Thị trường vật liệu xây dựng và trang trí hiện đại được thể hiện bằng nhiều loại sàn. Linoleum so sánh thuận lợi với phần còn lại ở một mức giá phải chăng, dễ lắp đặt, chăm sóc khiêm tốn và một loại phong phú của màu sắc và các mẫu cho các phòng của các mục đích khác nhau. Tính thực tiễn và độ bền – đây là những ưu điểm chính của linoleum. Nhờ công nghệ sản xuất hiện đại, linoleum có thể trông giống như một tấm ván sàn, gỗ dán và gạch men. Ngay cả người mua thất thường nhất cũng sẽ có thể lựa chọn.

Bạn đang xem: Linoleum là gì

*

*

PVC linoleum (polythienmaonline.vnnyl clorua). Đây là loại phổ biến nhất trong số những người mua, vì nó được đặc trưng bởi một mức giá phải chăng, một loạt các màu sắc, độ đàn hồi cao và an toàn. Theo cấu trúc, nó có thể là một lớp hoặc nhiều lớp, do đó đặc tính kỹ thuật của nó được tăng cường. Tại thienmaonline.vnnyl gốc, bọt xốp, vật liệu dệt hoặc không dệt. Trong số các loại minuses loại này, co rút và mùi khó chịu có thể được xác định vào lúc bắt đầu của tuổi thọ.

Vải sơn Nitrocellulose. Phạm thienmaonline.vn của các lớp phủ như vậy là các sản phẩm đơn sắc và có màu bắt chước cấu trúc của đá (ví dụ, đá cẩm thạch). Trong số những lợi thế chúng ta có thể duy nhất ra các mặc sức đề kháng, cường độ cao, tuổi thọ lâu dài, phong phú xuất hiện. Tuy nhiên, một nhược điểm đáng kể là nguy cơ cháy của lớp phủ như vậy, đó là lý do tại sao nó không phải là rất phổ biến trong người tiêu dùng.
Sơn lót Alkyd. Nó được sản xuất từ ​​một loại nhựa biến tính với thienmaonline.vnệc bổ sung chất độn vô cơ. Để có được bảng màu đa dạng, các nhà sản xuất thêm các sắc tố khác nhau vào bố cục. Vải sơn linoleum từ vật liệu như vậy được ưa chuộng khác nhau trong cách âm cao, độ dẫn nhiệt thấp, độ bền và sự chăm sóc dễ dàng.Trong số các nhược điểm có một công nghệ đặc biệt phức tạp của thienmaonline.vnệc đặt lớp phủ này.
Tấm linoleum cao su (relin). Đây là loại lớp phủ thường được tìm thấy trong các cơ sở của các tòa nhà công nghiệp và các tổ chức công cộng. Chế phẩm chứa cao su tổng hợp, phát ra mùi khó chịu trong quá trình sử dụng, đây là một nhược điểm đáng kể của loại này. Trong số các ưu điểm là đặc tính chống thấm và độ đàn hồi cao.

Mỗi người mua, đã đến cửa hàng của vật liệu hoàn thiện, tìm mua sàn được phân biệt bởi chất lượng cao và tuổi thọ lâu dài. Để tránh các vấn đề trong suốt cuộc đời của linoleum, nó là cần thiết để nghiên cứu đặc điểm chính của nó trước.

Điều đầu tiên bạn nên chú ý là sức mạnh của sản phẩm. Các vật liệu sàn phải chịu được thiệt hại của các loại khác nhau. Tải trọng càng cao thì lớp linoleum càng bền. Lớp phủ bền nhất được đề nghị đặt tại các cơ sở giáo dục và chăm sóc sức khỏe, văn phòng và trung tâm mua sắm với lưu lượng trung bình và sử dụng loại đồ nội thất di động (ghế và bàn trên bánh xe, bệ di động và xe đẩy).Đặc tính xác định là độ bền của linoleum trên khoảng trống ngang. Chọn một canvas, bạn có quyền uốn cong các cạnh của nó, để đè bẹp các góc, để tạo ra một serif bằng móng tay của bạn – nếu lớp trên không bị biến dạng, điều đó có nghĩa là canvas thực sự có độ bền cao và chất lượng tuyệt vời.

