CTYPE html PUBLIC “-//W3C//DTD XHTML 1.0 Transitional//EN” “http://www.w3.org/TR/xhtml1/DTD/xhtml1-transitional.dtd”>COBRA MUAYTHAI – Vì sao Trung Quốc “ngán” lính đặc công Việt Nam?

*

Vì sao Trung Quốc “ngán” lính đặc công Việt Nam?
Sau khi kết thúc 2 cuộc chiến tranh với Pháp và Mỹ, đặc công Việt Nam không chỉ được các nước trên thế giới ca ngợi mà ngay cả báo chí Trung Quốc cũng phải bái phục tài nghệ và sự thiện chiến của lực lượng đặc biệt này.

Bạn đang xem: Lính đặc công là gì

Tiền thân của Đặc công Việt Nam thành lập từ trong thời gian kháng chiến chống Pháp từ năm 1946 đến 1954. Hồi đó các mặt trận ở Việt Nam tổ chức ra một số phân đội nhỏ tinh nhuệ và gan dạ để làm các nhiệm vụ đặc biệt. Những đơn vị này chuyên tập kích vào các cơ sở trọng yếu của quân Pháp khiến đối phương ăn không ngon ngủ không yên.

*

Đặc công Việt Nam biến hóa khôn lường.Qua thời gian không ngừng rèn luyện, chiến thuật của Đặc công Việt Nam đạt tới trình độ rất cao, sáng tạo ra một tập hợp hoàn chỉnh cả lý luận và phương pháp về trinh sát, tấn công, phục kích và phá hoại. Tinh thần chịu đựng gian khổ của bộ đội đặc công Việt Nam đã nổi danh cả thế giới và đặc biệt được báo chí Trung Quốc cũng phải bái phục tài nghệ và sự thiện chiến của lực lượng đặc biệt này.Tờ Hoàn CầuTheo Hoàn Cầu, trong các nước Đông Nam Á, Việt Nam có một lực lượng người nhái thực lực rất mạnh, đặc biệt là phân đội người nhái tinh nhuệ của trung đoàn đột kích 126 Việt Nam. Mỗi đội viên đều có thể mang nặng lặn sâu 50 m, lặng lẽ ở dưới nước tới 24 giờ, hoặc hoạt động bí mật ở khu vực bãi cát rộng mà không bị trinh sát.

Xem thêm: Chromium Là Chất Gì – Lợi Ích Của Gtf Chromium Đối Với Bệnh Tiểu Đường

*

Đặc công Việt Nam được xếp cùng với các lực lượng đặc biệt nổi tiếng thế giới của Mỹ, Anh và là lực lượng đặc biệt duy nhất ở châu Á được xếp vào danh sách này.Là lực lượng tinh nhuệ của Quân đội Việt Nam, lực lượng đột kích lấy người nhái làm chính huấn luyện rất nghiêm ngặt. Khoa mục huấn luyện bắt đầu từ lặn sâu để lấy đồ vật. Mỗi binh sĩ mang nặng 20 kg, sau đó liên tục tăng thêm, lặn sâu 20 – 50 m. Trong điều kiện hoàn toàn tối mịt, binh sĩ sử dụng dụng cụ đặc biệt để định hướng và lặn. Do thủy triều mạnh ở trong nước sâu, đây là một nhiệm vụ rất dễ làm hao tổn thể lực. Trong mùa đông giá lạnh nhiệt độ giảm còn 8 – 10 độ C, những người nhái vẫn tiến hành huấn luyện lặn bình thường.Mùa hè, thao trường của trung đoàn người nhái chuyển tới đất liền. Cách làm thông thường là chôn vùi binh sĩ trong cát nóng dưới ánh nắng mặt trời, huấn luyện năng lực ngụy trang và ý chí kiên cường. Được biết, trong nhiệt độ 35 độ C, nhiệt độ trong cát có thể lên tới 37 – 45 độ C. Loại năng lực ngụy trang này có thể dùng để tấn công đô thị hoặc phòng thủ địa điểm chắc chắn. Đội viên đột kích chôn mình trong hầm đợi phát động tấn công.Tân Hoa XãTrong khi Hoàn Cầu ca ngợi về sự công phu trong huấn luyện thì Tân Hoa Xã lại đặc biệt ca ngợi những chiến công mà lực lượng đặc công người nhái Việt Nam đã thực hiện, đặc biệt là trong kháng chiến chống Mỹ.Mục tiêu tấn công của đặc công nước Việt Nam được Tân Hoa Xã mô tả là bao gồm tàu chiến, cầu phà, bến tàu và các căn cứ trên mặt nước, trên bờ của quân đội đối phương. “Người nhái là thành phần cực quan trọng của đặc công nước. Họ sử dụng ống thở, thuyền nhỏ, hoặc sử dụng những thiết bị hô hấp đặc chủng để phục kích, gắn thiết bị nổ rồi sau đó hủy diệt mục tiêu”, Tân Hoa Xã dẫn nội dung bài viết của tác giả Uông Xuyên.

*
*

Hiện tại Đặc công Việt Nam có 13 trung đoàn và 1 lữ đoàn đổ bộ đường không với tổng quân số trên 2 vạn ngườiĐặc công Việt Nam cũng còn được gọi là bộ đội đặc biệt tinh nhuệ, là một lực lượng đảm nhiệm các nhiệm vụ chiến lược, chiến dịch, chiến thuật của bộ đội đặc biệt. Lực lượng này đã từng trải qua nhiều cuộc chiến tranh, tích lũy được nhiều kinh nghiệm thực chiến phong phú và tạo ra nhiều chiến tích hiển hách.Từng có chuyên gia căn cứ vào sức chiến đấu của các lực lượng đặc biệt trên thế giới rồi tạo ra một bảng xếp hạng. Điều khiến người ta kinh ngạc là Đặc công Việt Nam được xếp cùng với các lực lượng đặc biệt nổi tiếng thế giới của Mỹ, Anh và là lực lượng đặc biệt duy nhất ở châu Á được xếp vào danh sách này.

Xem thêm: Memo Là Gì – Cách Viết Memo Theo Cấu Trúc Cơ Bản

KếtTheo số liệu thống kê, trong thời gian Chiến tranh Việt Nam, Đặc công Việt Nam tổng cộng đánh 19.329 trận, tiêu diệt hàng vạn quân đối phương, phá hoại hàng trăm sở chỉ huy sư đoàn, lữ đoàn các cấp của quân Mỹ và quân VNCH.Đánh phá hàng ngàn chiếc máy bay các loại, đánh hỏng và phá hủy 3.140 chiếc xe tăng, thiết giáp cùng 3.862 khẩu pháo, 53 bộ radar, đốt phá 3,8 triệu tấn bom đạn đồng thời thiêu hủy gần 1,7 tỷ lít xăng dầu.Trên sông biển, Đặc công Việt Nam cũng đánh chìm hoặc đánh hỏng hàng ngàn chiếc thuyền, phá hỏng 326 cây cầu quan trọng.Hiện nay, Đặc công Việt Nam đã phát triển thành một binh chủng với nhiều bộ phận chuyên nghiệp khác nhau nhưng có trình độ tác chiến thống nhất và có chiến thuật đa dạng. Hiện tại Đặc công Việt Nam có 13 trung đoàn và 1 lữ đoàn đổ bộ đường không với tổng quân số trên 2 vạn người.Video: Những màn trình diễn ‘mình đồng da sắt’ của cảnh sát đặc nhiệmTheo Vothuat.vn

Tin tức khác

Chuyên mục: Hỏi Đáp