Vợ chồng nếu phạm phải một trong 4 cung Họa Hại, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Tuyệt mệnh thì rất xấu. Dễ gặp phải những điều rủi ro, vận xui đến với cuộc sống gia đình. Sức khỏe, sự nghiệp, tiền tài đều ảnh hưởng xấu. Chính vì vậy, việc hóa giải rất cần thiết và quan trọng. Bài viết này sẽ cung cấp về cung Lục Sát là gì và cách hóa giải tuổi vợ chồng phạm cung Lục Sát.

Bạn đang xem: Lục sát là gì

Khái niệm cung Lục Sát

Theo phong thủy thì được chia làm các hướng Cát và Hung. Hướng cát gồm có Thượng cát, Trung cát và Tiểu cát. Còn hướng hung bao gồm Họa Hại, Lục Sát, Ngũ Quỷ và Tuyệt Mệnh. Lục Sát được tạo nên bởi sự kết hợp giữa quái mệnh và phương vị không phù hợp.

Xét theo nghĩa Hán Việt thì “Sát” nghĩa là trạng thái hình khắc, kìm hãm sự phát triển. Tạo ra nhiều rủi ro, xui xẻo về cả đường gia đạo, sức khỏe, công danh. Còn từ “Lục” có thể liên tưởng đến màu xanh, hay là số 6. Nó được hiểu như là mối quan hệ lục thân trong gia đình.

Như vậy, “Lục Sát” là khái niệm chỉ sự mâu thuẫn, không hòa hợp, gây tranh chấp trong gia đình hoặc ngoài xã hội. Với bản chất là sao hành Thủy nên gia đạo dễ sinh nhiều chuyện thị phi, hao tốn tiền của. Mang lại những điềm xấu cho cuộc sống hôn nhân cũng như các mối quan hệ khác.

*

Hóa giải vợ chồng phạm cung Lục Sát

Cách xác định cát hung Lục Sát

Sau đây là cách xác định thế nào là phạm phải cung hay hướng Lục Sát.

Xem thêm: Sửa Lỗi Usb Write Protected, Usb Báo Lỗi Device Media Is Write

Trong phong thủy hướng nhà

Xem xét sự kết hợp giữa quái mệnh và các phương vị trong không gian. Người ta phân ra Đông Tứ mệnh hợp với các phương vị Đông Tứ và Tây Tứ mệnh hợp với các phương vị Tây Tứ. Những trường hợp dưới đây là phạm Lục Sát:

Quái mệnh Càn (Tây Tứ mệnh) gặp hướng Bắc (Khảm – Đông Tứ hướng).Quái mệnh Khôn (Tây Tứ mệnh) gặp hướng Nam (Ly – Đông Tứ hướng).Quái mệnh Cấn (Tây Tứ mệnh) gặp hướng Đông (Chấn – Đông Tứ hướng).Quái mệnh Đoài (Tây Tứ mệnh) gặp hướng Đông Nam (Tốn – Đông Tứ hướng).Quái mệnh Ly (Đông Tứ mệnh) gặp hướng Tây Nam (Khôn – Tây Tứ hướng).Quái mệnh Khảm (Đông Tứ mệnh) gặp hướng Tây Bắc (Càn – Tây Tứ hướng).Quái mệnh Tốn (Đông Tứ mệnh) gặp hướng Tây (Đoài – Tây Tứ hướng).Quái mệnh Chấn (Đông Tứ mệnh) gặp hướng Đông Bắc (Cấn – Tây Tứ hướng).

Nếu hướng nhà gặp các trường hợp trên là rất xấu. Tại vị trí có sao Lục sát trong phong thủy như phòng vệ sinh, nhà kho, v.v thì có thể chọn hướng này. Tránh để tránh để phòng khách, cửa vào, phòng ngủ, bếp, ở phương vị có sao xấu Lục Sát này.

Trong hôn nhân tình duyên

Nếu như quái mệnh của nam kết hợp với quái mệnh của nữ tạo nên cung Lục Sát xấu. Thì chắc hẳn người ta cảm thấy lo lắng và e ngại nếu lấy nhau về. Chính vì vậy mà việc tìm cách hóa giải vợ chồng phạm cung Lục Sát rất cần thiết. Nhằm hạn chế được sự bất hòa trong cuộc sống hôn nhân. Cũng như tránh được những rủi ro bất ngờ xảy đến trong sự nghiệp làm ăn, sức khỏe. Tuy nhiên, việc xem cung phi Bát trạch cần phải xem xét kỹ lưỡng và cẩn thận khi chọn tuổi kết hôn hay bói vợ chồng.

Cách hóa giải vợ chồng cung Lục Sát

Vợ chồng lấy nhau phạm cung Lục Sát sẽ dễ gặp nhiều điều không may mắn về sức khỏe, tiền bạc, tình cảm, v.v. Thậm chí dẫn đến sự chia ly và ảnh hưởng đến tính mạng. Cho nên cần hóa giải xung khắc bằng cách chọn năm sinh con thuộc cung Diên Niên. Vì đây là cung chủ về sự thuận lợi, may mắn, tài lộc. Con sinh ra sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp cho bố mẹ và cả gia đình.

Xem thêm: Trong các phán đoán đơn a o i e cái nào là chu diên là gì

Hy vọng với cách hóa giải cung Lục Sát trong hôn nhân trên đây sẽ giúp bạn an tâm hơn nếu phạm phải cung này. Từ đó biết cách để hóa giải nhằm tránh những điềm xấu xảy ra với gia đình bạn.

Chuyên mục: Hỏi Đáp