Về mặt định nghĩa chung, may mắn là khái niệm dùng để mô tả một sự việc tích cực diễn ra cho một người, mà xác xuất để sự việc đó xuất hiện là rất thấp. May mắn thường được dùng để giải thích cho các hiện tượng như, kiếm được nhiều tiền, thành công, đạt điểm số cao, đỗ đạt, hay những trường hợp cực đoan nhất như là trúng sổ xố, lô đề.

Bạn đang xem: May mắn là gì

Định nghĩa chung là vậy, tuy nhiên có sự khác biệt rõ ràng trong nhận thức về khái niệm “may mắn” ở phương Đông và Phương Tây:

*

Xem vận may là thứ mà ta không thể kiểm soát được hết, Vận may thường do một đấng trên cao nào đó ban phát cho con người, và con người có thể cầu xin được. Con người phương đông cho rằng số mệnh là thứ đã được định trước, và may mắn là một phần trong số mạng đó. Từ đó thành công hay thất bại đều phần lớn đưuọc phó mặc cho ông trời định đoạt. Với quan điểm như vậy, nên người ta thường đến chùa chiềng, đền đài để xin lộc và may mắn.
Trái với phương Đông, phương Tây xem vận may là thứ mà mình kiểm soát được, Coi rằng mọi thứ trên đời đều có nguyên nhân của nó, và do vậy họ học cách xây dựng các mô hình, phương pháp, các loại máy móc để đạt tới được tới cái may mắn mà họ cần. Trong góc nhìn nhận đó, thì may mắn chỉ là cách nói giảm nói tránh cho khả năng hoặc tài năng của mình. Còn xui xẻo hoặc không may thật ra chỉ là một lời bào chữa cho sự thất bại, và rằng bởi người đó chưa có đủ tài, đủ nghị lực, và đủ kiêng định để đi đến cùng của vấn đề.

Xem thêm: Tcp/ip Là Gì – Kiến Thức Về Giao Thức Mạng Tcp/ip

Do cách tiếp cận vấn đề của 2 nền văn hóa khác nhau nên cách để may mắn hơn cũng khác biệt không kém, bạn có thể tham khảo và áp dụng tất cả để xem cái nào đem lại nhiều lợi ích nhất cho mình:

*

*

*

Xem thêm: Sửa Lỗi Script Error – Cách Fix Và Trên Máy Tính Thành Công 100%

*

Chuyên mục: Hỏi Đáp