Nếu bạn là người mới tham gia tập gym thì có lẽ thường được khuyên là tính toán Macro trong ăn uống đúng không. Vậy Macro trong gym là gìcách tính macro trong gym như thế nào thì chúng ta cùng tìm hiểu nha.

Bạn đang xem: Macro là gì

*

Định nghĩa Macro trong gym là gì ?

Macro trong gym là một cách hiểu nôm na về thành phần dinh dưỡng trong một món ăn bao gồm Carb, Protein và Fat. Đây cũng là 3 thành phần mà các gymer cần phải chú trọng nhất trong tập luyện.

Tại sao bạn cần phải tính Macro trong tập gym ?

Nguyên nhân chính của việc tính toán này là giúp bạn kiểm soát được chúng. Bởi vì mỗi người có mục đích tập khác nhau, do đó thường sẽ có công thức riêng của mình. Có rất nhiều người chia sẻ công thức Macro của họ. Tuy nhiên có thể bạn sẽ thấy có người áp dụng thành công, có người không. Do cơ thể của bạn khác với những người đó.

Việc tính Macro trong gym sẽ giúp bạn xây dựng được một chế độ ăn uống phù hợp với mục tiêu tập luyện hơn.

Cuối cùng nếu tính được macro chính xác, bạn sẽ thấy hiệu quả tập luyện của mình sẽ tăng cao tối đa.

Vậy đó được coi là chế độ ăn Macro như bạn hay thấy người ta gọi hay không ?. Tất nhiên là không rồi, cái macro này là đi kèm với 1 chế độ ăn kiêng nào đó, ví dụ như eat clean chẳng hạn.

Xem thêm: Coaching Là Gì – Tìm Hiểu Về Phương Pháp Coaching

Cách tính macro trong gym thế nào ?

Để tính được Macro trước hết bạn phải biết được cách tính chỉ số BMR và tính chỉ sô TDEE. Sau khi có 2 con số này thì bạn mới bắt đầu tính macro được.

Dựa vào kết quả của TDEE bạn sẽ biết được 1 ngày mình cần bao nhiêu cao. Ví dụ 1 ngày mình cần khoảng 2500 calo để sống thì bạn sẽ cần tính toán như thế nào đó để được Macro của mình.

*

Như vậy kết quả sẽ cho mình biết là 1 ngày mình sẽ cần ăn 250g protein, 218g carb và 70g Fat để tối ưu cho việc tăng cơ bắp của mình (1g Carb và Protein = 4 Calo và 1g Fat = 9 calo).

Cách tính khó khăn quá hả, không sao Thể Hình Channel đã có sẵn công cụ tính cho bạn rồi, chỉ cần nhập lượng Calo vào, nhập tỉ lệ các thành phần vô là có ngay kết quả

Công cụ tính Macro tự động

*

Vậy làm sao để biết Macro mấy món ăn ?

Thì phải search chứ sao nữa bây giờ, Thể Hình Channel đã từng có nhiều bài viết về cái này, các bạn có thể tìm đọc lại để biết nhé.

Trên đây là toàn bộ nội dung nói về Macro trong gym là gìcách tính macos trong gym. Hi vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn trong việc xây dựng thực đơn ăn uống cho phù hợp với chuyện tập gym của mình hơn.

Xem thêm: Ta Là Gì – Nghĩa Của Từ Ta

Nếu thấy hay, đừng quên kia sẻ và đăng ký kênh Youtube của Thể Hình Channel để cập nhật các clip hướng dẫn cũng như là ăn uống đúng cách trong tập gym nhé.

Chuyên mục: Hỏi Đáp