Mạng xã hội Lotus là gì?

Theo như tìm hiểu thì mạng xã hội Lotus được phát triển bởi CÔNG TY CỔ PHẦN MẠNG XÃ HỘI VIVA do ông Nguyễn Thế Tân làm Tổng giám đốc và hiện tại ông cũng chính là TGĐ của VCCorp.

Bạn đang xem: Lotus là gì

*

VCCorp là chủ sở hữu của các nền tảng nội dung số:

SohaGameGameKCafeBizKenh14AutoproAdmicro

và diễn đàn như:

F139RongbayEnbac

và các đối tác truyền thông lớn như:

Dân TríThanh NiênVietnamnet.vnPháp luật

VCCorp đã ấp ủ ước mơ về Lotus suốt một năm qua với mong muốn xây dựng một mạng xã hội khác biệt, sử dụng nội dung hay để lan truyền thông điệp tới mọi người dân Việt Nam.

Nói về cái tên mạng xã hội Lotus, ông Nguyễn Thế Tân chia sẻ ngắn gọn rằng: “Tên chính thức Lotus được chọn ngay từ đầu sau khi mở cuộc thi cách đây 6 tháng. Lotus là cái tên tương đối thân thiện với người Việt”. Do đó có thể hiểu mong muốn của đội ngũ phát triển rằng cần phải đưa Lotus trở thành một sản phẩm dành cho tất cả người Việt, hữu ích với bất cứ ai, đến từ bất cứ đâu.

Hơn nữa mạng xã hội Lotus lấy biểu tượng là hoa Sen và cũng là biểu tượng cho đất nước Việt Nam nên chắc rằng không còn cái tên nào phù hợp hơn nữa.

*

Được biết mạng xã hội Lotus do hơn 200 kỹ sư công nghệ đến từ lĩnh vực ứng dụng di động, Trí tuệ Nhân tạo (AI), Big Data, điện toán đám mây…. Đồng thời dự án đã huy động được hơn 700 tỷ VNĐ từ VCCorp và một số nhà đầu tư trong nước. Dự kiến, trong giai đoạn đầu đi vào hoạt động, VCCorp sẽ tiếp tục kêu gọi thêm 500 tỷ VNĐ nữa để sẵn sàng phát triển lâu dài.

*

Mạng xã hội Lotus sẽ có nhiều khác biệt so với Facebook, Hahalolo hay Gapo… bởi nó không chỉ đơn giản là nền tảng đăng nội dung lên để người khác đọc, mà còn cung cấp một công cụ tương tác thú vị, tăng tính liên kết giữa người sản xuất nội dung và người đánh giá cao những gì họ đang tiếp nhận thông qua một đơn vị có thể xem như tiền tệ, gọi là TOKEN.

Token trên mạng xã hội Lotus

Giới thiệu về đơn vị Token

Về cơ bản, Token là đơn vị điểm thưởng dành cho mọi người dùng của Lotus. Mỗi tài khoản Lotus ban đầu đều khởi đầu với số Token bằng 0, nhưng trong quá trình sử dụng, con số này sẽ dần tăng lên.

Token trên Lotus hoàn toàn miễn phí, vì nó sinh ra trong quá trình bạn sử dụng mạng xã hội này. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng Token bằng nhiều cách khác nhau, thậm chí trong tương lai còn là đổi thành quà tặng, voucher cho các dịch vụ… Ngoài ra, Lotus cũng sẽ sớm cho phép bạn sử dụng Token để tham gia các thử thách đặc biệt với nhiều phần quà hiện vật hay Token tích lũy và bổ sung thành thích vào tài khoản cá nhân để “khoe” với bạn bè.

Token dùng để làm gì?

Token Lotus có thể coi là một thước đo đánh giá người dùng và chất lượng nội dung của tài khoản đó. Nếu bạn đăng lên Lotus những thông tin hay ho, bổ ích thì sẽ có tương tác tích cực cao, và từ đó số lượng Token cũng tăng theo. Ngược lại, những bài đăng mang tính “nhảm nhí”, vô bổ sẽ tự động bị bỏ quên vì chẳng ai thèm tương tác cả.

