Có một vài bạn hỏi mình về lỗi 404 là gì? Tú cũng đã thử trên Google thì chưa thấy hài lòng lắm, nên chia sẻ ý kiến của mình về lỗi 404 và cách xử lý 404 tốt cho SEO.

Bạn đang xem: Lỗi 404 là gì

*
*

Kiểm tra URL được liên kết từ đâu và tạo ra lỗi 404

Hãy nhớ, sau khi bạn tìm ra và giải quyết vấn đề, bạn phải nhấn vào nút Đánh dấu là cố định – việc này sẽ giúp Google hiểu rằng Website của bạn đã xử lý lỗi 404.

Lỗi 404 xuất hiện khi nào? Và làm sao để xử lý nó.

Các lý do xuất hiện lỗi 404 thường xuất hiện khi

Bài viết đã tồn tại trên website nhưng đã bị xóa vì lý do nào đó.Người sử dụng khi click vào liên kết bị sai do người đặt liên kết đó làm sai url (VD chèn thêm 1 ký tự vào cuối)Hãy chỉnh lại url tại bài viết đó, hoặc sử dụng chuyển tiếp 301 về url đúng.Server chưa được cấu hình đúng.Liên hệ với code lập trình website và chỉ có họ mới có thể xử lý.Code lập trình bị lỗi và tự tạo ra rất nhiều URL sai.Liên hệ với code để họ xử lý giúp. Một số vấn đề khá nghiêm trọng (Ví Dụ: chỉ cần dưới bài viết code lập trình sai và tạo ra 1 url bị sai. Tú giả sử bạn có 10.000 bài viết thì với lỗi này bạn sẽ tạo rao 10.000 lỗi 404 trên website của bạn, để nhận biết cái này thì bạn check Google Webmaster Tools và để ý danh sách url bị lỗi xem nó có cấu trúc và điểm gì đặc biệt hay không).

Xem thêm: Null Là Gì – Ký Tự Rỗng

Lưu ý: Với những Website có quá nhiều lỗi 404 do (làm lại website đã thay đổi toàn bộ cấu trúc URL, diễn đàn không thể kiểm soát được nội dung người sử dụng post, Website xây dựng lại). Hãy chuyển toàn bộ url có mã lỗi 404 về trang chủ.

VD: http://mobilecity.vn/tu-cao-dep-trai.html (tất cả các webstie bạn sử dụng cách này cũng được).

Tú xin lưu ý:

Google không khuyến khích chúng ta chuyên toàn bộ url có mã lỗi 404 về trang chủ, nhưng việc làm đó cũng không sao. Làm chuẩn nhất theo các tài liệu của Google là bạn thiết kế một trang 404 thân thiện giúp người ở lại tương tác với trang của bạn. (Một số url bạn thấy lỗi hãy sử dụng chuyển tiếp 301 như VD trên)

VD: https://thanhtrungmobile.com/thay-man-hinh-mat-kinh-cam-ung-htc-one-st-tucao.html (Tự copy xem nhé, vì Tú không muốn google thông báo đây là 1 liên kết không tồn tại cho Website này).

Xem thêm: Make Out Là Gì – Nghĩa Của Từ Make Out

Định kỳ 03 ngày Google Webmaster Tools sẽ cập nhật danh sách lỗi 404 trên website của bạn một lần. Hãy nhớ kiểm tra và xử lý lỗi một cách thường xuyên để giúp Google đánh giá cao website của bạn.

Chuyên mục: Hỏi Đáp