Là 1 loại Mastic dạng bột, chỉ được pha nước là có thể sử dụng ngay, không được pha thêm xi măng hoặc thêm các chất hóa học khác.

Bạn đang xem: Mastic là gì

Thành phần bột trét : Vinyl Acrylic và các Tamol điển hình, các chất phụ gia hoạt tính và các chất bổ trợ khác.

*
*
*

Mastic là gì? 

Là sản phẩm màu trắng có dạng bột hoặc sệt, dùng để làm phẳng tường trước khi sơn phủ, sử dụng chủ yếu cho các công trình xây dựng, bề mặt bê tông xi măng hoặc gạch để tạo nên tính thẩm mỹ và khả năng bám dính cho tường

Thành phần Mastic dẻo : Acrylic kết hợp với Polyurethane, các chất phụ gia hoạt tính và các chất bổ trợ khác.

Chú ý : Tránh pha mastic dẻo với vôi bột 

Tác dụng chung của Mastic dẻo và bột trét tường

Liên kết chặt chẽ với các mao quản của bê tông và vữa xi măng.Làm phẳng bề mặt lồi lõm.Giảm mức độ tiêu hao của sơn phủ.

Xem thêm: Sự Khác Nhau Giữa Apple Watch Series 4 Bản Cellular Là Gì

Ưu điểm của Mastic dẻo và bột trét tường

Ưu điểm mastic dẻo : tạo độ phẳng cho bề mặt, độ bền 10 năm, không bị nứt chân chim, khi xả nhám ít bụi.Ưu điểm bột trét tường : rẻ, dễ sử dụng, dùng luôn không phải pha thêm xi măng.

Xem thêm: Duyên Hải Là Gì

Nhược điểm của Mastic dẻo và bột trét tường

Nếu lớp bột này chất lượng thấp, rẻ tiền thì nó sẽ làm bong luôn lớp sơn tốt bên ngoài. Lớp bột này là nguyên nhân chứa ẩm, lâu khô và trở thành yếu tố bất lợi cho lớp phủ bên ngoài. Lớp xây tô bên dưới cũng chẳng “thích” lớp bột giữ ẩm.Khi va chạm chịu lực thì lớp bột này dễ bị bong ra hoặc lún vào và rất khó sửa chữa cục bộ.Lớp bột này làm tăng thời gian thi công, tăng thời gian đợi khô, và tăng chi phí.Thi công lớp bột này gây nhiều bụi bặm cho các phòng đã hoàn thiện, cho nhà hàng xóm, và hại cho sức khỏe của người thi công, do đó cũng gây hại cho môi trường.

*

Một số hãng bột tret tường ?

Một số hãng sơn có dòng sản phẩm masstic dẻo như sơn kova, sơn Terraco,…

Còn về bột trét thì đa phần những hãng sơn nước đều có sản xuất như: Sơn Jotun, Sơn kova, Sơn Joton, Bột trét sơn joton, Sơn Seamaster, Sơn Expo, Sơn Spec,…

Chuyên mục: Hỏi Đáp