Những ai đang theo dõi Góc Tò Mò hẳn sẽ còn nhớ đến thuật ngữ “ FYI ” thường được dùng trong email đúng không ?. Hôm nay tôi sẽ viết về một thuật ngữ mới nhưng được khá đông giới trẻ nước ngoài sử dụng và cũng chưa xuất hiện nhiều ở Việt Nam. Dù nó là một từ viết tắt tương tự như LOL mà chúng ta hay thấy trên mạng xã hội để biểu đạt cười haha, cười lớn tiếng… : LMAO.

Bạn đang xem: Lmao là gì

LMAO thật ra là từ viết tắt của cụm từ Laughing My Ass Off – nghĩa là “ Cười rớt cả mông ” – giống như “ Cười tụt quần ”, “ Cười muốn rụng hàm ”, “ Cười không nhặt được mồm ” mà ở Việt Nam chúng ta hay bình luận trên mạng xã hội.

LMAO bắt đầu được sử dụng trực tuyến từ những năm 1990 và rất thông dụng trong cuộc sống hàng ngày của người Mỹ. Họ sử dụng LMAO như một từ tiếng lóng trong đối thoại trực tiếp . Họ sẽ nói là : “ Eo – Em – Ây – Âu ( là cách phát âm của các từ L-M-A-O đó ) ; hoặc LMAO cũng xuất hiện trong bình luận và chat với nhau trên các trang mạng trực tuyến, trong game và trong cả mạng xã hội….

LMAO phần lớn được sử dụng trong các câu chuyện, hội thoại một cách vui vẻ và tích cực. Nhưng nếu xét kĩ hơn về nghĩa bóng thì LMAO cũng mang một ý nghĩa là cười khinh bỉ đối phương. Trong một tình huống buồn cười với hành động lời nói vớ vẩn của người khác, từ LMAO để cười mỉa mai biểu hiện không bình thường của người khác vậy.

Ví dụ : trong chơi game, nếu như đối thủ hay đồng đội bình luận với ta là “ LMAO !!! ” nghĩa là họ đang cười cợt ta vì ta chơi “ gà ” quá.

Xem thêm: Database Là Gì – Cơ Sở Dữ Liệu

Đôi lúc LMAO còn được sử dụng một cách thô tục như thêm từ Fuck vào thành cụm từ Laughing My Fucking Ass Off – tuy nhiên cụm từ này không được khuyến khích nên dùng.

Ngoài ra, LMAO cũng có thể được hiểu là :

Laughing My Arms Off hoặc Laughing My Ankles Off ( Cười đến rụng cả tay chân/ Cười rụng cả mắt cá chân ).

*

ROFL ( Rolling On the Floor Laughing ) : Cười sảng khoái, cười lăn lộn. Đôi lúc người ta có thể ghép ROFL với LMAO thành ROFLMAO để ám chỉ một chuyện buồn cười đến mức khiến ta cười đến nghiêng ngả trời đất, cười đến lăn lộn.

Xem thêm: Responsive Là Gì – Thiết Kế Website Chuẩn Responsive

Let’s make an offer : Đưa ra lời đề nghị . Hoặc Let’s make another offer : Hãy đưa ra một lời đề nghị khác.

LMAO với nghĩa nào cũng là một sự tích cực và vui vẻ. Nhưng nếu sử dụng thì hãy tránh dùng theo nghĩa thô tục hoặc không phù hợp với hoàn cảnh. Hãy là người thông minh và văn minh trong giao tiếp ứng xử của mình.

Chuyên mục: Hỏi Đáp