Tại những tỉnh thành phố lớn, khi xây nhà hoặc mua nhà thì việc đầu tiên bạn cần quan tâm đó chính là tìm hiểu về lộ giới là gì, chỉ giới xây dựng. Như vậy khi tiến hàng xây dựng bạn sẽ không bị mất đất và cũng không lấn chiếm đất của người khác. Trong bài viết này Địa Ốc Thịnh Vượng sẽ đưa ra những thông tin bổ ích về lộ giới và những chỉ giới xây dựng, hãy cùng theo dõi nhé!

Nội dung

4 Khoảng lùi của công trình là gì?5 Những câu hỏi liên quan đến lộ giới là gì và chỉ giới xâydựng7 Cách xác định lộ giới là gì, chỉ giới xây dựng

Lộ giới là gì, chỉ giới xây dựng là gì?

Lộ giới là khái niệm được các cơ quan quản lý nhà nước tạo ra để ám chỉ những ranh giới được quy hoạch hoặc để xây dựng, mở đường, mở hẻm. Cụ thể lộ giới là gì? Nó là điểm cuối được tính từ tim đường sang 2 bên, bạn có thể hiểu lộ giới được dựng lên để thông báo và cảnh báo người dân không được lấn chiếm đất khi tiến hành xây dựng nhà hoặc cửa hàng.

Bạn đang xem: Lộ giới là gì

Khi có dịp ra nước ngoài bạn sẽ biết thêm 1 thông tin bổ ích lộ giới tiếng anh là gì? Trên các cung đường có mốc lộ giới sẽ có tên tiếng anh là World Highway. Còn chỉ giới xây dựng tiếng anh là Construction boundary line. Tuy nhiên tại Việt Nam thuật ngữ tiếng anh này rất ít được sử dụng.

Chỉ giới xây dựng được hiểu là đường giới hạn phần đất được phép xây dựng công trình theo đúng quy định của pháp luật. Nhiều trường hợp chỉ giới xây dựng và chỉ giới đường đỏ là một. 2 đường ranh lộ giới này có thể trùng nhau nếu công trình bạn định xây dựng gần sát với chỉ giới đường đó. Tuy nhiên nếu công trình lùi vào sâu so với chỉ giới đường đỏ cho phép thì đường chỉ giới xây dựng sẽ khác đường chỉ giới đường đỏ.

Xem thêm: ước Số Là Gì – ước Số Chung Lớn Nhất

Quy định của pháp luật về lộ giới là gì, chỉ giới xây dựng

*
*
*
*
*
*

Xác định chính xác lộ giới là gì, chỉ giới xây dựng và những chỉ giới đường đỏ

Mộtlưu ý nữa dành cho những bạn đang theo dõi bài viết đó là chỉ nên xây dựngnhững công trình được cấp phép và đúng theo hồ sơ lưu trữ. Vì có nhiều trườnghợp không có giấy phép xây dựng sẽ bị kết án lấn chiếm không gian công cộnghoặc xây dựng trái phép dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Xem thêm: Tải Game Call Of Duty 1 – Call Of Duty 1 Pc Game Free Download 1

Có thể nói việc xác định lộ giới và những thông số có liên quan đến nó là việc rất quan trọng khi bạn có ý định xây dựng một công trình nào đó. Nếu bạn đang có thắc mắc liên quan đến bài viết cần được giải đáp thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi hoặc để lại bình luận dưới bài viết. Chắc chắn chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra những thông tin và câu trả lời chính xác nhất.

Chuyên mục: Hỏi Đáp