*
*

Thuốc lợi tiểu giữ kali: Việc dùng với các thuốc lợi tiểu giữ kali (như spironolactone, triamterene, amiloride), bổ sung kali hoặc các chất thay thế muối có chứa kali có thể dẫn đến tăng kali trong huyết thanh.

Bạn đang xem: Losartan là thuốc gì

Thuốc kháng viêm không steroid (NSAID): Các thuốc NSAID bao gồm các chất đối kháng chọn lọc cyclooxygenase-2 (COX-2) có thể làm giảm tác dụng của thuốc. Khi dùng kết hợp NSAIDs vs Cozaar có thể làm nặng hơn tình trạng suy thận ở bệnh nhân bị tổn thương chức năng thận.

Bạn hãy lưu ý thuốc Cozaar có chống chỉ định phối hợp ACEI với ARB.

Xem thêm: Vải Tiếng Anh Là Gì

6. Cách bảo quản thuốc

Để thuốc nơi khô ráo, thoáng mát tránh ánh sáng trực tiếp.

Giá bán tham khảo tại nhà thuốc:

Cozaar 50mg: 8.900 đồng/viên Cozaar 100 mg: 11.500 đồng/viênCozaar XQ 5/100: 11.000 đồng/viên

Cozaar là một thuốc cần có chỉ định của bác sĩ. Bệnh nhân khi có các dấu hiệu bệnh tim mạch cần tới khám bác sĩ chuyên khoa Tim mạch để được thăm khám chẩn đoán chính xác. Ngoài ra bạn còn có thể kiểm tra sức khỏe định kỳ để kịp thời phát hiện các vấn đề về sức khỏe. Khi sử dụng thuốc cần tuân thủ trị liệu, không được tự ý ngừng thuốc dù bệnh đã ổn định.

Xem thêm: Cassava Là Gì – Nghĩa Của Từ Cassava

Dược sĩ Trịnh Anh Thoa

Trang tin y tế thienmaonline.vn chỉ sử dụng các nguồn tham khảo có độ uy tín cao, các tổ chức y dược, học thuật chính thống, tài liệu từ các cơ quan chính phủ để hỗ trợ các thông tin trong bài viết của chúng tôi. Tìm hiểu về Quy trình biên tập để hiểu rõ hơn cách chúng tôi đảm bảo nội dung luôn chính xác, minh bạch và tin cậy.

COZAARhttps://www.rxlist.com/cozaar-drug.htmNgày truy cập 08.04.2020Cozaarhttps://www.drugs.com/cozaar.htmlNgày truy cập 08.04.2020Losartanhttps://www.drugs.com/losartan.htmlNgày truy cập 08.04.2020

Chuyên mục: Hỏi Đáp