CTYPE html> JTC » CSS- Margin và Padding trong CSS CSS- Margin và Padding trong CSS – TRUNG TÂM ĐÀO TẠO LẬP TRÌNH VIÊN JANETO

*

Blogs

Xin chào tất cả các bạn đọc luôn theo dõi thienmaonline.vn. Sau một thời gian nghỉ Tết Mậu Tuất 2018, hôm nay thienmaonline.vn tiếp tục gửi đến bạn đọc bài học tiếp theo trong series bài học CSS.

Bạn đang xem: Margin css là gì

Bài học thứ 7 nằm trong series học CSS. Đây là series giới thiệu về Web Front End Cơ Bản của Trung Tâm Đào Tạo Lập Trình Viên JANETO.

Trong phần bài học này, chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu về Margin và Padding trong CSS.

Phần thứ nhất, chúng ta sẽ tìm hiểu về Margin trong CSS. Margin trong CSS dùng để xác định khoảng không gian xung quanh một phần tử HTML. Chúng ta sử dụng thuộc tính margin này để xác định cho khoảng cách của 4 phía HTML trên dưới và trái phải.

margin-top: thêm lề trên một khoảng cách xác định cho một phần tử.margin-bottom: thêm lề dưới một khoảng cách xác định cho một phần tử.margin-left: thêm lề trái một khoảng cách xác định cho một phần tử.

Xem thêm: Thời Trang Là Gì – Phong Cách Thời Trang Của Bạn Là Gì

margin-right: thêm lề phải một khoảng cách xác định cho một phần tử.

Những giá trị hợp lệ cho thuộc tính margin này là: %, px, pt, cm, inherit, auto.

Phần thứ hai, Padding là như thế nào? Padding trong CSS là thuộc tính để xác định cái khoảng không gian bao bên ngoài nội dung của một thẻ.

Cũng tương tự như margin, padding sẽ nhận những giá trị là: %, px, pt, cm. Điều đặc biệt là padding có nhận giá trị âm (-) còn margin thì không.

Margin và Padding là 2 thuộc tính cự kỳ quan trọng trong CSS. Hy vọng qua bài học hôm nay sẽ cho các bạn một số kiến thức hữu ích nữa để giúp cho các bạn vững chắc hơn trên con đường chinh phục CSS. Cảm ơn các bạn đã theo dõi hẹn gặp các bạn ở bài học tiếp theo trong series học CSS.

Xem thêm: Môi Trường Là Gì – Khái Niệm Hiểu Thế Nào Cho đúng

Phần trước: CSS- Border trong CSS

Các bạn hãy đón xem và ủng hộ bằng cách LIKE/SHARE hay SUBCRIBE để có thể cập nhật thông tin mới nhất từ thienmaonline.vn bạn nhé!

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO LẬP TRÌNH VIÊN JANETO

*

 facebook.com/thienmaonline.vn io

*

 YouTube/thienmaonline.vn io

*

 tuyensinh
thienmaonline.vn

*

 Tầng 2 Tòa nhà The Morning Star – 57 Quốc Lộ 13, Phường 26, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh.
Chuyên mục: Hỏi Đáp