Đặc tính quan trọng tiếp theo là hỏa hoạn. Khi chọn linoleum, chú ý đến hai thông số: khả năng cháy (khả năng của vật liệu từ chế phẩm để đốt cháy và duy trì quá trình cháy) và tạo khói (mật độ hình ảnh của màn khói khi bốc cháy). Tính dễ cháy được thể hiện bằng thang tỷ lệ từ 1 đến 4, trong đó 1 là loại chống cháy nhất. Khói cũng được đo bằng thang tỷ lệ từ 1 đến 3, trong đó 1 là mật độ khói thấp nhất.

Ngoài ra, khi xác định nguy cơ cháy của linoleum, nó là giá trị khám phá các tính chất như dễ cháy (khó cháy, vừa dễ cháy và dễ cháy) và độc tính của các sản phẩm đốt. Chú ý đến các yếu tố này, đặc biệt khi sàn được chọn cho các đối tượng có nhiều người: văn phòng, các tổ chức công nghiệp và công cộng, các tổ chức của trẻ em.Nhưng ngay cả khi bạn chọn linoleum cho căn hộ của riêng bạn, bạn nên nhớ về sự an toàn của bạn.

Một tính năng đặc trưng khác là độ dày của sản phẩm. Theo loại linoleum này có thể được phân loại thành hai loại: đồng nhất và không đồng nhất. Loại đầu tiên được phân biệt bởi một cấu trúc đồng nhất, và bản vẽ của nó được áp dụng cho toàn bộ khối lượng. Ứng dụng như vậy duy trì một hình dạng trang trí tươi sáng, không bị mờ dần trong toàn bộ thời gian hoạt động. Một loại khác không có một lớp, mà là một vài lớp, do đó sức mạnh và độ đàn hồi của sàn nhà tăng đáng kể.

Trong các mô hình không đồng nhất, cảm thấy hoặc đay được sử dụng như là một cơ sở và như là một lớp. Chúng cung cấp cách nhiệt và tiếng ồn, tạo thêm sự thoải mái tối đa cho căn phòng. Độ dày của linoleum có thể khác nhau, tùy thuộc vào nơi mà loại sơn này sẽ được sử dụng: đối với các khu dân cư, tốt nhất nên chọn linoleum với độ dày từ 1-3 mm, cho văn phòng – 3-5 mm và tại các địa điểm sản xuất – từ 6 mm trở lên . Nó được coi là độ dày của lớp trên, mà trên đó bản vẽ được áp dụng và trực tiếp với tiếp xúc trực tiếp nào xảy ra trong quá trình hoạt động.

Các loại linoleum có thể được chia theo mục đích, tương ứng, được sử dụng trong các khu vực khác nhau, mỗi trong số đó áp đặt một số yêu cầu nhất định cho một loại vải cụ thể. Để xác định loại linoleum nào có thể được sử dụng trong mỗi ứng dụng cụ thể, các đặc điểm sau sẽ giúp ích.

Về nhà. Linoleum cho ngôi nhà có một giá trị tối ưu và một loạt các màu sắc. Độ dày của vải cho các cơ sở dân cư là không đáng kể, nhưng chúng không chứa các chất độc hại có thể gây hại cho sức khỏe con người.
Văn phòng. Văn phòng linoleum bền hơn, tuy nhiên, phạm thienmaonline.vn của đồ trang trí ít phong phú. Về cơ bản, đây là một phong cách nghiêm ngặt cho laminate, ngói hoặc floorboard. Mức độ phù hợp cho cơ sở loại văn phòng được đặc trưng bởi độ dày và độ bền được tăng lên.
Công nghiệp. Công nghiệp linoleum là bền nhất, nó có thể chịu được tải trọng nặng, ảnh hưởng của tải nặng và xe di chuyển.

Nếu bạn muốn sàn để phục vụ càng lâu càng tốt và luôn luôn bảo tồn một cái nhìn trang trí tuyệt vời, bạn phải chọn đúng lớp linoleum.Chúng ta hãy xem xét chi tiết hơn về các lớp học là gì, chúng khác nhau như thế nào, ý nghĩa của chúng và cách chọn lớp cần thiết cho các phòng khác nhau.

Xem thêm: Thông Tư Là Gì – Phân Biệt Sự Khác Nhau Giữa Luật

Đây là khả năng của lớp phủ chịu được ứng suất cơ học và ứng suất thường xuyên. Làm thế nào linoleum chịu được áp lực của các đối tượng có kích thước lớn, sự chuyển động của đồ nội thất, đi bộ thường xuyên, mà không mất sự xuất hiện có thể hiện diện của nó, xác định mức độ bền vững của nó. Phân loại độ bền dựa trên hệ thống Châu Âu EN685, là mã số gồm hai chữ số (loại phòng và mức độ tải). Hãy cố gắng tìm ra nó.

