Managing Director là vị trí công việc đóng vai trò rất quan trọng trong mỗi khách sạn. Để tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này, chúng ta cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Managing director là gì

Managing Director là gì?

Managing Director là tên gọi tiếng Anh của chức vụ Giám đốc Điều hành trong khách sạn. Nhiệm vụ của một Giám đốc điều hành bao gồm việc quản lý mọi hoạt động, đảm bảo khách sạn vận hành và tổ chức hiệu quả, tối đa doanh thu và lợi nhuận.Ở nhiều tập đoàn khách sạn lớn sẽ có hệ thống khách sạn đặt ở nhiều địa điểm khác nhau, người đứng đầu quản lý mỗi khách sạn, không ai khác chính là Managing Director. Trong trường hợp, các chủ đầu tư tự mở khách sạn thì thường sẽ tuyển Managing Director để điều hành và quản lý khách sạn.

*

Giám đốc Điều hành đảm nhiệm các nhiệm vụ quan trọng nhằm tổ chức và vận hành hoạt động của khách sạn.

Công việc của một Managing Director trong khách sạn

Nhiệm vụ chính: Lập kế hoạch kinh doanh, quy chế thưởng – phạt

– Giám đốc Điều hành có trách nhiệm thực hiện việc lập kế hoạch kinh doanh, xây dựng ngân sách, kế hoạch tiền lương cho nhân viên và trình tới Tổng Giám đốc Tập đoàn hoặc chủ đầu tư phê duyệt.- Phối hợp giữa các bộ phận liên quan nhằm xây dựng quy chế thưởng, phạt nhân viên để tạo bầu không khí thi đua, tăng hiệu quả và năng suất lao động…- Đề xuất, lập kế hoạch sửa chữa, nâng cấp nội thất, trang thiết bị dựa theo các tiêu chuẩn hạng sao của khách sạn.

Tối đa hóa nguồn doanh thu

– Nguồn doanh thu của khách sạn có thể đến từ các dịch vụ cho thuê phòng, dịch vụ F&B, hội nghị – hội thảo, dịch vụ giặt là, dịch vụ spa, massage… Managing Director sẽ phải nắm rõ và quản lý doanh thu, đảm bảo sử dụng hết chức năng của khách sạn để tăng hiệu quả bán hàng. – Kèm theo đó, Managing Director sẽ dự báo và chuẩn bị những phương án thích ứng với sự thay đổi của thị trường và đối tượng khách hàng vào từng thời điểm khác nhau.- Managing Director chịu trách nhiệm lên kế hoạch và tổ chức các chương trình, hoạt động marketing và giám sát quá trình triển khai để theo dõi, quản lý doanh thu.- Đưa ra những đề xuất, giải pháp mới để tăng thêm lợi nhuận cho khách sạn.

Xem thêm: Stuck Là Gì

Giải quyết các yêu cầu, sự cố phát sinh

– Trong quá trình cung cấp dịch vụ cho khách sạn, Giám đốc điều hành chỉ đạo cấp dưới đáp ứng nhanh nhất, tốt nhất để thỏa mãn những yêu cầu chính đáng của khách hàng.- Hỗ trợ giải quyết phát sinh trong khách sạn để đảm bảo giữ vững danh tiếng cho khách sạn.

Quản lý, giám sát vấn đề an ninh – an toàn, vệ sinh thực phẩm

– Mọi công tác an ninh, an toàn cháy nổ để đảm bảo tạo môi trường an toàn, thân thiện cho khách hàng và nhân viên luôn nằm trong tầm kiểm soát, chỉ đạo và kiểm tra của Giám đốc Điều hành.- Quản lý công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm.

Quản lý nhân sự, tuyển dụng và đào tạo

– Thiết lập, triển khai thực hiện chức năng quản trị nhân sự sao cho hiệu quả để tạo môi trường đoàn kết, làm việc hiệu quả cho nhân viên khách sạn. – Tham gia đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn cho nhân viên.- Xét duyệt và tham gia các cuộc phỏng vấn tuyển dụng nhân viên.

Các hạng mục công việc khác

– Giám sát và kiểm tra quá trình làm việc của nhân viên nhằm đảm bảo duy trì chất lượng phục vụ tiêu chuẩn của khách sạn.- Tư vấn, xét duyệt các kế hoạch làm việc của các bộ phận.- Định kỳ báo cáo tình hình hoạt động kinh doanh của khách sạn cho Tổng Giám đốc của Tập đoàn.- Trực tiếp kiểm tra hệ thống phòng hay các công tác chuẩn bị đón khách VIP đặc biệt.- Trực tiếp đón tiếp, hỏi thăm và tiễn khách VIP đặc biệt.- Chỉ đạo nhân viên để đáp ứng các yêu cầu, giải quyết vấn đề phát sinh một cách tốt nhất của khách VIP.- Tạo dựng và duy trì mối quan hệ tốt đẹp với các cơ quan chức năng và cộng đồng địa phương để đảm bảo xử lý hiệu quả các vấn đề của phương tiện truyền thông, cộng đồng…- Phối hợp thanh kiểm tra để phòng chống lãng phí, tiêu cực, tham nhũng hoặc các hành vi vi phạm pháp luật trong khách sạn.- Tổ chức, điều hành các cuộc họp của khách sạn và các cuộc họp chung của Tập đoàn.- Triển khai các công việc khi được yêu cầu từ Tổng Giám đốc Tập đoàn và chủ đầu tư.Nếu muốn tìm hiểu thêm về các chức danh trong nhà hàng, khách sạn, thì bạn đừng quên click vào các bài viết bên dưới nhé.

Xem thêm: Sửa Lỗi Fake Serial Number Của Idm, 4 Cách Sửa Lỗi Idm Báo Fake Serial Number

Nếu bạn đam mê với nghành quản trị nhà hàng khách sạn,hoặc muốn phát triển bản thân trong nghề này thì có thể tham khảo khóahọc quản lý nhà hàng ở Đà nẵngcủa Hướng Nghiệp Á Âu, hoặc để lại thông tin bên dưới, chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp tư vấn cho bạn.

Tham khảo thêm bài viết:Assistant Manager Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Công Việc Của Assistant Manager

Chuyên mục: Hỏi Đáp