevOps 

Azure là gì?

Microsoft Azure được định nghĩa là một nền tảng điện toán đám mây và được phát hành vào năm 2020 bởi chuyên gia công nghệ Microsoft. Azure mang lại giải pháp Cloud tích hợp toàn diện để sử dụng cho việc xây dựng, triển khai cũng như quản lý cho các ứng dụng thông qua mạng lưới trung tâm toàn cầu của Microsoft. 

Nó là nền tảng có phạm vi sử dụng các dịch vụ trực tuyến hoặc ứng dụng vô cùng rộng lớn.

Xem thêm: Interest Income Là Gì – định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Xem thêm: Tra từ nơi cấp tiếng anh là gì ?

Giá cả của các dịch vụ này sẽ được tính dựa trên con số tiêu thụ tài nguyên từ phía người dùng. 

*
*
*
*
*
*

Bản chứng chỉ Azure Developer Associate 

Theo chị Trần Thị Phương Thảo, người đã PASS chứng chỉ Microsoft Certified Azure Developer Associate vào tháng 6 năm 2019 chia sẻ như sau: 

Thời gian để thực hiện thi dài 3 tiếng cho 51 câu hỏi. 31 câu hỏi đầu tiên là lý thuyết chung, 3 đến 4 câu case studies, mỗi case study gồm 4-6 câu để giải quyết tình huống cho bài toán đó.

Kế hoạch luyện thi thì bạn có thể tham khảo 3 tuần của chị Phương Thảo như sau: 

Tuần 1: Tìm hiểu tài liệu cơ bản tại website của Microsoft và pluralsight, rồi thực hiện Quiz lại sau mỗi chương để kiểm tra lại kết quả học tập. 

Tuần 2: Tìm hiểu khóa học trên Udemy của Scott Duffy bằng video. 

Tuần 3: Review lại kiến thức bằng trang GitHub của Jazzy Wagdaddy. 

Để trở thành một Azure Developer kế tiếp bạn hãy cố gắng học tập chăm chỉ nhé!

Kết luận

Bài viết trên đã mang đến cho bạn những cái nhìn tổng quan về định nghĩa Microsoft Azure là gì và Azure DevOps. Đồng thời giới thiệu đến bạn một lộ trình hữu ích để trở thành một Azure developer chuyên nghiệp. Mong rằng, bạn sẽ bổ sung được nhiều kiến thức hữu ích cho bản thân trên con đường sự nghiệp cùng với Azure.

Chuyên mục: Hỏi Đáp