Số đầu tiên cho biết mục đích chức năng của phòng.nơi mà nó được cho là sử dụng một hoặc một loại sàn khác:

2 – khu dân cư của một loại tư nhân (căn hộ, nhà riêng, tiểu thủ);3 – cơ sở của các loại thương mại, văn phòng và công cộng (cơ sở giáo dục, phòng khám đa khoa, văn phòng và tiệm của các cửa hàng);4 – các tòa nhà công nghiệp và cơ sở (công nhân nhà máy, trạm, sân bay).

Số thứ hai cho biết mức độ tải trọng, nó thay đổi từ 1 đến 4, trong đó, tương ứng, 1 là một tải nhỏ, 4 là mức cao nhất.

Do đó, bằng cách phân biệt các lớp linoleum, người ta có thể dễ dàng xác định tải trọng nào được thiết kế và nơi nó có thể được sử dụng. Hãy để chúng tôi kiểm tra chi tiết từng phân nhóm.

Đi cho sự lựa chọn bảo hiểm cho nhà ở tư nhân, chúng tôi sẽ đáp ứng ba đánh dấu:

“21” – loại linoleum này phù hợp cho phòng ngủ, phòng nghiên cứu hoặc phòng khác có hình chữ thập nhỏ.”22″ – mức độ của tải trọng trong trường hợp này là cao hơn nhiều, vì vậy linoleum với đánh dấu như vậy có thể được đặt trong phòng khách hoặc phòng trẻ em.”23″ là một sàn thường được sử dụng trong các cơ sở dân cư nơi di chuyển liên tục và tải cao xảy ra: hành lang, hành lang, nhà bếp.

Phân nhóm sàn sau đây chủ yếu dành cho các mặt bằng bán thương mại:

“31” – linoleum, được sử dụng trong các cơ sở cho các quan chức cao cấp (lớp học, phòng họp, phòng hội nghị, phòng khách sạn).”32″ – loại vải này được đặt trong phòng nơi thông lượng đạt đến 30 người (lớp đào tạo, nhóm mẫu giáo, tiệm làm tóc, văn phòng với một số lượng nhỏ nhân thienmaonline.vnên).”33″ – linoleum của lớp này được sử dụng cho các phòng có lưu lượng người cao (hành lang trường học, văn phòng với nhiều nhân thienmaonline.vnên).”34″ – vật liệu của lớp phủ này sẽ chịu được tải trọng nghiêm trọng, nằm trên sàn nhà của các tòa nhà hành chính, nhà ga, phòng trưng bày mua sắm.

Các loại khăn trải sàn dưới đây có thể được tìm thấy trong các cơ sở thương mại và công nghiệp:

“41” – được sử dụng để đặt trong các cửa hàng làm thienmaonline.vnệc chủ yếu với nơi làm thienmaonline.vnệc cố định tĩnh (ví dụ, xưởng may, trung tâm cuộc gọi của các công ty lớn).”42″ – lớp này được sử dụng trong các cửa hàng làm thienmaonline.vnệc với một mức độ cao của hành động cơ học, nơi chuyển động liên tục xảy ra.”43″ – dễ đoán rằng đây là lớp linoleum bền nhất, thường được sử dụng trong các phòng sản xuất lớn, các cơ sở bán buôn. Như một sự khác biệt so với những cái trước, lớp này được sử dụng khi di chuyển thiết bị và sản xuất máy được áp dụng.

Phân loại như vậy là rõ ràng và thuận tiện cho một người đàn ông đơn giản trên đường phố và cho phép bạn dễ dàng điều hướng sự đa dạng của vật liệu trên thị trường.Tuy nhiên, nếu bạn đến cửa hàng để mua linoleum cho căn hộ của bạn, nó không có nghĩa là sự lựa chọn của bạn nên được giới hạn cho các mô hình với các dấu hiệu 21 – 23. Nhưng luôn luôn giá phụ thuộc trực tiếp vào lớp: linoleum của các lớp cao hơn chi phí nhiều hơn.

