Đối với người lao động tham giabảo hiểm xã hội(BHXH) ngoài mã số BHXH cá nhân sẽ có thông tin mã hộ gia đình. Bài viết này BHXH điện tử eBH sẽ hướng dẫn chi tiết cáchtra cứu mã hộ gia đìnhkhi tham gia BHXH.

Bạn đang xem: Mã số hộ gia đình là gì

*

Tra cứu mã số BHXH hộ gia đình như thế nào?

1. Mã hộ gia đình

Mã hộ gia đình gắn với mã BHXH, trong nhiều trường hợp cơ quan BHXH sẽ căn cứ vào mã hộ gia đình trong để truy xuất thông tin của người tham gia. Còn số sổ hộ khẩu gắn với thông tin kê khai nhân khẩu.Mã hộ gia đình và mã số BHXH được cơ quan BHXH dùng để quản lý các đối tượng tham gia BHXH đồng thời là yêu cầu bắt buộc truy xuất thông tin tại nhiều giấy tờ và thủ tục hưởng BHXH của người lao động.

2. Hướng dẫn tra cứu mã hộ gia đình khi tham gia BHXH

Để tra cứu được mã hộ gia đình người lao động thực hiện tra cứu mã số BHXH. Thông tin truy xuất được sẽ gồm cả mã hộ gia đình của đối tượng lao động đó.

Các bước tra cứu mã hộ gia đình như sau:

Trước khi thực hiện tra cứu người lao động thực hiện truy cập vào cổng thông tin điện tử của BHXH Việt Nam tại đường link:https://baohiemxahoi.gov.vn/sau đó click vào biểu tượng “Tra cứu”

*

Trên giao diện chính của cổng thông tin điện tử của BHXH Việt Nam click vào biểu tượng “Tra cứu”.

Trong giao diện “Tra cứu trực tuyến” chọn mục “Tra cứu mã BHXH” ngay ở dòng đầu tiên trong “list” danh sách tra cứu trực tuyến.

Bước 1: Nhập thông tin

Trong giao diện của mục “Tra cứu mã số BHXH” thực hiện nhập thông tin địa chỉ hộ khẩu thường trú đã đăng ký khi tham gia BHXH. Thực hiện click vào tùy chọn (phần ký hiệu tam giác ngược), sẽ ra các dữ liệu về Tỉnh/TP; Quận/Huyện; Phường/Xã.

*

Trong mục tra cứu trực tuyến chọn “Tra cứu mã số BHXH”.

Xem thêm: Come On Là Gì – Com’on Có Nghĩa Là Gì

Bước 2: Điền thông tin của người cần tra cứu

Nhập thông tin về Họ tên đầy đủ và ngày tháng năm sinh qua. Nếu tên có đầy đủ dấu, kích chọn phần có dấu.

Lưu ý các mục có dấu sao màu đỏ bắt buộc phải nhập dữ liệu để truy xuất thông tin. Các dữ liệu được nhập càng đầy đủ chi tiết, việc truy xuất thông tin mã hộ gia đình càng dễ dàng.

Bước 3: Điền Mã số BHXH nếu có

Điền mã số BHXH nếu bạn có, sau đó kích chọn vào ô “Tôi không phải người máy” để xác minh thông tin, sau đó kích chuột vào ô “Tra cứu” để bắt đầu quá trình tra cứu.

Bước 4: Click chọn “Tra cứu” để tra cứu kết quả

Khi thông tin bạn điền là hợp lệ, hệ thống sẽ tự động trả về bảng kết quả tra cứu ngay phía dưới. Trường hợp các thông tin điền chưa đúng hoặc chưa đủ, bạn sẽ nhận được nhắc nhở điền những trường thông tin còn thiếu.

*

Bước 5: Nhận kết quả hoặc tra cứu lại nếu không truy xuất được kết quả

Nếu các thông tin nhập là chính xác, kết quả mã số BHXH và mã hộ gia đình khi tham gia BHXH được trả về ngay bên dưới.

*

Trong trường hợp không truy xuất được kết quả có thể do bạn nhập sai dữ liệu hoặc thông tin tham gia BHXH của bạn đang trong quá trình được cập nhập.

Xem thêm: Tender Là Gì

Khi muốn thực hiện lại quá trình tra cứu, bạn hãy kích chuột vào nút “Nhập lại”

Trên đây làhướng dẫn tra cứu mã hộ gia đìnhgiúp người lao động có thể tra cứu nhanh, hoàn thiện các hồ sơ thủ tục hành chính. Để được tư vấn hoặc cần hướng dẫn thêm vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo đường dây nóng 1900558873/ 1900558872 để được hỗ trợ.

Chuyên mục: Hỏi Đáp