Chắc hẳn ai trong chúng ta khi sử dụng intecũng đều một lần nhìn thấy cụm từ này ở các diễn đàn, khung chat hoặc cả những tin nhắn inbox cá nhân. Một số người còn nghe thấy trong cuộc sống hàng ngày. Nhưng có rất nhiều người sử dụng từ này mà không hiểu nghĩa của nó dẫn đến hiểu sai ý nghĩa cuộc đối thoại, khiến cuộc đối thoại không hiệu quả. LOL là gì có ý nghĩa thế nào và tại sao mọi người lại hay sử dụng nó, nó bắt nguồn từ đâu? Tại sao mọi người lại thường hiểu từ này lại có ý nghĩa không tốt hãy cùng xem giải đáp từ LOL tại Phong Vũ Liên Minh bạn nhé!

*

Định Nghĩa Lol

Định nghĩa 1: Lol là Laughing Out Loud

Từ Lol đầu tiên được xuất phát từ cộng đồng mạng 9 GAG nơi tập hợp những hình ảnh hoặc đoạn clip được tạo ra mang tính giải trí rất nổi tiếng trên thế giới. Cộng đồng này đã góp phần không nhỏ việc lan truyền sự phổ biển của từ Lol ra thế giới. Sau đó, cộng đồng mạng haivl ngày xưa đã tiếp tục lan truyền sự phổ biến của từ này ở Việt Nam khiến nó phổ biến như hiện nay. Lol là từ viết tắt của Laughing Out Loud hiểu theo nghĩa Việt Nam là “cười lăn cười bò” nhằm thể hiện trạng thái cảm xúc với một việc gì đó rất buồn cười không thể kiềm chế được. Do việc viết tắt này khiến mọi người không cần phải mất thời gian đánh đầy đủ cả cụm từ nên đến hiện nay từ Lol vẫn được sử dụng rất nhiều khi bạn thấy được một điều gì đó hài hước. Và khi đọc từ viết tắt này mọi người thường sẽ đọc theo từng âm tiết là L O L theo cách đọc tiếng anh (eo âu eo) để tránh nhầm lẫn với từ Việt Nam.

Bạn đang xem: Lol là gì

Giờ chúng ta đã phân biệt được ý nghĩa đầu tiên của từ viết tắt này hãy hiểu theo nghĩa “cười lăn cười bò” khi ngữ cảnh là một câu chuyện rất buồn cười được chia sẻ trên mạng hoặc khi nói chuyện với bạn bè, và hạn chế khi dùng từ này với những người lớn tuổi để tránh việc hiểu sai nghĩa trong khi giao tiếp nha.

*

Nghĩa Của Từ Lol

Định nghĩa 2: Lol là League of Legends

Ý nghĩa Lol tiếp theo của từ này được cộng đồng game thủ hiện nay rất hay sử dụng là một trò chơi trực tuyến đang rất được phổ biến ở Việt Nam cũng như toàn thế giới hiện nay tên tiếng việt là Liên Minh Huyền Thoại. Đây là một trò chơi đấu trường trực tuyến nhiều người (MOBA nghĩa là Multi Player Battlefield Arena) được sản xuất bởi công ty Riot Games, và phát triển cho hệ điều hành Microsoft Windows và Mas OS X phát hành vào ngày 27 tháng 10 năm 2009. Trò chơi được phát hành miễn phí cho người chơi có thể tham gia và có lượng người chơi cao nhất thế giới gần 100 triệu người chơi.

Bạn sẽ điều khiển một nhân vật được gọi là anh hùng trong trò chơi. Khi bắt đầu bạn sẽ cùng với 4 người chơi khác cùng nhau chiến đấu với đối phương gồm 5 người chơi khác thành 1 nhóm đến khi một trong 2 bên phá hủy được nơi gọi là “nhà chính” thì trò chơi kết thúc. Mỗi trận sẽ kéo dài từ 20′ đến 40′ 1 trận đánh. Hiện nay trò chơi này đã được phát triển rất rộng rãi trên toàn thế giới với quy mô lớn cùng nhiều giải đấu với quy mô tiền thưởng lớn, và những người chơi chuyên nghiệp được gọi là “game thủ” với lượng fan hâm mộ đông đảo.

Xem thêm: 0899 Là Mạng Gì – Sim đầu Số 0899 Của Nhà Mạng Nào

*

LOL còn có nghĩa là league of legends

Hãy nghĩa theo nghĩa này khi bạn thấy cuộc nói chuyện liên quan đến chủ đề trò chơi trực tuyến, hoặc ai đó ghi họ thích chơi LOL thì đừng hiểu sai theo nghĩa “ấy nhé. Đã có rất nhiều người thắc mắc và có cái nhìn thiếu thiện cảm vì đã hiểu sai nghĩa trong giao tiếp.

Hướng dẫn download game LOL TẠI ĐÂY

Định nghĩa 3: Lol là một từ dùng để chửi ở Việt Nam 

Đây là định nghĩa cuối cùng của từ Lol này và cũng được nhiều người hiểu theo nghĩa này nhất ở Việt Nam, tuy nhiên lại rất ít người sử dụng từ “Lol” với nghĩa này. Lol theo nghĩa này có nghĩa là bộ phận sinh dục của nữ giới. Nguyên nhân xuất hiện của việc từ Lol còn có nghĩa này ở Việt Nam là do cách đọc và ghi gần giống với từ “l*n” ở Việt Nam nên mọi người nếu không biết về cộng đồng 9GAG hoặc trò chơi trực tuyến trên sẽ tự giải thích thành nghĩa này. Đây là một cách hiểu rất tai hại và đã có rất nhiều cuộc xung đột, hoặc cãi nhau xảy ra chỉ vì hiểu sai nghĩa từ Lol này.

Xem thêm: Container Là Gì – đặc điểm Kỹ Thuật Của Container

Bạn chỉ nên hiểu theo nghĩa thứ 3, khi đối tượng giao tiếp với bạn đang trong trạng thái giận dữ hoặc thể hiện thái độ không tốt với việc gì đó bằng thái độ tiêu cực. Ngoài ra, rất ít trường hợp có thể sử dụng theo nghĩa này nên đừng bị nhầm lẫn khi thấy bạn nhé.

Chuyên mục: Hỏi Đáp