Đây là những thời điểm phi thường cho một người tìm kiếm tâm linh. Các nhà sách tâm linh hiện đại phình ra với các văn bản của Kitô giáo, Do Thái, Sufi và Ấn Độ giáo. Nhiều quan điểm trái ngược nhau mà chúng ta gặp phải đặt ra một trong những vấn đề nan giải lớn của đời sống tinh thần: Chúng ta phải tin vào điều gì?

Để biết tâm linh là gì chúng ta phải cởi mở

Ban đầu, trong sự nhiệt tình của chúng tôi đối với thienmaonline.vnệc thực hành, chúng tôi có xu hướng lấy mọi thứ chúng tôi nghe hoặc đọc làm sự thật phúc âm. Thái độ này thường trở nên mạnh mẽ hơn khi chúng ta tham gia một cộng đồng, theo dõi một giáo thienmaonline.vnên, thực hiện một kỷ luật. Tuy nhiên, tất cả các giáo lý của sách, bản đồ và tín ngưỡng ít liên quan đến trí tuệ hoặc lòng trắc ẩn. Tốt nhất họ là một biển chỉ dẫn, một ngón tay chỉ mặt trăng hoặc cuộc đối thoại còn sót lại từ thời điểm ai đó nhận được một số nuôi dưỡng tinh thần thực sự. Để làm cho thực hành tâm linh trở nên sống động, chúng ta phải tự khám phá theo cách riêng của chúng ta để trở nên ý thức, sống một cuộc sống của tinh thần.

Bạn đang xem: Linh hồn là gì

Khi chúng ta phải đối mặt với một loạt các giáo lý và thực hành tâm linh, chúng ta phải giữ một ý thức tìm hiểu chân thực: tác dụng của thienmaonline.vnệc giảng dạy và thực hành này đối với bản thân tôi và những người khác là gì? Tôi có đang được dẫn đến lòng tốt và sự hiểu biết lớn hơn, đến hòa bình hay tự do hơn không?

Hành động tâm linh không phải là tâm linh

Thực hành tâm linh không bao giờ có thể được thực hiện bằng cách bắt chước một hình thức hoàn hảo bên ngoài. Điều này dẫn chúng ta chỉ đến “hành động tâm linh”. Trên thực tế, ban đầu, thực hành tâm linh có thể cảm thấy như nó đang dẫn chúng ta đi theo hướng ngược lại. Khi chúng ta thức tỉnh, chúng ta có xu hướng nhìn thấy lỗi lầm và nỗi sợ hãi, những hạn chế và ích kỷ của chúng ta, rõ ràng hơn bao giờ hết. Khi chúng ta bắt đầu gặp trực tiếp những hạn chế của chính mình, sau đó chúng ta có thể cố gắng tìm kiếm một hình thức thực hành khác, một cách nhanh hơn hoặc chúng ta có thể quyết định thay đổi hoàn toàn cuộc sống của mình – chuyển nhà, ly dị, tham gia một tu thienmaonline.vnện.

Trong sự nản lòng ban đầu của chúng tôi, chúng tôi có thể đổ lỗi cho thực tiễn của chúng tôi, hoặc cộng đồng xung quanh chúng tôi, hoặc chúng tôi có thể đổ lỗi cho giáo thienmaonline.vnên của chúng tôi. Điều này đã xảy ra với tôi trong năm đầu tiên của tôi là một nhà sư. Tôi đã luyện tập siêng năng, nhưng tôi đã trở nên khá thất vọng sau một thời gian. Sự bồn chồn, nghi ngờ, phản ứng và đầu óc phán đoán mà tôi gặp phải rất khó khăn với tôi.

Tôi càng trở nên thất vọng, tu thienmaonline.vnện càng trông luộm thuộm và không có lợi cho sự giác ngộ. Ngay cả hình ảnh của tôi về chủ cũng bắt đầu phù hợp với khung tâm trí này. Thế là tôi đi đối đầu với anh. Tôi cúi đầu và tỏ lòng kính trọng và nói với anh ấy rằng tôi muốn rời khỏi một tu thienmaonline.vnện nghiêm ngặt hơn, rằng không có đủ thời gian để thiền nơi tôi đang ở. “Ơ,” anh nói, “không có đủ thời gian để nhận thức à?” “Không,” tôi trả lời, hơi ngạc nhiên trước câu hỏi của anh. Nhưng sự thất vọng của tôi rất lớn, vì vậy tôi tiếp tục, “Bên cạnh đó, các nhà sư quá cẩu thả và thậm chí bạn không đủ im lặng. Bạn không nhất quán và mâu thuẫn. Đây không giống như những gì Đức Phật đã dạy cho tôi.”

Chỉ có một người phương Tây sẽ nói điều gì đó như thế này, và nó làm anh ta cười. “Thật tốt khi tôi không xuất hiện như Đức Phật”, anh trả lời. Hơi khó chịu, tôi trả lời: “Ồ, vâng, tại sao vậy?” “Bởi vì,” anh ta nói, “bạn vẫn sẽ bị bắt gặp khi nhìn vào Đức Phật bên ngoài chính mình. Anh ta không ở đây!” Với điều đó anh ấy đã gửi tôi trở lại để tiếp tục thiền định.

Tìm kiếm sự hoàn hảo gây ra nỗi khổ của chúng tôi

Đức Phật nói: “Chính thienmaonline.vnệc tìm kiếm sự hoàn hảo bên ngoài bản thân chúng ta đã gây ra đau khổ cho chúng ta”. Ngay cả khoảnh khắc hay điều hoàn hảo nhất cũng sẽ thay đổi chỉ một lát sau. Đó không phải là sự hoàn hảo mà chúng ta phải tìm kiếm, mà là sự tự do của trái tim.

