Mã PIN được mọi người biết đến khi sử dụng máy tính, điện thoại, internet, giao dịch tại các cây ATM… Tuy vậy, không phải ai cũng hiểu rõ bản chất mã PIN là gì và làm thế nào để xử lý khi quên mã PIN, cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Mã pin là gì

Tóm tắt nội dung

Mã PIN là gì?Cách xử lý khi quên mã PIN trên Android1. Đối với thiết bị chạy Android 5.0 Lollipop hoặc mới hơn

Mã PIN là gì?

Mã PIN là gì? Mã PIN là cụm từ viết tắt của Personal Identification Number – Mã số định danh cá nhân được sử dụng nhằm xác nhận quyền truy cập vào một hệ thống nào đó. Bên cạnh đó, mã PIN cũng được coi là 1 loại mật khẩu được đặt bởi người sử dụng nhưng chỉ bao gồm các con số. Yêu cầu về độ dài mã PIN trên mỗi hệ thống là khác nhau, thông thường mã PIN chỉ gồm chuỗi kí tự từ 4 đến 6 số.

*

Các loại mã PIN thường gặp

Hiện có rất nhiều loại mã PIN như mã PIN để truy cập điện thoại, mã PIN của SIM, của ứng dụng (Momo, ViettelPay…), của các loại thẻ nhớ hay là thẻ tín dụng. Các loại mã PIN này có thể giống hoặc khác nhau tùy thuộc vào cách cài đặt của người dùng.

Cách xử lý khi quên mã PIN trên Android

Nếu như bạn quên mã PIN của ứng dụng như Momo, ViettelPay, Grab…thì để lấy lại được mã PIN điện thoại, hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ để được hỗ trợ nhanh nhất.

Còn nếu bạn quên mã PIN điện thoại Andorid thì cách xử lý khi quên mã PIN trên thiết bị Andorid sẽ như sau:

1. Đối với thiết bị chạy Android 5.0 Lollipop hoặc mới hơn

Đối với loại thiết bị này thì cách khắc phục sẽ là sử dụng ứng dụng Find My Device hoặc sử dụng Find My Mobile có thể áp dụng cho hầu hết các thiết bị sử dụng hệ điều hành Andorid 5.0 trở lên.

Cách 1: Sử dụng Find My Device

Lưu ý:

Trước khi thực hiện, bạn cần xác định được tài khoản Google của bạn và đảm bảo rằng thiết bị của bạn đã được kết nối với Internet.

Cách thực hiện:

Bước 1: Hãy truy cập vào website Find My Device trên thiết bị máy tính hoặc trên thiết bị khác và tiến hành đăng nhập vào tài khoản Google của bạn.

Xem thêm: Kmspico Là Gì – Kmspico Có Thể Crack Những Gì

Bước 2: Chọn thiết bị mà bạn cần xóa dữ liệu (nếu như bạn sử dụng tài khoản này trên nhiều thiết bị).

Bước 3: Chọn Xóa (ở góc trái) > tiến hành đăng nhập lại tài khoản Google của bạn > Rồi đặt lại mã PIN cho điện thoại.

*

Cách 2: Sử dụng Find My Mobile

Lưu ý:

Tính năng này dành riêng cho các thiết bị Samsung. Bạn đã tạo tài khoản Samsung và kích hoạt tính năng Find My Mobile.Bạn sẽ cần xác định được địa chỉ Email và mayjtaj khẩu được kết nối với tài khoản Samsung của bạn.Thiết bị cần có kết nối Internet.

Cách thực hiện:

Bước 1: Truy cập vào Website Find My Mobile trên thiết bị máy tính hoặc thiết bị điện thoại khác > đăng nhập vào tài khoản Samsung của bạn.

Bước 2: Chọn mục Mở khóa thiết bị của tôi

Bước 3: Đăng nhập vào bằng mật khẩu tài khoản Samsung để mở khóa điện thoại.

Xem thêm: Trĩ Là Gì

*

2. Đối với các thiết bị Android 4.4 KitKat và cũ hơn

Đối với các thiết bị Android 4.4 hoặc cũ hơn, bạn có thể lấy lại mã PIN điện thoại Andorid bằng cách:

Sau khi nhập sai mã PIN 5 lần, hệ thống sẽ gửi thông báo nhắc nhở tại cửa sổ đăng nhập với nội dung “Quên mẫu hình, Quên mã PIN hoặc Quên mật khẩu”. Khi đó, bạn chỉ cần nhấn vào đó và nhập Tên người dùng và Mật khẩu cho tài khoản Google của bạn để có thể thay đổi mật khẩu, đổi mã PIN hoặc mẫu hình.

Chuyên mục: Hỏi Đáp