*
*
*
*
*
*
*
*

Dùng chỉ nha khoa

Khoảng kẽ răng có thể là nơi lưu giữ vi khuẩn và thức ăn. Đây có thể là nguyên nhân dẫn đến nhiều bệnh liên quan tới răng, nướu, cũng như lưỡi.

Bạn đang xem: Lưỡi bị đen là bệnh gì

Súc miệng bằng dung dịch sát khuẩn

Các loại nước súc miệng sát khuẩn kê đơn có thể diệt vi khuẩn. Nó giúp làm giảm nguy cơ phát triển của vi khuẩn ở lưỡi.

Chăm sóc răng

Cà phê, trà đen, và sô-đa là các chất có tính mài mòn cao. Chúng không tốt cho răng và có thể ảnh hưởng lưỡi. Cố gắng sử dụng các sản phẩm khác thay thế hoặc uống một lượng ít từng chút một nếu phải sử dụng các loại này.

Xem thêm: Rip Là Gì – Nghĩa Của Từ Rip

Thay đổi lối sống

Việc duy trì lối sống lành mạnh, chế độ ăn nhiều rau và trái cây có thể giúp cải thiện tình trạng bệnh. Các thức ăn thô chuyển động khi nhai sẽ ma sát với lưỡi, loại bỏ mảng bám.

Xem thêm: Ark: Survival Evolved Cho Android, Tải Game Ark Survival Evolved Deluxe Edition 1

Thăm khám nha sĩ thường xuyên

Thăm khám định kỳ sẽ giúp bác sĩ kiểm soát được tình trạng răng miệng, phòng ngừa và điều trị kịp thời các biến chứng của bệnh.

Bệnh lưỡi lông đen tương đối phổ biến với biểu hiện là những nhú kéo dài màu đen. Bệnh hoàn toàn lành tính, ít đau. Hiếm khi bệnh đi kèm với triệu chứng: khô miệng, buồn nôn, nóng bỏng. Bệnh thường chỉ ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ. Nguyên nhân và sinh lý bệnh hiện vẫn đang được nghiên cứu thêm. Tuy nhiên, bệnh có thể tự thoái lui, tiên lượng tốt. Bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này. Phương pháp tốt nhất là cần tuân thủ đúng theo lời dặn của bác sĩ. Bạn cần ngưng sử dụng các sản phẩm: cà phê, thuốc lá, trà đen, dược phẩm. Cũng như cần thực hiện tốt vệ sinh răng miệng và có lối sống lành mạnh.

Chuyên mục: Hỏi Đáp