Chỉ số Reach trên Facebook là gì? Tại sao chỉ số Reach lại quan trọng trong quảng cáo Facebook? Và làm thế nào để tối ưu chỉ số này? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết này của thienmaonline.vn nhé!

1. Chỉ số reach trên Facebooklà gì?

*

Reach là số người tiếp cận với một nội dung trong một khoảng thời gian nhất định. Chỉ số Reach trên Facebookcàng nhiều đồng nghĩa nội dung của bạn hay, thu hút khách hàng và ngược lại. Reach được tính là tổng lượng tiếp cận của bài viết từ nhiều nguồn khác nhau như:Lượt tiếp cận tự nhiên -Organic reachLượt tiếp cận thông qua chia sẻ – Viral reachLượt tiếp cận thông qua quảng cáo – Paid reach

2. Làm sao để tối ưu lượt reach trên facebook?

*

Đăng bài đều đặn

Hãy thường xuyên đăng bài, xây dựng nội dung hình ảnh trên fanpage. Ngay cả khi khách hàng không nhìn thấy nội dung trên newsfeed, khách hàng vẫn có thể ghé thăm fanpage để tìm kiếm nội dung, vì thế bạn hãy chứng minhfanpage của mình đủ lý thú để họ thường xuyên ghé thăm.

Bạn đang xem: Lượt reach là gì

Sử dụng video

Đây là xu hướng mới trong năm nay. Reach của các video là rất lớn và hiện nay facebook cũng đang ưu tiên tăng chỉ số reach tự nhiên từ nội dung của các video.

Xu hướng

Hot trend trên facebook sẽ giúpthu hút nhiều người tương tác, chia sẻ, bình luận, like,… sẽ giúp nội dung của bạn sẽ xuất hiện trên news feed nhiều hơn

Sự kiện trên facebook

Xây dựng các sự kiện trên facebook khi bạn đang có chương trình sắp diễn ra. Hãy tạo sự kiện và ghim ở đầu trang. Điều này sẽ làm tăng lượng quantâm của người dùng, có thể :

Thu hút thêm nhiều người tham giaTăng độ tin tưởng trên fanpageLượt reach tự nhiên sẽ tăng đáng kể

Tham gia vào các group, fanpage khác

Hãy đóng góp nội dung vào các nhóm trên facebook mà bạn nghĩ ở đó có chứa khách hàng tiềm năng của mình . Nếu bạn cung cấp những nội dung bổ ích đều đặn sẽ khiến mọi người quan tâm đến bạn từ đó sẽ theo dõi fanpage của bạn từ đó chỉ số Reach trên Facebook của bạn sẽ tăng lên cực kì nhanh. Để chắc chắn rằng lượng reach tăng lên bạn hãy đính kèm link fanpage của mình phía dưới bài chiasẻ nhé.

Xem thêm: Even If Là Gì – Cách Dùng Even

Xây dựng các cuộc thi

Hãy tổchức các cuộc thi nhỏ với những phần quà nhỏ cũng sẽ giúp lượng reach tăng lên.

Xem thêm: Foreword Là Gì – Phân Biệt Foreword Và Forward

Trên đây là tổng hợp kiến thức cơ bản về Chỉ số Reach trên Facebook dành cho người mới bắt đầu tìm hiểu, hi vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc trong việc theo dõi và quản lý quảng cáo Facebook hiệu quả.

Chuyên mục: Hỏi Đáp