Bên cạnh việc đổi Token thành quà, hiện tại, bạn đã có thể gửi Token ủng hộ các tài khoản khác bằng cách “tặng sao” cho các bài viết mà bạn thấy thực sự hấp dẫn. Lotus hiện có 6 lựa chọn đánh giá bài viết và 5 cấp bậc sao, tương ứng từ 20 đến 100 Token (chưa kèm phí “đốt token” khi tặng). Tuy nhiên, lưu ý rằng số Token này sẽ bị trừ vào lượng Token mà bạn thu thập được trong quá trình sử dụng nên hãy suy nghĩ kĩ trước khi tặng cho ai nhé.

Làm thế nào để kiếm Token?

Rất đơn giản, để có Token thì bạn cứ dùng Lotus thật nhiều, tạo tương tác với các bài đăng của tài khoản khác và thu hút tương tác cho bài đăng của chính mình là được.

Trong đó, có 3 dạng nhận TOKEN chính:

Đọc/xemChia sẻTạo ra nội dung

Trong đó, nhóm thứ 3 là nhóm sẽ được nhận nhiều TOKEN nhất vì họ là những content creator, là những người tạo ra giá trị, còn những người khác đóng vai trò tham gia sử dụng giá trị đó.

Có những người có thể tích lũy hàng triệu TOKEN và cũng sẽ có những người chỉ có vài trăm TOKEN.

TOKEN muốn hữu ích thì phải tạo ra giá trị. Vì vậy, Lotus tạo ra hệ thống năng lượng tích cực. Cụ thể, khi người dùng xem hay đọc được một nội dung hay, một bài viết cảm động, họ sẽ ấn vào nút tặng token cho người tạo ra nội dung đó và cũng sẽ tặng kèm một trong sáu huy hiệu, gồm:

Hợp lý – Khai sáng kiến thức – Khác biệt độc đáo – Hài hước vui vẻ – Thông cảm từ bi – Tỉnh táo thận trọng

Bằng cách đó, người xem sẽ cổ vũ, khích lệ người tạo ra nội dung hay.

Làm thế nào để hack hoặc kiếm Token trên Lotus?

Dạo quanh các bài viết phổ biến trên Lotus, bạn có thể bắt gặp vài tài khoản đăng tin “mua bán Token” dạo với những lời đề nghị hấp dẫn. Đừng tin làm gì cả, bởi TOKEN là hoàn toàn miễn phí, đồng thời lại không quá to, nên người dùng Lotus sẽ sử dụng mà không cảm thấy tiếc. Nói cách khác, token gần như không có giá trị về vật chất nhưng lại có ý nghĩa lớn về mặt tinh thần khi được sử dụng đúng nơi đúng chỗ.

Lotus có thể cạnh tranh với Facebook tại Việt Nam không?

Theo Ông Nguyễn Thế Tân, Tổng Giám đốc VCCorp, chia sẻ đầy đủ như sau:

MXH Lotus được xây dựng trên 3 trụ chính là Nội dung/ Nhà sản xuất Nội dung, Sản phẩm, Cộng đồng.

Trước tiên, Lotus là MXH xoay quanh nội dung, lấy nội dung làm trung tâm. Chúng tôi xây dựng Lotus dưới góc độ nền tảng phân phối nội dung của người sử dụng tạo ra dưới tay các độc giả.

Lotus thu hút người dùng bằng nội dung tốt hơn, chất lượng hơn và đa dạng hơn.

Để có nội dung ban đầu tốt, giai đoạn này, Lotus hợp tác với hơn 500 nhà sáng tạo nội dung trong 20 lĩnh vực khác nhau (Giáo dục, kinh tế, nhiếp ảnh, viết truyện, blog, vlog, giải trí, âm nhạc…) và trên 30 nguồn chính luận (VTV, Tuổi Trẻ, Lao động, Thanh niên, Dân trí, TW Đoàn, Quân đội nhân dân…).

