Assistant Manager là vị trí mà bất kỳ Trợ lý nào cũng luôn hướng tới trong nấc thang nghề nghiệp của mình. Và để làm được điều đó, Assistant Manager đòi hỏi khá nhiều kỹ năng chuyên môn khác nhau.Assistant Manager là vị trí Trợ lý Điều hành hay còn gọi là Trợ lý Giám đốc. Đây là vị trí yêu cầu kiến thức, kỹ năng và cả kinh nghiệp rất cao. Một Assistant Manager ngoài việc am hiểu về các vấn đề kỹ thuật, quản lý, giám sát thì họ còn phải đảm nhiệm nhiều trách nhiệm hơn về việc đàm phán, giao tiếp. Assistant Manager có thể đại diện cho cấp trên trong các hoạt động và sự kiện quan trọng trong trường hợp lãnh đạo vắng mặt. Vì vậy, đây là vị trí rất quan trọng được xem là cánh tay phải cho lãnh đạo.

Bạn đang xem: Manager là gì

*

Assistant Manager có trách nhiệm và nhiệm vụ rất quan trọng trong tổ chức.

Những công việc mà một Assistant Manager phải đảm nhiệm

– Thực hiện các công việc hành chính nhằm hỗ trợ CEO- Thực hiện các hoạt động quản lý, giám sát.- Tiếp nhận và triển khai hiệu quả các chỉ đạo, yêu cầu từ cấp trên.

Assistant Manager là người được lãnh đạo tin cẩn nhất nên họ thường dễ phát triển và nhận được mức lương rất cao. Đồng thời, Trợ lý Điều hành sẽ được học hỏi nhiều điều từ người lãnh đạo như kiến thức, kỹ năng tư duy giải quyết vấn đề cách thức ra quyết định. Họ thường xuyên nắm giữ các thông tin tuyệt mật về chiến lược kinh doanh cũng như cuộc sống riêng của lãnh đạo. Khi đảm nhận vị trí này, bạn sẽ được mọi người trong công ty tôn trọng và đương nhiên là có lương cao mà nhiều người mơ ước.Tuy nhiên, vì vị trí Assistant Manager chỉ đứng sau nhà lãnh đạo và công việc mang nhiều trách nhiệm nên cũng đồng nghĩa với áp lực vô cùng lớn, họ sẽ là người đứng mũi chịu sào khi có vấn đề xảy ra.

Các kỹ năng cần thiết mà một Assistant Manager cần phải có

Kỹ năng lãnh đạo

Trợ lý Điều hành là người chỉ đứng sau nhà lãnh đạo nên khi lãnh đạo vắng mặt, họ phải đảm nhiệm vai trò giải quyết khi ván đề xỷ ra, các tranh chấp với người lao động hoặc khách hàng một cách thỏa dáng và kịp thời.Khả năng triển khai công việc hiệu quả đúng chỉ dẫn, định hướng của cấp trênMột Assistant Manager sẽ thường xuyên nhận và tiến hành thực hiện các kế hoạch theo chỉ đạo của cấp trên sao cho đúng hạn và chất lượng mà cấp trên yêu cầu. Bạn phải chuẩn bị để có thể khắc phục sự cố xảy ra tại nơi làm việc, giải quyết tranh chấp với người lao động và khách hàng cũng như duy trì thái độ làm việc chuyên nghiệp ở mọi lúc mọi nơi.

Xem thêm: Làm Sao để Thắng Máy Bắn Cá Trong Siêu Thị, Bắn Cá Siêu Thị

Kỹ năng ra quyết định

Assistant Manager thường xuyên phải thay mặt CEO để đưa ra những quyết định quan trọng. Để làm được điều đó, một AM cần phải có khả năng phán đóan nhanh và quyết đoán. Một người Trợ lý Điều hành giỏi phải có khả năng phân tích đánh giá tình hình nhanh chóng, cân nhắc những bất cập, lợi hại khi đưa ra giải pháp sao cho đảm bảo được lợi ích các bên trong cuộc họp hoặc khi vấn đề, sự cố xảy ra. Quan trọng là, họ hiểu cách làm việc của CEO, phỏng đoán các tình huống như vậy thì CEO sẽ phân tích và ra quyết định ra sao. Khi quyết định đúng đắn, uy tín và vai trò bạn sẽ được nâng cao, và cũng chính là yếu tố quan trọng để đánh giá năng lực và vai trò của một AM trong tổ chức.

Khả năng chịu trách nhiệm

Trợ lý Điều hành phải chịu trách nhiệm đảm bảo công việc được hoàn thành đúng thời hạn, đại diện cho công ty một cách chuyên nghiệp và đối xử đúng mực với nhân viên.

Kỹ năng giao tiếp, ứng xử

Việc bị dò xét, dị nghị hay xa lánh là thử thách mà 99% người Trợ lý điều hành nào cũng phải trải qua. Một số theo khảo sát khi tham gia PA/EA Coaching nói rằng không cần phải quan tâm người khác nghĩ gì về mình hay có thích mình hay không, bởi vốn Trợ lý không được các nhân viên quý mến và gần gũi. Kỳ thực, một Assistant Manager giỏi phải biết xoay chuyển tình thế. Bạn cần có kỹ năng giao tiếp và khả năng thu phục lòng người, lãnh đạo nhưng không độc đoán hay kiểm soát, có thể khích lệ và tạo động lực cho nhân viên nâng cao năng suất. Công bằng và bình đẳng trong quản lý nhân viên là tiêu chí quan trọng để nhận được sự yêu mến, ủng hộ và tín nhiệm của mọi người để nâng cao hiệu quả làm việc.Năm kỹ năng được đề cập trên đây chính là chìa khóa để bạn thông qua con đường Trợ lý, bước đến cánh cổng trở thành CEO hoặc tự quản lý công việc kinh doanh cho riêng mình.

Xem thêm: Tải Game đấm Bốc Android Miễn Phí, Tải Game đấm Bốc Android Miễn Phí

Nếu bạn đam mê với nghành quản trị nhà hàng khách sạn,hoặc muốn phát triển bản thân trong nghề này thì có thể tham khảo khóahọc quản lý nhà hàng ở Đà nẵngcủa Hướng Nghiệp Á Âu, hoặc để lại thông tin bên dưới, chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp tư vấn cho bạn.

Chuyên mục: Hỏi Đáp