Quy mô thị trường – Market size là một yếu tố quan trọng khi thành lập công ty startup. Đó là thước đo giá trị tiềm năng trong thị trường đã chọn và cung cấp ý tưởng về chính xác số tiền có thể kiếm được từ sự đổi mới. Nó không chỉ cho biết liệu dự án kinh doanh có khả thi hay không mà còn có thể giúp đưa ra quyết định về quy mô thị trường hướng tới. Vì vậy tìm hiểu và tính toán về quy mô thị trường là một điều cần thiết để xác định mục tiêu hướng đến cụ thể trên con đường phát triển.

Bạn đang xem: Market size là gì

*

Đây cũng là một trong những số liệu tiền đề mà các nhà đầu tư sẽ muốn xem xét khi họ quyết định có nên rót tiền vào doanh nghiệp của bạn hay không. Có thể cho những người ủng hộ tiềm năng thấy rằng có một thị trường hiện có với quy mô đáng kể có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong việc giành được sự ủng hộ.

Xác định quy mô thị trường là bước đầu tiên để hiểu rõ hơn về tốc độ tăng trưởng tiềm năng của công ty startup

Quy mô thị trường là một thước đo nhiều lớp. Trong bất kỳ lĩnh vực nào, có khả năng những ý tưởng mà bạn cung cấp không thể tiếp cận với tất cả các khu vực lãnh thổ. Vì vậy nếu loại trừ các số liệu không cần thiết có thể sẽ dễ dàng hơn trong việc xác định tiềm năng với việc cung cấp hàng hóa và dịch vụ hiện tại của công ty startup.

Xem thêm: đường Bộ Tiếng Anh Là Gì, Các Từ, Cụm Từ Có Liên Quan

*

Tương tự như vậy, thị trường tiềm năng mà bạn có thể phục vụ có thể được điều chỉnh thêm bởi các yếu tố như khu vực địa lý, tạo ra nhân khẩu học khách hàng cụ thể. Điều quan trọng là có được những con số hữu ích cho startup với các sản phẩm hoặc dịch vụ. Đây là lý do tại sao nhiều nhà phân tích tập trung vào các khu vực cụ thể hoặc các danh mục cần thiết hơn so với lĩnh vực rộng lớn.

*

Biết được tiềm năng thị trường cho phép các công ty startup đưa ra những quyết định sáng suốt và thực tế. Vì vậy biết đượccách tính toán quy mô thị trường là một bước cần thiết để xác định định hướng phát triển và thu hút đầu tư.

Xem thêm: lymphadenopathy là gì

*

Quy mô thị trường cả về khối lượng và giá trị có thể thay đổi theo thời gian do xu hướng cung cầu, lạm phát giá cả và tỷ giá hối đoái, vì vậy cần cập nhật định kỳ các tính toán về quy mô thị trường mục tiêu đang hướng đến là một yếu tố quan trọng với các công ty startup trong quá trình phát triển theo từng giai đoạn.

Chuyên mục: Hỏi Đáp