I love you 3000 là gì?

I love you 3000 (Tôi yêu bạn 3000) là câu nói được cư dân mạng sử dụng với hàm ý “Tôi yêu bạn rất nhiều” nhằm diễn tả 1 thứ tình cảm rất sâu sắc, gắn bó.

Bạn đang xem: Love you 3000 là gì

Nguồn gốc – I love you 3000 – I love you 3k từ đâu ra?

Câu nói này xuất hiện trong 1 phân cảnh từ bộ phim Avenger: Endgame của hãng sản xuất Marvel đã được ra mắt vào tháng 4/2019. Ở phân cảnh này khi nhân vật Iron Man Tony Stark chúc con gái mình Morgan Stark ngủ ngon (do 2 diễn viên Robert Downey Jr và Alexandra Rachael Rabe thủ vai), cô bé đã nói với anh I love you 3000 (Con yêu bố 3000).

Bài liên quancùng chủ đề

*

Bobux

February 6, 2021

*

Tao Sẽ Cho Mày Biết Thế Nào Là Lễ Hội

February 4, 2021

*

Silhouette Challenge

February 2, 2021

*

Alo! Anh Bình Gold Đấy Phải Không Ạ?

February 4, 2021
Load More

Sự lan truyền

Ngay sau khi bộ phim ra mắt, rất nhiều fan hâm mộ của loạt phim này đã lập tức chia sẻ lại câu nói lên các trang mạng xã hội như Twitter, Facebook,… Nó cũng tạo cảm hứng cho nhiều tấm ảnh fanart được ra đời.

*

Thank you to all the fans around the world for being part of our universe. We love you 3000. #AvengersEndgame pic.twitter.com/ZAHYQDetZ5

— Marvel Studios (
MarvelStudios) April 28, 2019

Tại Việt Nam, câu nói này cũng được đông đảo giới trẻ yêu thích và sử dụng như 1 cách để thổ lộ tình cảm của mình. Nó lan truyền rất mạnh mẽ đặc biệt trên Facebook và ý nghĩa của câu nói này cũng trở thành 1 đề tài tranh luận nóng hổi.

Xem thêm: Tải Game Cá Lớn Nuốt Cá Bé, Download Feeding Frenzy Full Pc: Kinh điển

Giải thích ý nghĩa con số 3000 trong I love you 3000

Có rất nhiều cách giải thích đã được cộng đồng mạng đặt ra cho cách diễn tả này. 1 giả thiết nhận được khá nhiều sự ủng hộ cho rằng toàn bộ các phim của Marvel Studios, bao gồm cả Spider-Man: Far from Home có tổng thời lượng xấp xỉ 3.000 phút và con số 3000 được lấy từ đây.

Tuy nhiên, cách giải thích hợp lý hơn cả đến từ ngay câu thoại trước đó của Tony Stark. Ở đầu phim, trước khi cho Morgan Stark đi ngủ, anh nói rằng “I love you tons” (Bố yêu con hàng tấn). Tại Mỹ, 1 tấn tương đương với 2.000 pound, và việc Morgan Stark nói “I love you 3000” chỉ là cách để cô bé bày tỏ rằng mình yêu bố còn nhiều hơn thế nữa.

Xem thêm: Bảo Lãnh Ngân Hàng Tiếng Anh Là Gì, Bank Guarantee Là Gì

Dẫu vậy, trong 1 cuộc phỏng vấn sau này, 2 đạo diễn của phim Joe và Anthony Russo đã tiết lộ nguồn gốc câu thoại này được lấy từ chính người con của Robert Downey Jr.. Anh kể với họ rằng 1 trong 3 đứa con của anh luôn nói đứa bé yêu mình nhiều theo cách đó.

Ca khúc I love you 3000

Ca khúc này cũng đã được 1 số ca sỹ Việt Nam cover và cũng thu hút được sư chú ý từ đông đảo từ người hâm mộ

Chuyên mục: Hỏi Đáp