Trong tình yêu có rất nhiều cung bậc cảm xúc, từ những lúc vui vẻ hạnh phúc thăng hoa cho đến khi buồn bã hụt hẫng và lụi tàn. “Hỏi thế gian tình là gì? Mà làm biết bao nhiêu người đau khổ” đó là một câu nói rất nổi tiếng và chỉ thẳng ra tình yêu không chỉ có hạnh phúc mà còn có những lúc đau đớn nhất về cảm xúc cũng như tinh thần. Những cảm xúc buồn, vui, yêu, ghét, thương, khóc, cười, giận, hờn, … là những cảm xúc đó quá đỗi quen thuộc với chúng ta. Tuy nhiên, ở bài viết này vforum sẽ giới thiệu đến các bạn một xúc cảm mới trong tình yêu nữa đó là luy tình. Vậy luy tình là gì? Đặc điểm biểu hiện khi lụy tình? Sau đây hãy cùng vforum tìm hiểu nhé.

Bạn đang xem: Lụy là gì

Lụy tình là gì? Có khá nhiều cách để định nghĩa về lụy tình, sau đây hãy điểm qua một số khái niệm về lụy tình nhé: Lụy tình là quá say mê hoặc mê muội vì tình yêu, coi tất cả cuộc sống 100% chỉ có tình yêu, nhưng yêu theo kiểu mù quáng và bất chấp tất cả cho dù đã bị từ chối.Lụy tình là khi bạn yêu một ai đó và làm nô lệ cho tình yêu đó.

Xem thêm: Nt Là Gì – Ý Nghĩa Của Từ Nt

Lụy tình là khi tình yêu đó trái với mong đợi của bạn, nó không tốt đẹp và lành mạnh như bạn nghĩ, không mang lại niềm vui cho bạn, nhưng bạn không đủ can đảm để sống mà không có tình yêu đó.Lụy tình được xem là cách yêu mù quáng, bạn có thể làm tất cả vì người đấy.

Xem thêm: Ntr Là Gì – Một Số Thông Tin Về Ntr

Lụy tình là khi bạn cố gồng mình lên để chấp nhận mọi thứ cố gắng níu giữ và nuôi dưỡng tình yêu đó mà bạn không thấy được tình yêu đó có mang lại cho bạn những hạnh phúc mà chỉ là những đau khổ thôi. Những người lụy tình khi bị chia tay sẽ rất đau khổ, họ sẽ luôn nghĩ rằng cuộc đời họ chỉ có duy nhất một tình yêu này, không một điều gì có thể làm thay đổi họ, không ai khác để họ có thể yêu ngoài người mà họ đang yêu.Những người lụy tình thường rất dễ bị tổn thương, họ không ngại làm bất cứ một điều gì dành cho người kia, họ chấp nhận chờ đợi, dù trong vô vọng. Và họ là người thường phải chịu thiệt thòi trong tình yêu.

*

Những biểu hiện đặc trưng khi lụy tình một ai đó? Có rất nhiều biểu hiện đặc trưng để nhận biết được bạn có phải đang lụy tình hay không, mỗi đặc trưng sẽ tùy thuộc vào trường hợp, giới tính cũng như hoàn cảnh mà mỗi người đang gặp phải. Sau đây hãy điểm qua một số biểu hiện đặc trưng của lụy tình:Bạn luôn là người chủ động trong mọi việcBạn là người duy nhất lên kế hoạch cho tất cả mọi thứÝ tưởng hẹn hò của cả hai không hợp nhauBạn bỏ ngoài tai lời cảnh báo của những người xung quanhBạn luôn tìm cách giới thiệu họ với bạn bè, gia đìnhDự định tương lai của họ không có bạn trong đó nhưng vẫn theo đuổi yêu cuồng nhiệt họBạn dám nói thẳng với họ những gì bạn nghĩĐiện thoại chỉ để liên lạc với người kiaHọc tập kém đi, chỉ lo yêu đươngĐánh mất những khả năng thiên phú như là nói nhiều, ăn nhiều, bỏ đam mê, … bị hạn chế khi ở trước mặt người kia.Muốn làm đẹp cho người kia còn hơn cả cho mìnhQuên “giữ giá”, điều nay chỉ dành cho con gái thôi nhé.Vì người đó làm những điều mình không thíchDễ bị tổn thươngKhông ngại vì người ấy mà hy sinhHay khóc một mìnhPhải chấp nhận chờ đợiThường chịu thiệt trong tình yêuKhông muốn dừng lại, không muốn kết thúc mối quan hệ.

*

Chuyên mục: Hỏi Đáp