Xem thêm: Ba Là Viết Tắt Của Từ Gì, Phd, Md, Ma, Msc, Ba, Bsc Có Nghĩa Là Gì

Vì sao Nội dung là Vua. Chúng tôi lấy ví dụ trường hợp K+ mua các trận bóng, nhờ đó mà có khối lượng khán giả lớn. Hay các rạp phim, khán giả đến rạp để xem phim bom tấn, không phải để ngồi. Tương tự như vậy, người ta đến MXH Lotus để xem nội dung hay chứ không phải chỉ mở app ra.

Khi được hỏi “liệu Lotus có đủ sức cạnh tranh với mạng xã hội Faceboo không”, ông Nguyễn Thế Tân cho biết:

Lotus vừa cạnh tranh với Facebook vừa không cạnh tranh. Lotus sẽ cạnh tranh thời gian sử dụng của người dùng với Facebook, Youtube.

Nhưng Lotus không cạnh tranh trực tiếp vì Lotus chiếm chỗ đứng trên góc độ thời gian trải nghiệm nội dung. Người dùng lên Lotus là để xem nội dung, vấn đề mà người dùng quan tâm.

Nội dung hiện nay trên một số mạng xã hội chưa đủ chuyên nghiệp do người dùng post lên bừa bãi, Một bức ảnh nhưng không được làm cẩn thận, một bài viết không được chăm chút câu chữ. Nội dung hiện nay trên Intebị nặng về đọc quá nhiều, dù cũng có rất nhiều thứ để xem thay vì đọc nhưng hầu hết vẫn là những sản phẩm đơn giản, cắt ghép chưa được đầu tư, còn nhiều hạn chế.

Tóm lại:

Mạng xã hội Lotus tập trung vào phát triển nội dung, xoay quanh nội dung, đây là điều hấp dẫn và thu hút người dùng và cũng là điều khác biệt so với các mạng xã hội khác.

Tải ứng dụng Lotus ở đâu?

Mạng xã hội Lotus dự kiến sẽ phát hành bản beta vào ngày 16/09, ngay bây giờ bạn đã có thể tại ứng dụng Mạng xã hội Lotus tại Android và iOS.

MXH Lotus không có gì quá bất ngờ khi tên của ứng dụng này trước đó chính là Viva Vietnam.

Tính đến thời điểm hiện tại, ứng dụng Lotus đã ghi nhận được những thông tin tích cực sau đây:

Lượt cài đặt trên Google Play Android: hơn 10.000 lượt;Người dùng đánh giá:Trên Google Play Android: 3.5/5 điểm – 365 lượt đánh giá;Trên App Store (iOS) : 3.6/5 điểm – 161 lượt đánh giá;

Đăng ký tài khoản mạng xã hội Lotus

Sau khi tải ứng dụng MXH Lotus về thiết bị, hãy mở ứng dụng lên sẽ thấy như hình:

*

Tại đây bạn chọn Đăng ký để tạo tài khoản ViệtID, nếu bạn đã có tài khoản ViệtID thì có thể đăng nhập luôn. ViệtID là tài khoản chung của hệ sinh thái Soha, GameK, Rồng Bay, Én Bạc, diễn đàn chứng khoán F139, Kênh 14… Nếu bạn đã có tài khoản của những trang dưới đây thì nghĩa là bạn đã có tài khoản ViệtID.

*

*

Hoặc bằng số điện thoại, sẽ có mã xác thực gửi cho bạn để tạo tài khoản:

*

Sau khi đăng ký tài khoản thành công, bạn bấm Tiếp tục.

*

Như vậy thì bạn đã tạo xong một tài khoản tại Lotus rồi, ngay bây giờ hãy cùng Bitcoin Vietnam News khám phá các tính năng nhé.

Hướng dẫn sử dụng

Cập nhật thông tin cá nhân

Sau khi đăng nhập vào Lotus, bạn hãy tìm mục Cá nhân ở dưới thanh công cụ và bấm vào bánh răng cưa trên góc để chỉnh sửa thông tin cá nhân. Bạn có thể thay đổi tên hiển thị và đường dẫn cho nickname.

