Mục lục nội dung

Lập trình viên Magento thì sẽ làm gì?Cấu trúc và các thành phần cơ bản trong Magento1. Kiến trúc trong magento 2. Blocks, Templates và Layouts trong MagentoTại sao nên sử dụng Magento?

Đang có rất nhiều mã nguồn mở để phát triển các website thương mại điện tử một cách dễ dàng và Magento là một ứng viên tiêu nhất. Vậy Magento là gì? Nếu bạn là lập trình viên Magento thì sẽ làm gì?

Magento là gì?

Magento là ứng dụng một mã nguồn mở để xây dựng các website thương mại điện tử. Magento sử dụng ngôn ngữ PHP và dựa trên nền tảng Zend Framework. Hiện có 2 phiên bảng Magento: Community Edition (CE) là phiên bản miễn phí và Enterprise edition (EE) phải trả phí.

Bạn đang xem: Magento là gì

Lập trình viên Magento thì sẽ làm gì?

Magento sử dụng cơ sở dữ liệu MySQL hoặc MariaDB, ngôn ngữ lập trình PHP và các thành phần của Zend Framework. Nó áp dụng các quy ước về lập trình hướng đối tượng và kiến ​​trúc model–view–controller (MVC). Magento cũng sử dụng mô hình entity-attribute–value để lưu trữ dữ liệu. Đặc biệt, Magento 2 đã giới thiệu mô hình Model-View-View cho mã front-end của nó bằng cách sử dụng thư viện Knockout.js của JavaScript.

*
*

Bước 4: Tạo một custom Block Trước hết chúng ta cần khai báo tên block vào trong test_layout vừa được tạo

Sau đó chúng ta cần khai báo block vừa taoj trong file config.xml

Test_Layout_Blockesttiếp theo là tạo block php file

app code local Test Layout Block Footer.phpcuối cùng khai báo class và method cho block

Như vậy chúng ta đã tạo được một ví dụ kết hợp giữa layout , template và block.

Lịch sử phát triển của Magento

Trước biết, Varien – công ty sở hữu Magento – đã từng làm việc với osCommerce. Ban đầu, công ty lên kế hoạch phát triển một nhánh mới của osCommerce nhưng sau đó lại quyết định cho ra đời một phiên bản hoàn toàn mới – chính là Magento.

Xem thêm: Punchline Là Gì – Mc Ill Nói Về Punchline !

Vào tháng 2/2011, eBay tuyên bố đã đầu tư vào Magento trong năm 2010 và hiện đang nắm giữ 49% cổ phần của công ty. Đến tháng 6/2011, họ lại thông báo sẽ mua toàn bộ Magento và đưa nó vào danh mục phát triển mới của công ty: X.Commerce. Cùng lúc đó, Roy Rubin cũng viết trên blog Magento: “Magento sẽ tiếp tục hoạt động bên ngoài Los Angeles, tôi và Yoav Kutner sẽ tiếp tục điều hành nó.

Yoav Kutner rời Magento vào tháng 4/2012 với lý do định hướng của Magento đã thay đổi kể từ thời điểm bị mua lại.

Xem thêm: Delivery Là Gì – Delivery Trong Tiếng Tiếng Việt

Tại sao nên sử dụng Magento?

Đối với các doanh nghiệp và cá nhân muốn phát triển một trang web thương mại điện tử chuyên nghiệp dài hạn, bạn nên nghĩ về Magento như một ưu tiên. Đây được coi là mã nguồn mở tốt nhất để xây dựng một cửa hàng trực tuyến. Nhưng điều quan trọng là nó rất chuyên nghiệp và hoàn toàn miễn phí.

Chuyên mục: Hỏi Đáp