Bạn có bao giờ tự hỏi luận văn tiếng anh là gì, có khác gì so với tiểu luận tiếng anh? Phân biệt được những dạng bài viết này sẽ giúp bạn định hướng tốt hơn cho bài luận của mình, từ đó định hình được cấu trúc của bài.

Bạn đang xem: Luận văn tiếng anh là gì

Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Tri Thức Cộng Đồng đi tìm lời giải cho những thắc mắc đó cũng như tham khảo một bài luận văn mẫu hay và ấn tượng nhất nhé.

Nếu bạn gặp khó khăn khi viết luận văn tiếng anh, essay hãy liên hệ với đội ngũ Tri Thức Cộng Đồng để được hỗ trợ sử dụng dịch vụ viết thuê luận văn tiếng anh của chúng tôi. Với kinh nghiệm hơn 10+ năm, Tri Thức Cộng Đồng cam kết mang đến bài luận văn chất lượng nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua gmail ttcd.group

1. Luận văn tiếng anh là gì? Tiểu luận tiếng anh là gì?

Trước khi tìm hiểu luận văn tiếng anh là gì, thì bạn cần phải hiểu được định nghĩa của luận văn. 

Luận văn là một văn bản trong đó nội dung của nó nghiên cứu, khai thác và phân tích về một vấn đề. Thông qua đó bạn sẽ đưa ra được kết quả nghiên cứu, kết luận, giải pháp và kiến nghị cho vấn đề. 

Luận văn thường được sử dụng như một bài tập lớn dành cho học viên cuối khóa. Nó được coi như “cửa ải” cuối cùng mà bạn cần phải trải qua để có thể tốt nghiệp khóa học. 

Luận văn tiếng anh là bài luận văn được viết và trình bày hoàn toàn bằng tiếng anh. Luận văn tiếng anh thường được sử dụng đối với du học sinh, các sinh viên theo học chương trình đào tạo quốc tế, hay những học viên theo học các khóa học chất lượng cao… 

Luận văn trong tiếng anh được gọi là dissertation khác với bài tiểu luận tiếng anh(essay) về cả độ dài, yêu cầu,…. Tiểu luận tiếng anh cũng là bài viết trình bày về một vấn đề cụ thể, đưa ra nguyên nhân, kết quả, tác động cũng như giải pháp để giải quyết vấn đề. 

Luận văn tiếng anh yêu cầu sự khai thác rộng và sâu hơn so với bài tiểu luận, thể hiện được nhiều vấn đề ở trong đó. 

Luận văn có dung lượng dài hơn so với bài tiểu luận. 

Thông qua một bài luận văn, thầy cô có thể đánh giá được sự hiểu biết, khả năng tổng hợp, đánh giá, phân tích, giải quyết vấn đề của bạn. 

Cái khó của luận văn tiếng anh đó là bạn phải sử dụng tiếng anh hoàn toàn. Do vậy, bạn cần phải thực sự chắc về ngữ pháp, từ vựng, cách diễn đạt mang tính học thuật liên quan đến vấn đề lựa chọn.

*

Luận Văn Tiếng Anh Là Gì

2. Cấu trúc bài luận văn tiếng anh

Tương tự như bài tiểu luận, luận văn tiếng anh cũng có cấu trúc 3 phần, bao gồm phần mở đầu, phần nội dung và phần kết luận.

Xem thêm: Savage Là Gì – Từ Lóng Thông Dụng Trong Tiếng Anh

– Phần mở đầu: Đây là phần giới thiệu cũng như cung cấp cho người đọc cái nhìn toàn cảnh nhất, dẫn dắt người đọc đến vấn đề cần trình bày

– Phần nội dung: Sau khi đã dẫn dắt đề tài, đưa ra câu chủ đề cho bài luận thì thì phần nội dung sẽ là phần đưa ra luận điểm, diễn giải và chứng minh cho luận điểm.

Phần nội dung là phần quan trọng nhất của bài luận văn, thể hiện được khả năng lập luận, đánh giá, phân tích và xử lý của bạn. 

– Phần kết luận: Kết luận là phần tổng kết lại toàn bộ luận văn, thể hiện được những luận điểm chính của toàn bài một cách ngắn gọn nhất. Ở phần này, bạn lưu ý không đưa ra bất cứ luận điểm, luận cứ hay lập luận mới nào. 

*

Cấu trúc bài luận văn tiếng anh

3. Mẫu bài luận bằng tiếng anh

Dưới đây là một bài luận bằng tiếng anh về chủ đề mạng xã hội Facebook cho bạn tham khảo cách đặt vấn đề, khai thác, lập luận và đưa ra giải pháp của tác giả. 

“Before the first telephone had been invented by Joseph Bell, there were no other means to communicate from long distances except by telegraph or letters. This fact had set certain limits on the number of people one could contact at a distance; besides, communications were much slower than today. With the invention of the Internet, communicating with the whole world through a personal computer has become a reality. However, the true revolution in communication occurred when Mark Zuckerberg introduced his creation: Facebook. While being attractive for people all over the world, Zuckerberg’s social network also possesses serious threats and setbacks that may not be obvious at first glance.

Facebook is a great way to keep in touch with people who are far away. According to surveys, friends who reside in different countries and use Facebook to communicate with each other display a more optimistic mood and feel calmer about those who are close to them, compared to those who do not use any social networks, or use only email (IFR Database). People who use Facebook tend to feel like they are in touch with the rest of the world regardless of distances, and this sensation makes them feel better.

*

Mẫu bài luận bằng tiếng anh

Facebook is a reasonable option for people who want to stay updated with the news of the topics that are of interest to them. Joining various communities regarding all kinds of activities, and receiving updates from them turn Facebook into an easy-to-use, completely-customizable newsline. Hence, Facebook can be a useful tool for those who need to receive operational and fresh information.

Xem thêm: Valentine Là Ngày Gì – ý Nghĩa Của Ngày Valentine

At the same time, Facebook is known to be a factor that distorts one’s perception of reality, declines the satisfaction of one’s life and personality, and negatively affects relationships between people. According to the research held by Ethan Kross of the University of Michigan and Philippe Verduyn of Leuven University, people who use Facebook often display a growing dissatisfaction with their lives, whereas respondents who use Facebook infrequently and socialize with peers in real life felt happier and healthier (The Economist).”

Bài viết trên đây là câu trả lời cho câu hỏi luận văn tiếng anh là gì, cấu trúc luận văn ra sao và cách làm bài luận tiếng anh hiệu quả. Hy vọng qua bài viết này bạn đã có thể định hình cho mình hướng đi tốt nhất trong quá trình làm luận văn.

Chuyên mục: Hỏi Đáp