Local charges là phí địa phương được trả tại cảng load hàng và cảng xếp hàng, điều này có nghĩa một lô hàng thì phí local charges cả shiper và consignee phải đóng. Local charges được thu theo hãng tàu và cảng, mỗi hãng tàu có sự chênh lệch khác nhau về phí local charges . Trong vận chuyển hàng hóa đường biển có một số phí local charges như sau :

*

Phí local charges trong vận chuyển đường biển

Tại cảng load hàng : ( phí này shiper trả)

– Phí xếp dỡ hàng hóa ( THC – Terminal Handling Charge) – Phí Seal – Phí bill

– Phí telex release

Tại cảng đến : ( Phí này người nhận hàng consignee trả ) :

– Phí D/O trong vận chuyển hàng lẻ thì có phí CFS

Ngoài ra còn một số loại phí như : Cleaning container fee (phí vệ sinh container), Labour fee (Phí bốc xếp), X-Ray (phí soi hàng), Handling fee (Phí xử lý hàng hóa), TCS fee, Facility fee ….

Bạn đang xem: Local charge là gì

Kết luận : Phí local charges thường hãng tàu sẽ thu, và phí này sẽ được chia sẽ giữa hãng tàu và cảng. Cả người nhận hàng và người gởi hàng đều phải đóng phí này.

Thuộc chủ đề:Local Charges

*

Nói về thienmaonline.vn

thienmaonline.vn là website chuyên về xuất nhập khẩu, Logistics và thủ tục hải quan. Chúng tôi chia sẻ kiến thức đến cộng đồng bạn đọc.

Hãy ủng hộ thienmaonline.vn bằng cách đánh giá bài viết để chúng tôi đáp ứng tốt hơn nhu cầu của bạn. Theo dõi website để nhận những bài viết mới nhất. Xin chân thành cảm ơn!

Bình luận

*

Nguyễn Như Ý viết

vậy cho e hỏi : nếu lô hàng nhập về VN theo điều kiện EXW thì local charges đầu nước ngoài vẫn do người xuất trả hay do người nhập bên Việt Nam trả vậy ?

Trả lời

*

Nam viết

Chào bạn, Theo mình thì dù điều kiên EXW thì local charge đầu nước ngoài thì bên họ vẫn phải trả: như phí D/O, vê sinh cont….

Xem thêm: Timo Là Gì – ứng Dụng Có Thể Tải ở đâu

Trả lời

*

Huyền viết

Anh có thể trả lời giúp em việc nộp thuế và lệ phí thông quan đường hàng không được không ạ? Ngoài ra, em muốn biết việc nộp thuế và lệ phí thông quan đường air và sea có giống nhau không anh?

Trả lời

*

Nana Vince viết

Cho e hỏi trong Arrival Notice của công ty e có 5 loại phí là D.O Fee, C.S.F Charge, Terminal Handling Charge, Container Imbalance Charge và Loading Fee. Như vậy 5 loại phí này có hợp lý không ? Vì trong bài viết của anh thì Phí D.O, phí C.F.S và phí THC được tính ở 2 đầu cảng khác nhau ( đầu cảng load hàng và đầu cảng đến ) ? Em cám ơn ạ.

Trả lời

*

Linh viết

Mọi người có thể cho em biết local charge của hàng air về Nội Bài thì gồm những phí gì không ạ. Em cảm ơn ạ.

Xem thêm: Dây điện Tiếng Anh Là Gì, Dây điện In English

Trả lời

*

Hồng Cẩm viết

anh cho em hỏi là phí CIC thu ở 2 cảng hay 1 cảng ạ?

Trả lời

*

Đạt viết

Xin Chào, cho em hoi mục đích đóng phí này để làm gì ạ?

Trả lời

*

Thúy viết

anh cho em hỏi là phí DOC là phí gì vậy ạ? Phí đó mình thanh toán như thế nào ạ?

Em cảm ơn anh nhiều ạ

Trả lời

*

duy nguyễn viết

hi a cám ơn anh vì những kiến thức của anh rất gắn liền với thực tế. Một là e dc cọ xác với thực tiễn trong việc của e, hai là dc tham khảo những kiến thức bổ ích từ web này. thanks

Trả lời

*

Nguyễn Thành viết

cho exin hỏi, mjh xuất mặt hang dừa khô cần những loại phí gì vay ạ??

Trả lời

*

chương viết

cho e hỏi : tại sao hàng consol phải có đóng hàng tại bãi và tài cảng ? ưu và nhược điểm của nó như thế nào? e cảm ơn

Trả lời

*

chương viết

cho e hỏi : tại sao hàng consol phải có đóng hàng tại bãi và tại kho ? ưu và nhược điểm của nó như thế nào? e cảm ơn

Trả lời

*

Hải Duy viết

Chào anh Ánh,

Em là một sales logistics mới vào nghề, hiện tại công ty chưa tổ chức đào tạo, các kiến thức về ngành của em đều qua mạng intekhá ít ỏi và thiếu bao quát cũng như chuyên sâu. Hiện tại em cũng chưa biết nên bắt đầu công việc từ đâu, có nên tiếp cận khách hàng ngay hay không khi mà kiến thức của bản thân chưa hề vững chắc. Em thấy các bài viết của anh rất hay và có ích, em rất mong nhận được lời khuyên của anh.

Cảm ơn anh!

Trả lời

*

Thanh Hương viết

Cho em hỏi các phí và phụ phí (Local Charge) phát sinh tại nước người mua có được cộng vào trị giá hải quan hay không? Vi sao? Em cảm ơn nhiều ạ!

Trả lời

*

Thương viết

Cho em hỏi nếu hàng xuất theo điều kiện DPU thì người bán sẽ phải trả Local charge ở cả đầu xuất và đầu nhập đúng không ạ?

Trả lời

Trả lời Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Tên *

Email *

Đăng ký nhận bài mới E-Mail Address
Có Thể Bạn Quan Tâm
Bài viết mới
Song Ánh Logistics – thienmaonline.vn

Tất cả bài viết là sản phẩm của thienmaonline.vn. Do đó chúng tôi nghiêm cấm cá nhân hoặc tổ chức Copy bài viết. Chúng tôi sẽ bảo vệ nội dung trên cơ sở đạo luật DMCA & Luật sở hữu trí tuệ Việt Nam 2006

*

Chuyên mục: Hỏi Đáp