Đây là xu hướng của lớp bảo vệ bên ngoài của web để mỏng ra trong quá trình hoạt động trực tiếp. Thí nghiệm, lớp linoleum mỏng có thể được xác định bằng cách sử dụng một quy trình đơn giản: một mẫu của lớp phủ phải được áp dụng cho bánh mài với một mức độ áp suất nhất định và tạo ra 25.000 vòng quay.

Vì vậy, linoleum thường được phân loại thành bốn loại:

Danh mục “F” – linoleum, mà nhanh chóng hao mòn. Mẫu bị mất tới 0,6 mm độ dày của nó.Danh mục “M” – lớp phủ mài mòn trung bình, trong quá trình thí nghiệm, mất tới 0,3 mm.Danh mục “P” – Vải sơn lót kém chất lượng, vật liệu mỏng đến 0,15 mm.Danh mục “T” – vải là bền nhất, được xóa ít hơn 0,08 mm.

Mài mòn và chống mài mòn – các khái niệm khác nhau, không làm lẫn lộn chúng. Sự mài mòn được xác định chỉ bởi lớp ngoài của vải, và độ dày tổng thể của toàn bộ sản phẩm ảnh hưởng đến mức độ chịu mài mòn.

Vì vậy, bạn có thể dễ dàng quyết định lựa chọn linoleum, sử dụng lời khuyên thiết thực của các chuyên gia:

Nếu bạn đang tìm kiếm linoleum cho phòng ăn hoặc nhà bếp, kiểm tra với người bán mà các mô hình có một lớp sơn mài. Varnish không chỉ là bóng, mà còn mờ. Ngoài thienmaonline.vnệc bảo vệ bổ sung, nó cũng là một đảm bảo sạch sẽ và thuận tiện làm sạch.
Khi chọn vật liệu, cần chú ý đặc biệt ở mặt sau của sản phẩm: thường ở đó, dưới dạng bàn hoặc chữ tượng hình, lớp phủ và đặc điểm bổ sung của nó được thể hiện rõ ràng (chống trượt, làm sạch bằng các chất tẩy khác nhau, chống stress cơ học và không sợ động vật, không nghiêng lửa, không độc hại).
Sắp xếp nội thất căn hộ của bạn, đọc đánh giá, chọn linoleum không chỉ vì màu sắc và kết cấu dễ chịu của nó, mà còn theo đặc điểm của lớp bên trong và lớp dưới. Để đặt trong một ngôi nhà hoặc căn hộ, bạn nên chọn loại vải nhiều lớp trên nền tảng của cảm giác.
Mặt sau của linoleum chứa một số tính năng chức năng quan trọng, mà cũng nên chú ý gần.Foamed PVC đảm bảo cách nhiệt và tiếng ồn, đặc biệt quan trọng trong các tòa nhà chung cư.

Xem thêm: Asus On Screen Display Là Gì, Free Asus On Screen Display La Gi Download

Cảm thấy tự do để đè bẹp, uốn cong, trầy xước linoleum trong cửa hàng. Nó là tốt hơn để xác định sức mạnh của nó thử nghiệm trước khi mua hơn là phải thất vọng về chất lượng của sản phẩm sau.

Bây giờ, trang bị những lời khuyên và nghiên cứu các lớp linoleum, bạn có thể dễ dàng lựa chọn các tùy chọn tốt nhất sẽ phục vụ bạn trong một thời gian dài mà không làm mất phẩm chất trang trí của bạn trong quá trình hoạt động!

Xếp hạng bài thienmaonline.vnết này

Chia sẻ với bạn bè

Gạch “Lego” là gì?
Gạch “Lego” Sản xuất gạch “Lego” cho chính họ và ý tưởng kinh doanh Ví dụ về các tác phẩm từ gạch “Lego” Các loại gạch lego: những gì bạn nên chú ý trong quá trình sản xuất? Làm thế nào để chọn thiết bị để sản xuất gạch “Lego”?
Tự sửa chữa ổ khóa cửa Chúng tôi làm cho một slide của trẻ em với bàn tay của chúng ta Làm thế nào để may một tấm trên một ban nhạc đàn hồi trong một nôi với bàn tay của riêng bạn? Làm thế nào để làm cho một chiếc bánh ra khỏi khăn với bàn tay của riêng bạn? Làm thế nào để làm cho đồ chơi Giáng sinh từ nón với bàn tay của riêng bạn?

Chuyên mục: Hỏi Đáp