Cùng các chuyên gia tư vấn tình yêu Thành Đạt tìm hiểu 1 vấn đề trong xã hội hiện nay :”Lụy tình trong tình yêu

Quan điểm “yêu hết mình, yêu cuồng nhiệt, tôn sùng người yêu hết mức…” nghe có vẻ là tốt, bởi việc yêu và học cách tôn trọng người mình yêu là cơ sở để xây dựng một tương lai gia đình hạnh phúc cho cả hai bên. Tuy nhiên, nếu nhìn nhận vấn đề một cách sâu sa hơn nữa thì việc đó là không tốt chút nào, hiện tượng đó gọi là “lụy tình” hiện nay rất phổ biến ở giới trẻ và nó đã kéo theo vô vàn hệ lụy không đáng có. Biểu hiện cụ thể là có những trường hợp các bạn nữ chấp nhận bị người yêu mình “bạo hành” một cách dã man, còn các bạn nam thì quyết tìm đến cái chết để chứng minh sự chung thủy. Các bạn trẻ chấp nhận loại bỏ tất cả các mối quan tâm khác để cùng người yêu thăng hoa trong cảm xúc, nhưng trong cuộc sống đâu phải chỉ cần tình yêu nam nữ là đủ, phải biết dung hòa giữa việc học tập, lao động và cả các mối quan hệ gia đình, bạn bè khác nữa. Nếu chỉ tập trung vào yêu thì họ sẽ mất rất nhiều thứ khác, đặc biệt là sự nghiệp.

Bạn đang xem: Lụy tình là gì

*

Lụy tình trong tình yêu

Bởi thế, khi thất bại trong tình yêu họ có xu hướng tự tử vì với họ tình yêu là mục tiêu duy nhất bao phủ toàn bộ cuộc đời họ và nếu không còn, họ hoàn toàn cảm thấy mình bị cô lập. Mặt khác, tâm lý giới trẻ bị ảnh hưởng phim ảnh, truyện… vô tình đã “lập trình” trong tâm thức của họ những sự mất mát, chia ly và thiếu một chỗ dựa vững chắc. Cũng từ đó, nếu bị người yêu bỏ bê thì họ sẽ tìm tới cái chết để xem người còn lại ân hận và hối tiếc đến mức nào như trong phim ảnh. Một quyết định dại dột như thế đã vô tình làm ảnh hưởng, tổn hại đến chính bản thân và những người xung quanh. Tình yêu có quy luật hình thành, phát triển và suy tàn, thậm chí là triệt tiêu luôn tình cảm đó. Trong cuộc đời, nếu may mắn tìm được ai đó hợp với mình, cả hai cùng vun vén tình cảm cho nhau thì họ có thể đi từ chu trình này đến chu trình khác và đi với nhau đến hết cuộc đời. Nhưng bên cạnh những người may mắn đó, cũng có những người gặp đối phương không tốt, hoặc chính bản thân có sự thay đổi thì rất có thể làm dẫn đến chia tay. Sự hiểu biết về tình yêu của các bạn trẻ hiện nay rất mơ hồ, các bạn hay bị nhầm lẫn giữa “yêu” và “thích”.

Xem thêm: Game đua Xe Hay – Tổng Hợp Trò Chơi đua Xe Trên Android

Xem thêm: Vc Red Là Gì – Những Con Virus Máy Tính Nguy Hiểm Nhất Thời Đại

Có khi chỉ thích nhưng đã tưởng nhầm là mình yêu, hoặc có khi mình nghĩ rằng hết yêu nhưng thật sự chỉ là hết thích mà thôi. Chúng ta thường hay đổ lỗi cho cô ấy thế này, anh ấy thế kia nên không thể yêu nhau được nữa, rồi lại đi bêu rếu đối phương với người khác, tưởng rằng như vậy có thể nâng cao giá trị của mình lên. Tuy nhiên như vậy có thể khiến người khác không đánh giá cao cả hai người, không đạo đức, không văn hóa và không mang lại giá trị nào cho cuộc đời.Để không trở thành một người lụy tình, các bạn trẻ cần làm gì? Hãy xây dựng và thiết lập cho mình sự tự tin cần thiết khi yêu. Có tự tin thì không bao giờ mất người khác mà chính người khác sẽ sợ mất mình. Thông thường, các bạn nữ nghĩ các bạn phải tìm cách giữ người mình yêu. Trong khi đó, thời gian chinh phục thì các bạn nam rất khổ sở để chinh phục đối phương, khi yêu nhau rồi thì các bạn nữ lại cứ phải lo giữ bạn trai bên mình. Hãy tự tin để cùng nhau phấn đấu, hoàn thiện bản thân, cùng vạch ra dự án cho tương lai để bạn trai phát hiện cái mới và luôn thu hút họ. Còn nếu các bạn nữ cứ lo kiểm soát người yêu thì tâm hồn ngày càng teo tóp lại. Ngược lại với các bạn nam khi bị kiểm soát quá mức thì họ luôn tìm cách vùng vẫy để thoát khỏi và xác suất họ tìm đến một đối tượng chấp nhận nới nỏng kiểm soát là rất cao. Các bạn nữ hãy cân nhắc thật kỹ, tìm hiểu một cách thật sâu sa con người bên trong của bạn trai mình với những hoạt động thật sự trong cuộc sống chứ đừng nhìn những cái bề ngoài như anh ấy phải đẹp trai, hay đưa em đi ăn uống, ga lăng… Hãy xem khi gặp những biến cố trong cuộc đời thì bạn nằm ở vị trí nào trong anh ấy, có sẵn sàng cùng nhau vượt qua biến cố đó được hay anh ấy lại bỏ rơi bạn. Bên cạnh đó hãy chia sẻ nhỏ tình cảm của mình ra, hãy yêu thương nhưng người xung quanh mình hơn, vì có rất nhiều người để mình yêu như bố mẹ mình, anh chị em,… Người yêu cũng chỉ là người dưng thôi, tại sao mình không dành tình cảm cho những người ruột thịt mình không bao giờ bỏ rơi mình, mà lại dành tình cảm cho một người có thể đến rồi đi…”

Chuyên mục: Hỏi Đáp