Mackerel là loài cá gì và tại sao chúng lại được ưa chuộng trên thế giới đến như vậy, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thông qua bài viết ngay dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Mackerel là gì

Mackerel là cá gì

Nhìn chung, đúng với tên gọi của nó thì mackerel là tên khoa học chỉ rất nhiều loài có chung đặc điểm là thường sống ở vùng nước có nhiệt độ vừa phải, không quá nóng hoặc quá lạnh. Song song đó thì thuật ngữ này không chỉ tới một con cá cụ thể nào cả và tất nhiều có rất nhiều loại rơi vào nhóm này, tuy nhiên theo một khía cạnh nào đó thì loài cá phổ biến và chúng tôi muốn nhắc đến đó chính là cá Thu.

*

Tìm Hiểu về Mackerel cá thu

Cá Thu như chúng ta cũng đã biết chính là nguyên liệu cho rất nhiều món ăn ngon mà khi chỉ nghe đến tên thôi là ai cũng thích rồi. Đây là loài cá biển cỡ lớn, con trưởng thành có chiều dài lên đến 1,68m. Đặc điểm chung của chúng là thân rất dài và thon, có nhiều vây nhỏ ở sau các vây lớn ở bụng và lưng. Vẩy của cá thu rất nhỏ và mịn.

*

Đây là loài cá có thịt rất ngon, lại dễ ăn và có nguồn dinh dưỡng cực kỳ dồi dào khoáng chất như sắt, phốt phát, canxi, kẽm..v.v…Đặc biệt nhất là Omega-3 bên trong cá thu rất tốt cho sự phát triển của trí não. Hơn nữa Omega-3 cho khả năng ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư bên trong cơ thể rất tốt. Nếu như phụ nữ ăn cá thu đều đặn thì đến kỳ kinh nguyệt sẽ cảm thất rất nhẹ nhõm và thoải mái.

Xem thêm: Viêm Tụy Cấp Là Gì – Tìm Hiểu Về Bệnh Viêm Tụy Cấp

Đó chính là về tính đặc trưng của con cá thu với tên gọi là mackenel, tiếp theo chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về những món ăn mà loài cá này mang lại, sẽ cực kỳ kích thích vị giác của chúng ta đấy nhé. Đầu tiên chúng ta hãy cùng nhau đến với món cá thu Nhật sốt cà. Đây là món ăn mà chỉ mới nhìn qua nồi cá kho với màu cánh gián cực kỳ đẹp và nước sốt thơm ngậy hòa quyện với mùi thơm của cá thôi thì chúng ta đã không kìm lòng được rồi. Đây là món ăn dễ làm, dễ thực hiện và cũng rất kinh tế, không tốn quá nhiều chi phí cũng như thời gian để có thể làm ra được món cá thu sốt cá.

Món ăn thứ hai mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đó là món cá thu rim gừng ớt. Với thời tiết lạnh, mưa rào không ngớt mà có một chén cơm trắng ăn cùng với một phần cá thu rim gừng ớt thì thật sự không còn gì bằng. Với mùi vị ấm nóng của tiêu, của gừng và cay cay của ớt cùng nhau hòa quyện lại sẽ đẩy mùi tổng thể của món ăn lên một cung bậc cảm xúc hoàn toàn mới mà trước giờ bạn chưa bao giờ biết được. Món ăn này có thể dung cho bữa cơm tối trong gia đình nhiều người sẽ cực kỳ thích hợp đấy nhé.

Xem thêm: Npm Là Gì – Npm Là Công Cụ Gì

Vừa rồi là tất cả những thông tin mà chúng tôi mong muốn gửi đến bạn, chắc chắn sau bài viết này bạn đã có thông tin đầy đủ nhất về cá hồi cũng như là những món ngon mà cá hồi mang lại rồi phải không nào.

Chuyên mục: Hỏi Đáp