Việc hợp tác giữa các thương hiệu trong lĩnh vực công nghệ trước giờ vốn không hề xa lạ gì, anh thiếu cài này tôi cần cái kia và khi bắt tay làm chung mọi vấn đề sẽ được giải quyết ổn thỏa và việc ông lớn LG bắt tay với Meridian Audio thương hiệu vốn nổi tiếng với việc phát triển công nghệ MQA âm thanh số tại Anh Quốc để cùng phát triển và sản xuất các thiết bị âm thanh hiệu suất cao như loa, tai nghe, tivi, điện thoại,… và màn hợp tác đó của LG quả thật đã mang đến cho người dùng những sản phẩm tuyệt vời! LG tập đoàn công nghệ đình đám lâu đời tại Hàn Quốc với lĩnh vực nghiên cứu và sản xuất đa dạng cùng rất nhiều các sản phẩm công nghệ, gia dụng có mặt tại nhiều nơi trên thế giới. Meridian Audio Được thành lập vào năm 1977 tại Cambridgeshire, nước Anh, Meridian Audio tạo ra hệ thống âm thanh hiệu suất cao, Meridian đã đi tiên phong trong nhiều sản phẩm, bao gồm hệ thống loa chủ động và bộ xử lý âm thanh vòm kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới. Meridian Audio cũng chính là nhà phát triển định dạng nổi tiếng MQA (Master Quality Authenticated), một phương thức mã hóa và truyền tải âm thanh kỹ thuật số độ phân giải cao, được ứng dụng ngày càng rộng rãi dành cho nhạc trực tuyến nhờ những đặc điểm ưu việt của nó so với các định dạng thông thường. Trên thực tế, sự hợp tác giữa LG và Meridian đã xuất hiện trên những sản phẩm trước đây của LG, điển hình là chiếc điện thoại đầu tiên trên thế giới hỗ trợ MQA, LG V30+ và giờ đây việc ứng dụng công nghệ Meridian vào các thiết kế của LG ngày càng phổ biến hơn, đặc biệt trên các sản phẩm tai nghe và loa của LG.

Bạn đang xem: Meridian là gì

Xem thêm: Yêu Râu Xanh Là Gì

Đây được xem là một bước đi quan trọng của LG trong việc phát triển lĩnh vực âm thanh hiệu suất cao bằng các sản phẩm cao cấp đạt chuẩn hi-res.

*

Tai nghe LG với công nghệ Meridian

Đối với tai nghe LG khi được được ứng dụng công nghệ âm thanh từ Meridian mang đến những âm thanh mạnh mẽ sắc nét và sống động những âm thanh trầm và cao đều được mang đến người nghe một cách trọn vẹn mà không bị méo bạn có thể trải nghiệm những giai điệu bạn yêu thích chân thực và đầy say mê trên dòng tai nghe tiêu biểu như LG HBS SL5, LG HBS SL6, LG HBS SL7. Đặc biệt gần đây LG cũng cho ra mắt tai nghe kết hợp tính năng khử trùng độc đáo HBS-FN6 vẫn ứng dụng công nghệ Meridian như những người tiền nhiệm trước đó nhưng đồng thời HBS-FN6cũng được mở rộng thêm tính năng đặc biệt là việc trang bị thêm chế độ EQ tùy chỉnh của Meridian. Nhờ tính năng EQ thông minh mà người dùng giờ đây sẽ dễ dàng thao tác và kết nối với thiết bị của mình hơn như thay đổi âm lượng, đổi bài hát, tự động ghép nối và dừng hoạt động khi tháo tai nghe, thậm chí ngay cả khi bạn vô tình quên mất để tai nghe ở đâu bạn cũng có thể dễ dàng tìm được nhờ tính năng tìm kiếm vị trí tai nghe của tôi.

Xem thêm: Rod Là Gì – Nghĩa Của Từ Rod

*

Loa LG với công nghệ Meridian

Loa LG ra lò kết hợp với công nghệ âm thanh Meridian cho âm thanh chất lượng đỉnh cao ngay cả khi để ở mức âm lượng cao nhất. Đối với dòng sản phẩm này của mình LG đã tập trung phát triển chính vào hệ thống âm thanh đa chiều cho chất âm mạnh mẽ chân thật, trong trẻo và sắc nét nhất, đặc biệt những âm bass mạnh nhẹ tùy theo mỗi giai điệu mà màng loa sẽ rung theo cùng với màu sắc vô cùng bắt mắt. 

Âm thanh rõ, rộng và chân thực cho bạn tha hồ tận hưởng những cuộc vui bất tận với âm nhạc tuyệt vời cùng bạn bè và người thân.

Bạn có thể trải nghiệm ngay những giai điệu ấy trên dòng loa mới nhất của LG là LG XBOOM PL7, LG XBOOM PL5, LG XBOOM PL2

Chuyên mục: Hỏi Đáp