*

Một lưu ý cực kỳ quan trọng là bạn cần phải cập nhật nickname sớm, vì nếu bạn là một thương hiệu lớn thì cần phải giữ chỗ. Nếu để người khác chiếm lấy nickname quan trọng thì sau này chẳng may mạng xã hội Lotus mà phát triển mạnh thì bạn sẽ mất nhiều lợi thế nhé.

*

Một số thông tin quan trọng cần nắm là:

Nickname chỉ có giá trị tạm thời trong năm vận hành đầu tiên của Lotus (vẫn có thể bị tranh chấp). Sau 1 năm thì nickname mới chính thức thuộc quyền sở hữu của bạn nếu nickname không bị tranh chấp hoặc có tranh chấp nhưng đã được giải quyết phù hợp với tiêu chuẩn của Lotus.Trong thời gian 1 năm đó, việc giải quyết tranh chấp nickname sẽ áp dụng đồng thời các nguyên tắc ưu tiên như sau: (i) Nickname do người sử dụng đăng ký trước sẽ được ưu tiên đảm bảo quyền sở hữu, và (ii) bên nào chứng minh được quyền sở hữu hợp lệ 02 nickname giống nhau (và giống nickname đã đăng ký trên Lotus) từ các hệ thống MXH Facebook, Instagram, Twitter, Telegram hoặc MXH thường dùng trong nước. Trong trường hợp số lượng nickname trên hệ thống các MXH này thuộc sở hữu của các bên là bằng nhau thì nguyên tắc ưu tiên nickname đăng ký trước sẽ được áp dụng.Nickname được Lotus xác nhận sử dụng hợp lệ sẽ thuộc quyền sở hữu của người sử dụng, trừ trường hợp các căn cứ chứng minh không còn hợp lệ hoặc không còn phù hợp với tiêu chuẩn của chúng tôi.Trong trường hợp có tranh chấp khiếu nại, nickname do người sử dụng đăng ký trước sẽ được ưu tiên đảm bảo quyền sở hữu

Sau khi cập nhật thành công thì bạn xác thực tài khoản Lotus để giữ nickname của mình nhé.

*

Xác thực tài khoản mạng xã hội Lotus

Rất dễ, bạn chỉ cần cung cấp đường link đến các nickname của bạn trên mạng xã hội khác như Facebook, Twitter, Instagram, Tik Tok… giống như mình và bấm Xác nhận là xong.

*

Đăng bài viết đầu tiên

Việc đăng status đầu tiên không có gì quá khó, bạn có thể chọn một bức ảnh từ điện thoại, chọn từ kho ảnh gif hoặc một đường link bài báo, đăng một dòng trạng thái và bấm Đăng bài là xong.

*

Kiếm TOKEN trên Lotus

Để kiếm TOKEN trên Lotus, bạn cần năng nổ đi comment, like dạo, đọc bài viết, tương tác với chúng, nói chung bạn càng tích cực trên Lotus thì số TOKEN bạn kiếm được càng nhiều. Tuy nhiên TOKEN không có giá trị về tiền bạc mà chỉ có giá trị tinh thần.

Một tài khoản token có

Token tạm tính: Là số token được hệ thống tạm tính dựa trên các hoạt động chưa được xác minh.Token khả dụng: là số token sau khi đã được xác minh tính hợp lệ theo quy chuẩn của hệ thống và người dùng có thể sử dụng cho các hoạt động của mình trên Lotus.

Bạn có thể xem lại lịch sử tặng token của mình trong mục Quản lí token trên mạng xã hội Lotus.

Xem thêm: Tải Game Làm Tóc – Download Game Cắt Tóc

*

Kết luận

Như vậy thông qua bài viết này thì mình đã giới thiệu cho bạn mạng xã hội Lotus là gì và những thông tin hữu ích nhất. Hy vọng bài viết đã giải đáp một số thắc mắc của bạn, đừng quên chia sẻ bài viết này và theo dõi mình trên mạng Lotus nhé. Nickname mình là bitcoinvietnamnews đấy.

Chuyên mục: Hỏi Đáp