Để có thể đi tới chữ Thành Thạo của con đường học tiếng Anh, việc đầu tiên cần làm là để mọi tài liệu tiếng Anh qua một bên, bạn phải biết những thứ sau đây:

1. Làm thế nào để yêu thích tiếng Anh?

*
*
*
*
*
*
*
*
*

Có khả năng hiểu một cách dễ dàng những thông tin đọc và nghe được.

Bạn đang xem: Lịch trình tiếng anh là gì

Tóm tắt thông tin từ các nguồn nói và viết khác nhau, tái cấu trúc các lập luận và miêu tả thành một trình tự gắn kết. Biểu hiện khả năng ngôn ngữ một cách tự nhiên, trôi chảy và chính xác, phân lập các tầng nghĩa khác nhau kể cả trong những tình huống phức tạp.

Bây giờ thì bạn có thể sử dụng tiếng Anh như tiếng mẹ để của mình rồi. Tìm hiểu về văn hóa và con người ở các nước sử dụng tiếng Anh sẽ giúp bạn đi xa hơn.

Tổng thời gian để hoàn thiện toàn bộ quá trình gồm khoảng 1200 giờ. Nếu mỗi ngày bạn học 1 giờ thì mất khoảng hơn 3 năm là thành thạo một ngoại ngữ nhé!

Những câu hỏi thường gặp???

Q: Xem phim hoặc đọc sách hiểu hết tất cả các từ trong câu, nhưng sao dịch nó không ra ý nghĩa gì cả?

Vậy là các bạn đã gặp idiom hoặc Phrasal Verb (động từ phức) như He is an apple of one eye, kick of, take over… Các này khá là mệt. Nó tổ hợp các từ lại với nhau và ra một nghĩa chả dính gì tới nghĩa của từng từ cả. Chỉ có cách học thuộc thôi. Bạn có thể xem nó như một từ vựng mới có nhiều từ và học theo bảng Essential English Idioms. Nhưng mà học kiểu đó thì mệt lắm. Tốt hơn là khi bạn thấy bạn biết tất cả từ vựng nhưng không dịch được cả câu, thì bạn biết trong câu có idiom hoặc Phrasal Verb. Khi đó bạn tra thử nguyên cụm từ, thường dấu hiệu là có giới từ đi kèm. Làm nhiều lần bạn sẽ dễ nhận diện thôi. À còn một cách tốt nhất là bạn xem phim song sub Anh Việt (trên Studyphim.vn) nếu nguyên câu không hiểu chỉ cần nhìn người ta dịch như thế nào, vậy là bạn sẽ biết được idiom hoặc phrasal verb đó và hiểu nghĩa là gì.

Xem thêm: Mailchimp Là Gì – Cách Sử Dụng Mailchimp Hiệu Quả 2021

Q: Vừa đọc vừa tra từ điển mất công và tốn thời gian quá

Điều bạn cần là từ điển Lingoes – Chỉ cần click vào từ bạn không hiểu, nó sẽ tự tra cho bạn.

Q: Nghe bao lâu thì có thể nói được?

Cái này tùy thuộc vào bạn. Khi bạn không nói được, hãy hỏi mình Tại sao? Nếu câu trả lời là bạn không biết gì để nói, vậy hãy tiếp tục nghe, cứ cho bản thân thời gian. Nếu câu trả lời là bạn biết nói như thế nào, nhưng ngại nói sai thì hãy tìm một người hướng dẫn (là bạn của bạn, thầy giáo, trợ giảng…) người bạn cảm thấy an toàn khi nói. Hãy tập nói với họ cho đến khi bạn tự tin hơn.

Q: Mình chưa nói được, có nên đi các CLB tiếng anh không?

Nhiều bạn nói là vào CLB thì ai nói được thì nói hoài, còn mình không nói được thì chỉ ngồi im, vậy đi làm gì? Thật ra, đi CLB là để bạn tạo động lực cho mình để học chăm chỉ hơn. Ra ngoài đó để thấy nhiều người Việt nói tiếng Anh tốt và học theo. Bạn đi ngay từ lúc chưa nói được sẽ tốt hơn rất nhiều so với việc nói được rồi mới đi CLB.

Xem thêm: Tether Usdt Là Gì – Có Nên đầu Tư Vào Usdt Không

Q: Học 6 tháng hoặc 3 tháng có thể thành thạo tiếng Anh?

Như định nghĩa, thành thạo là ở Level Advanced trở lên nhé! Không có gì là không thể. Có thể bạn dành 8 tiếng/ngày để luyện trong 6 tháng thì bạn cũng đủ 1000 giờ và thành thạo trong 6 tháng. Trải nghiệm của mình và nhiều bạn giáo viên bên mình đều cần nhiều năm để có đủ input từ nhiều nguồn. Nếu muốn, bạn có thể thử lộ trình 6 tháng, mỗi ngày 8 tiếng xem ????

Tài liệu học nè

Ví lý do bản quyền nên một số trang sẽ không có link hoặc mình sẽ dẫn đến trang gốc. Nếu muốn download, bạn có thể practice skill search trên google nhé ????

Phần mềm

Trình độ A1 – A2:

Pronunciation:

Nghe + Đọc song song

Effortless English – Original. Để học trước hết các bạn xem 7 quy tắc học tiếng anh của thầy AJ Hoge nhé. Bộ này các bạn tự search nhé, vì lý do bản quyền.Effortless English – Flow English – Để học trước hết các bạn xem 7 quy tắc học tiếng anh của thầy AJ Hoge nhé. Bộ này là các câu chuyện hài thú vị. Vui hơn bộ Power và Original.

Trình độ B1 – B2

Nghe:

Effortless English – Power English. Để học trước hết các bạn xem 7 quy tắc học tiếng Anh của thầy AJ Hoge nhé. 10 bài đầu thầy sẽ dạy các bạn điều khiển cảm xúc. 20 bài sau có thêm phần Point Of View để các bạn học ngữ pháp.Effortless English – Real English. Bộ này là các đoạn hội thoại thực tế của người bản xứ, thích hợp cho bạn nào thích học văn hóa Mỹ, Idioms, slangs … Có giải thích cụ thể, theo mình thì thích hợp cho bạn nào muốn đi Mỹ, làm việc nhiều với người Mỹ, tìm hiểu văn hóa, hoặc thích nói idioms cho sang ????

Đọc:

Khác:

Trình độ C1-C2

Còn bạn nào cảm thấy mình không học mỗi ngày được hoặc chưa áp dụng được những gì mình viết thì hãy tới Simple English để được hướng dẫn nhé!

Chuyên mục: Hỏi Đáp