Lòng tự trọng là gì là một trong những từ khóa được search nhiều nhất về chủ đề Lòng tự trọng là gì trong bài viết này, Livestreamsẽ viết bài Lòng tự trọng là gì – Suy nghĩ về lòng tự trọng của mỗi người mới nhất 2020

*

Lòng tự trọng đáng suy ngẫm

tuy nhiên, lòng tự trọng còn thể hiện trong việc giữ gìn phẩm giá và nhân cách, cho dù có phải đánh đổi lợi ích của họ nhưng họ luôn lên tiếng bênh vực lẽ phải. Người có lòng tự trọng luôn phân biệt được đúng sai, luôn biết chính mình mình nên sử dụng gì để tốt nhất cho all người khác. Họ không vì cái lợi trước mắt mà bán rẻ đi lương tâm tiêu biểu giống như Tổng đốc Nguyễn Tri Phương khi bị giặc bắt và bị thương ông đã nhịn ăn, khước từ sự cứu chữa của giặc mà chết. Cứ ngỡ ai cũng muốn cho bản thân được thanh cao mà k gì đủ nội lực đánh đổi được lòng tự trọng của bản thân nhưng có những người đang chà đạp lên lòng tự trọng của người khác giống như lên tiếng về đời tư của người xung quanh, bịa đặt nhằm bôi nhọ danh dự , k chỉ vậy còn có những người tự chà đạp lên chính danh dự của họ mà họ không phải biết rằng chỉ khi họ biết tôn trọng bản thân thì người khác mới đủ nội lực tôn trọng họ: làm kẻ thứ ba phá hoại gia đình của người khác, nhận hối lộ để bao che một việc gì đó…còn trong thời chiến có những người vừa mới vì ích lợi của chính mình mà theo giặc ngoại xâm,”chỉ Tây đánh ta”. Họ là những kẻ đơn giản đánh mất đi chính lương tâm của bản thân.

Bạn đang xem: Lòng tự trọng là gì

ngoài ra còn có những người lầm tưởng giữa lòng tự trọng và sĩ diện của bản thân mình. Sĩ diện chính là sự cao ngạo của bản thân, biết rõ chính mình mình làm sai nhưng lại không dám nhận sai vì nghĩ sẽ mất thể diện vì như vậy sẽ càng sử dụng cho chính mình mình càng trở nên xấu xa, lúc nào cũng phải suy nghĩ để che dấu những gì mà mình đang sử dụng rồi tự biến mình thành những người toan tính. Lòng tự trọng k cần phải thể hiện một hướng dẫn mình là những con người vĩ đại mà nó thể hiện bởi mình biết chính mình mình muốn gì hay chỉ dễ dàng là biết nhận lỗi và fix lỗi hoặc thậm chí là thực hiện được lời hứa và ước mơ của chính mình mình.Như vậy, lòng tự trọng là thứ mà chính mình ai cũng có nhưng quan trọng hơn hãy luôn giữ nó trong sạch để bản thân mình luôn được mọi người tôn trọng.

Nghị bàn luận thế giới về lòng tự trọng của con người

người ta thường nói, so với mỗi người bản thân mình là quan trọng nhất. Nhưng để hiểu về chính mình một mẹo rạch ròi, cụ thể và đặc biệt biết cách khẳng định giá trị bản thân trong cuộc sống thì đó lại là chủ đề khiến chúng ta phải suy nghĩ. Những người làm được điều đó là những người nhận thức rất rõ “lòng tự trọng”.