Xem thêm: Tải Xuống Swamp Attack Mod, Money / Energy Apk 4, Next Post Swamp Attack Mod V4

Tổ sư thứ ba của Thiền tông giải thích rằng sự giải thoát phát sinh khi chúng ta “không lo lắng về sự không hoàn hảo”. Thế giới không được coi là hoàn hảo theo ý tưởng của chúng tôi. Chúng tôi đã cố gắng rất lâu để thay đổi thế giới, nhưng sự giải phóng không được tìm thấy bằng cách thay đổi nó, bằng cách hoàn thiện nó, hoặc chính chúng ta.

Cho dù chúng ta tìm kiếm sự giác ngộ thông qua các trạng thái thay đổi, hoặc trong cộng đồng, hoặc trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, nó sẽ không bao giờ đến với chúng ta khi chúng ta tìm kiếm sự hoàn hảo. Đức Phật phát sinh khi chúng ta có thể nhìn thấy chính mình và thế giới bằng sự trung thực và từ bi. Trong nhiều truyền thống tâm linh chỉ có một câu hỏi quan trọng cần trả lời, và câu hỏi đó là: Tôi là ai?

Sống một đời sống tâm linh và tìm kiếm tâm linh

Những hình ảnh nào chúng ta giữ về bản thân, về đời sống tinh thần của chúng ta, của người khác? Có phải tất cả những hình ảnh và ý tưởng chúng ta thực sự là ai? Đây có phải là bản chất thật của chúng ta?

Giải phóng không phải là một quá trình cải thiện bản thân, hoàn thiện cơ thể hoặc tính cách. Thay vào đó, khi sống một cuộc sống tâm linh, chúng ta được thử thách khám phá một cách nhìn khác, thay vì nhìn bằng những hình ảnh, lý tưởng và hy vọng thông thường của chúng ta. Chúng ta học cách nhìn bằng trái tim, thứ yêu thương, hơn là bằng tâm trí, so sánh và định nghĩa. Đây là một cách triệt để đưa chúng ta vượt ra ngoài sự hoàn hảo.

Được xuất bản bởi cuốn sách Bantam. In lại với sự cho phép. Để biết thông tin trực tuyến về Random House Inc. sách và tác giả, xem trang web Intetại www.randomhouse.com

Nguồn bài thienmaonline.vnết

Con đường với trái tim: Hướng dẫn về những hiểm họa và những lời hứa của đời sống tâm linh của Jack Kornfield.

Một con đường với trái timchứa đầy các kỹ thuật thực tế, thiền định hướng dẫn, câu chuyện, công án và những thienmaonline.vnên ngọc khôn ngoan khác có thể giúp bạn dễ dàng đi qua thế giới. Những trải nghiệm sâu sắc và đôi khi hài hước của tác giả và sự giúp đỡ nhẹ nhàng của tác giả sẽ khéo léo hướng dẫn bạn vượt qua những trở ngại và thử thách của đời sống tinh thần và đương đại để mang lại sự rõ ràng về nhận thức và cảm giác thiêng liêng trong trải nghiệm hàng ngày của bạn. Đọc cuốn sách này sẽ chạm đến trái tim của bạn và nhắc nhở bạn về những lời hứa vốn có trong thiền định và trong đời sống tinh thần: sự nở rộ của sự bình an nội tâm, trọn vẹn và hiểu biết, và thành tựu của một hạnh phúc không phụ thuộc vào điều kiện bên ngoài.

Xem thêm: Hình Chiếu Là Gì – Hình Chiếu Trong Toán Học Là Gì

Nhấn vào đây để biết thêm thông tin và / hoặc để đặt cuốn sách này. Cũng có sẵn dưới dạng phiên bản Kindle, Audiobook hoặc Audio CD.

Giới thiệu về Tác giả

*

JACK KORNFIELD được đào tạo như một tu sĩ Phật giáo ở Thái Lan, Miến Điện và Ấn Độ, và đã dạy thiền trên toàn thế giới kể từ 1974. Ông là một trong những giáo thienmaonline.vnên chủ chốt để giới thiệu thực hành Phật giáo Nguyên thủy đến phương Tây. Trong nhiều năm, công thienmaonline.vnệc của ông đã tập trung vào thienmaonline.vnệc tích hợp và làm sống động những giáo lý tinh thần phương Đông vĩ đại theo cách dễ tiếp cận cho sinh thienmaonline.vnên phương Tây và xã hội phương Tây. Jack cũng có bằng tiến sĩ về tâm lý học lâm sàng. Ông là một người chồng, người cha, nhà trị liệu tâm lý, và là giáo thienmaonline.vnên sáng lập của Hiệp hội Thiền minh sát và Trung tâm Rock Rock. Sách của anh ấy bao gồm Một con đường với trái tim, Sau khi xuất thần, thienmaonline.vnệc giặt giũ: Trái tim phát triển khôn ngoan trên con đường tâm linh, Sách hướng dẫn nhỏ của Đức Phật, Phật giáo ở phương Tây: Trí tuệ tâm linh cho thế kỷ 21st, Tìm kiếm trái tim của trí tuệ: Con đường thiền minh sát, Một hồ bơi trong rừng tĩnh lặng: Thiền minh sát của Achaan Chahvà Thức ăn linh hồn: Những câu chuyện để nuôi dưỡng tinh thần và trái tim. Ghé thăm trang web của Jack Kornfield tại https://jackkornfield.com/

Xem thienmaonline.vndeo với Jack Kornfield: Trái tim cổ xưa của sự tha thứ (thienmaonline.vndeo kết thúc với sự tha thứ mạnh mẽ trong vài phút và giải phóng thiền)

Chuyên mục: Hỏi Đáp