Nếu ai đó hỏi tôi “Xin đừng quên tôi” là có ý nghĩa để nói đến loài hoa gì? Thì câu trả lời của tôi chắc chắn sẽ là hoa lưu ly. Nhưng các bạn đã biết gì về loài hoa này chưa? Cùng thienmaonline.vn đi tìm hiểu về loài hoa này qua chia sẻ dưới đây nhé!’

Câu chuyện cảm động về hoa Lưu ly

Ngày xửa ngày xưa có một đôi nam nữ yêu nhau. Một sáng mùa xuân trời trong vời vợi, họ dắt nhau dạo chơi bên bờ một con suối, hoa Lưu ly mọc dày, cố vươn cành, nghiêng mình soi bóng xuống dòng nước trong xanh.

Bạn đang xem: Lưu ly là gì

Trong khi chàng trai tần ngần ngắm nhìn dòng thác đổ thì cô gái say sưa hái hoa. Cô nhoài người ra bờ suối hái mấy nhành hoa đẹp, chẳng may nàng bị trượt chân ngã xuống suối bị dòng nước cuốn trôi.

Nàng cố hết sức ném lại nhành hoa có ý trao tặng người yêu và gọi với “Xin đừng quên em”.

Hoa lưu ly ý nghĩa

Ý nghĩa của hoa lưu ly giống như câu nó “xin đừng quên tôi” thì chúng ta cũng sẽ hiểu được rằng những bông hoa lưu ly muốn nói rằng: dù chỉ được ngắm chúng có một lần thôi thì chúng ta cũng không thể nào có thể quên được hình ảnh của loài hoa này.

Xem thêm: Vị Tha Là Gì – Thể Loại:lòng Vị Tha

Cũng chính vẻ đẹp ấy mà lưu ly đã là nguồn cảm hứng của không ít các nhà thơ, nhà văn. Nhưng còn bạn, bạn đã hiểu gì về loài hoa này?

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Thông thường chúng ta thường thấy là hoa lưu ly thường có màu xanh lam, nhưng đôi khi cũng sẽ thấy những bông hoa màu trắng là hoặc màu hồng. Tuy cây có thân hình nhỏ bé nhưng nó lại mang trong mình một sức sống vô cùng mãnh liệt. Mùi hương từ loài hoa này thoang thoảng, ấm áp như mùi hương của trái cây chín hay là mùi bánh ngọt thơm, béo ngậy làm cho người đối diện phải ngất ngây vì mùi hương ấy.

Tác dụng?

Đa phần là người ta trông lưu ly ở trong sân vườn, công viên, ven đá hoặc cũng có thể là được trồng thành viền hoa, trồng thành từng cụm… để trang trí, để làm đẹp cho môi trường, góp phần làm cho bầu không khí trở nên tươi mát và trong lành hơn.

Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây lưu ly

Nhiều người cho rằng việc tự trồng cây lưu ly là một điều khó khăn. Nhưng thực tế thì nó không hề khó như vậy đâu các bạn nhé. Khi trồng, các bạn chỉ cần cho cây lên phần đất thịt hoặc là đất phù xa tơi xốp đã được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và có khả năng thoát nước tốt là được. Và trong quá trình chăm sóc cây, chỉ cần cung cấp cho cây đủ nước là cây đã có thể sống và phát triển tốt rồi. Và lưu ý là nên đặt cây trồng ở vị trí thoáng mát để cho cây dễ quang hợp. Còn trong trường hợp mà cây bị sâu bệnh thì cần phải tìm hiểu nguyên nhân để có thể dùng thuốc phòng bệnh.

Xem thêm: Sau Must Là Gì – Cách Dùng Cấu Trúc Must Trong Tiếng Anh

Chỉ với một ít thông tin chia sẻ ít ỏi trên đây nhưng chắc chắn rằng các bạn cũng đã hiểu hơn về loài hoa này rồi đúng không? Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của thienmaonline.vn – Shop hoa tươi Quận 9, chúc bạn vui vẻ.

Chuyên mục: Hỏi Đáp