Các bạn có thể thấy động từ “make” xuất hiện trong rất nhiều cấu trúc quen thuộc của tiếng Anh. Chính vì vậy nếu không học kỹ thì rất dễ nhầm lẫn. Có một cấu trúc cũng có sự góp mặt của make và được rất nhiều bạn quan tâm đó là make use of. Hãy cùng Step Up tìm hiểu về cấu trúc này trong bài viết sau đây nhé!

1. Make use of là gì?

Make có nhiều các cấu trúc khác nhau nên để nhớ hết chúng thì không còn cách nào khác đó là học và luyện tập áp dụng thường xuyên. .

Bạn đang xem: Make use of là gì

Cụm động từ Make use of là một trong những cấu trúc make có nghĩa là “tận dụng”.

Ví dụ:

We make use of these scraps of paper to make lovely souvenirs.Chúng tôi tận dụng những mảnh giấy thừa để làm những món quà lưu niệm xinh xắn.Let’s make use of your vacation to do something interesting.Hãy tận dụng kỳ nghỉ của bạn để làm điều gì đó thú vị.He makes use of the vacant land in front of his house to grow vegetables.

Xem thêm: Chỉ Số Cpi Là Gì – Chỉ Số Giá Tiêu Dùng

Anh ấy tận dụng khoảng đất trống trước nhà để trồng rau.
Download Ebook Hack Não Phương Pháp –
Hướng dẫn cách học tiếng Anh thực dụng, dễ dàng cho người không có năng khiếu và mất gốc. Hơn 205.350 học viên đã áp dụng thành công với lộ trình học thông minh này. 
TẢI NGAY

2. Cấu trúc và cách dùng make use of trong tiếng Anh

Dưới đây là cấu trúc và cách dùng của make use of trong tiếng Anh.

Cấu trúc make use of

S + make use of + Danh từ/Cụm danh từ/Danh động từ

Ai đó tận dụng điều gì

*

Viết lại các câu sau sang tiếng Anh bằng cách sử dụng make use of.

Tôi không muốn lợi dụng anh ta.Cô ấy tận dụng thời gian buổi tối để đi làm thêm.Anh ấy quyết định tận dụng chiếc xe cũ của mình.Bạn không hề kém cỏi, bạn đang chưa tận dụng hết khả năng của bản thân thôi.Những thất bại mà bạn gặp phải là do bạn không biết tận dụng cơ hội.Tên trộm lợi dụng lúc anh ta không có nhà mà lẻn vào.Cô ấy tận dụng miếng vải cũ để làm thành bộ váy đó. Thật tuyệt vời!Chúng tôi tận dụng nguyên liệu sẵn có để tạo nên món bánh này.Anh ta là một tên xấu xa hay lợi dụng bạn bè.Tên tội phạm lợi dụng sự hỗn loạn để trốn thoát.

Xem thêm: Advisory là gì ? những thông tin liên quan đến advisory cần nắm rõ

Đáp án

I don’t want to make use of him.She makes use of the evening time to work part-time.He decided to make use of his old car.You are not inferior at all, you are not making use of the most of your capabilities.The failures you experience are caused by not making use of opportunities.The thief made use of the time when he was not at home and snuck in.She made use of the old cloth to make that dress. Great!We make use of the ingredients available to create this cake.He’s a bad guy who makes use of his friends.The criminal makes use of the chaos to escape.
TÌM HIỂU NGAY

Trong bài này, Step Up đã mang đến những kiến thức cơ bản và vô cùng bổ ích của make use of. Hy vọng qua đây các bạn đã có thể nắm vững được cấu trúc này rồi. Nếu có thể các bạn hãy chủ động sử dụng nó trong các tình huống giao tiếp hằng ngày để nâng cao khả năng ghi nhớ của bản thân nhé!

Chuyên mục: Hỏi Đáp