Theo từ điển Tiếng Việt, “tự trọng” là coi trọng và giữ gìn phẩm phương pháp, danh dự của mình, là ý thức coi trọng trị giá bản thân. Người có lòng “tự trọng” là người luôn biết bản thân mình là ai, mình sinh ra trên cuộc sống này để làm gì?. Điều đó được biểu hiện ở chỗ, bạn biết chính mình mình có những điểm hay, điểm yếu nào từ đó bạn biết cách phát huy điểm mạnh và luôn cố gắng tìm cách giải quyết điểm yếu. so với lứa tuổi học sinh ở lứa tuổi từ 16 – 18, tâm lý luôn mong muốn được sử dụng người to, mong muốn khẳng định bản thân mình thì việc tu dưỡng lòng “tự trọng” là vô cùng quan trọng. Để sử dụng được điều đó, đầu tiên bạn cần nỗ lực giữ gìn các phẩm chất đạo đức, luôn tôn trọng thầy cô và giữ mối liên kết hòa nhã với friends. Đặc biệt, bạn luôn phải trung thực với chính bản thân mình và những người xung quanh. Tuyệt đối không được quay cóp, gian lận trong khi làm bài test, bởi nếu bị thầy cô phát hiện bạn vừa mới tự mình đánh mất đi lòng tự trọng của chính mình.

Xem thêm: 26/3 Là Ngày Gì – Lịch Sử Ra đời Ngày 26

*

Tự trọng để k đánh mất bản thân

Trong học tập, bạn cần nỗ lực nỗ lực tìm hiểu, học hỏi để bổ sung và hoàn thành văn hóa, thêm nữa bạn cần đặt ra cho mình mục tiêu phấn đấu và lập kế hoạch để đạt được mục tiêu đó, dù khó khăn cũng không được nản trí. Đó chính là mẹo bạn khẳng định chính mình. Trong giao tiếp với thầy cô, bạn bè, bạn cần giữ thái độ lễ phép và từ tốn. Dù người xung quanh có nói sai thì bạn cũng k được cắt ngang lời hoặc có những lời lẽ xúc phạm, nếu bạn nghĩ mình sử dụng điều đó để thể hiện cái tôi của mình thì bạn vừa mới sai rồi, ngược lại những mọi người bạn sẽ nghĩ bạn thiếu tôn trọng họ và bạn sẽ khiến mất hình ảnh của chính mình.

Người có lòng tự trọng luôn biết hướng dẫn nhận lỗi và tìm phương pháp sửa chữa lỗi lầm. Nếu bạn làm điều gì đó có lỗi với bố mẹ, bạn bè hoặc những người xung quanh, hãy nói lời xin lỗi họ và hứa lần sau sẽ không tái phạm. Đó cũng là mẹo bạn khẳng định giá trị chính mình. Nếu bạn tránh né hoặc đổ lỗi cho người khác, mọi người sẽ k coi trọng bạn bởi vì bạn dám sử dụng nhưng k dám nhận, đó là hành vi hèn nhát. Bên cạnh việc cố gắng trong học tập, bạn cần biết cách hài hòa các mối liên kết chung quanh bằng việc nói được, sử dụng được và giúp đỡ mọi người trong mức độ có thể bằng những hành động đơn giản như chào hỏi lễ phép, nói lời cám ơn khi nhận được sự hướng dẫn, nói lời xin lỗi khi làm người khác phải suy nghĩ. Bởi nếu bạn làm được điều đó, người xung quanh sẽ luôn Quan sát nhận bạn là một người tốt, họ sẽ tôn trọng và quý mến bạn. Điều đó có nghĩa là bạn vừa mới xây dựng được pic chính mình trong mắt của những người khác.

Xem thêm: Tải Game đế Chế – Danh Sách Aoe Trên Máy Tính

Lòng tự trọng là một nhân tố quan trọng góp phần tạo nên giá trị bản thân của một người song song nó là nền móng điều chỉnh suy nghĩ, hành động giúp bạn giao tiếp một mẹo hiệu quả. Người có lòng tự trọng sẽ biết mẹo hoàn thiện chính mình mình để trở thành một người được nhiều người yêu mến. Để sử dụng được điều đó, chính mình mỗi người phải luôn chăm chỉ, phấn đấu trong học tập cũng như trong cuộc sống.

Chuyên mục: Hỏi Đáp