ctype html>Sự khác biệt trong LF và HF và UHF là gì? – tin tức – Kimeery (Xiamen) thông minh công nghệ Co., Ltd

Bạn đang xem: Lf là gì

kimeeryrfidtag.com

*
*

*

Xem thêm: Sổ Mục Kê Là Gì – Sổ Mục Kê Trong Giải Quyết Tranh Chấp Đất Đai

Xem thêm: 27 Tháng 2 Là Ngày Gì – Ngày Thầy Thuốc Việt Nam

Điện thoại (Whatsapp): +8615080588202

kimeeryrfidtag.com

Phạm vi hiệu quả của người đọc nhận sóng vô tuyến là gì?

Phạm vi nhận của người đọc bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, tần số sóng vô tuyến, kích thước và hình dạng của thẻ, năng lượng của người đọc, sự can thiệp của vật thể kim loại và các thiết bị tần số vô tuyến khác. Nói chung, các thẻ thụ động tần số thấp nằm trong vòng một chân của bộ thu, ba chân cho các thẻ thụ động tần số cao và từ 10 đến 20 feet cho các thẻ UHF. Đối với các thẻ bán hoạt động và hoạt động sử dụng pin, đầu đọc có thể nhận tín hiệu từ ba trăm feet trở lên. Đối với tần số thấp và tần số cao RF, nếu thẻ có cùng kích thước với anten đọc, khoảng cách tiếp nhận có thể được tính bằng cách nhân đường kính của anten lên 1,4. Quy tắc này áp dụng cho đường kính trong vòng ba mươi centimet.

LF, HF, UHF là gì?

Như với đài phát thanh chúng tôi đã nghe, thẻ RF và đầu đọc phải được điều chế theo cùng một tần số hoạt động. LF, HF, UHF tương ứng với RF ở các tần số khác nhau. LF là viết tắt của tần số vô tuyến tần số thấp, khoảng 125KHz, HF là viết tắt của tần số vô tuyến tần số cao, khoảng 13.54MHz, UHF là viết tắt của tần số vô tuyến tần số cực cao, trong khoảng 850-910MHz.

Tại sao sử dụng tần số khác nhau?

Có 4 băng tần hoạt động, tần số thấp (125KHz), tần số cao (13.54MHz), tần số cực cao (850-910MFz), vi sóng (2.45GHz). Mỗi tần số có các đặc tính của nó và được sử dụng trong các trường khác nhau, do đó, để sử dụng đúng, trước tiên bạn phải chọn tần số phù hợp.

Tất cả các quốc gia có sử dụng cùng tần suất không?

Không, UHF ở châu Âu là 868MHz, và ở Mỹ là 915MHz. Nhật Bản hiện không cho phép sử dụng UHF trong công nghệ RF. Chính phủ cũng hạn chế tác động của nó lên các thiết bị khác bằng cách điều chỉnh nguồn điện cho người đọc. Một số tổ chức, chẳng hạn như Hội đồng xúc tiến kinh doanh toàn cầu, đang khuyến khích các chính phủ dỡ bỏ các hạn chế. Các nhà sản xuất nhãn và đầu đọc cũng đang phát triển các hệ thống có thể sử dụng các hệ thống tần số khác nhau để tránh những vấn đề này.

Làm cách nào để biết tần suất nào phù hợp với sản phẩm của chúng tôi?

Tần số khác nhau có các đặc tính khác nhau, do đó, việc sử dụng chúng cũng rất đa dạng. Ví dụ: thẻ tần số thấp rẻ hơn thẻ UHF, tiết kiệm năng lượng và xâm nhập các vật thể kim loại phế liệu. Chúng phù hợp nhất cho các đối tượng có hàm lượng nước cao, chẳng hạn như trái cây. UHF có một loạt các chức năng và truyền dữ liệu một cách nhanh chóng, nhưng chúng tốn nhiều năng lượng hơn, có ít sức thâm nhập hơn và không thể can thiệp vào khu vực làm việc. Chúng phù hợp cho việc giám sát các vật phẩm được vận chuyển từ bến cảng đến nhà kho. Khi lựa chọn, tốt nhất là tham khảo ý kiến các chuyên gia và nhà cung cấp có liên quan để chọn đúng RF.

Tôi đã nghe nói rằng công nghệ tần số vô tuyến không hoạt động đúng với nước hoặc kim loại. Nó có nghĩa là nó không thể được sử dụng để theo dõi hàm lượng nước đóng hộp hoặc cao?

Không. Kim loại phản ánh tần số vô tuyến và nước hấp thụ tần số vô tuyến, vì vậy trong trường hợp này chức năng của thẻ hoạt động đúng. Tuy nhiên, hệ thống được thiết kế rất tốt trong việc tránh những vấn đề này.

Xung đột người đọc là gì?

Một vấn đề gặp phải với công nghệ RF là xung đột người đọc, trong đó thông tin mà một người đọc nhận được va chạm với thông tin mà người đọc khác nhận được, dẫn đến chồng chéo. Một cách để giải quyết vấn đề này là sử dụng công nghệ TDMA, đơn giản là người đọc được chỉ huy nhận tín hiệu vào những thời điểm khác nhau, chứ không phải đồng thời, do đó đảm bảo rằng người đọc không can thiệp lẫn nhau. Tuy nhiên, các mục trong cùng một khu vực sẽ được đọc hai lần, vì vậy nó là cần thiết để thiết lập một hệ thống để tránh điều này.

Làm thế nào để một người đọc thụ động làm việc?

Trình đọc RF truyền thông tin theo nhiều cách và thẻ khác nhau. Người đọc sử dụng ăng-ten để tạo thành một từ trường xung quanh nó. Thẻ thụ động nhận năng lượng từ từ trường và gửi tín hiệu tới đầu đọc. Người đọc chuyển đổi thông tin thành thông tin điện tử — nhãn điện tử Mã sản phẩm.

Tất cả các độc giả có thể hỗ trợ các loại nhãn khác nhau không?

Chưa. Nhiều công ty sản xuất độc giả hỗ trợ công nghệ RF của các thẻ mới được sử dụng trong các chuỗi cung ứng hiện có. Một số độc giả chỉ hỗ trợ mã sản phẩm điện tử mới và một số chỉ hỗ trợ các thẻ cụ thể được sản xuất bởi một số nhà sản xuất.

Tôi cần loại người đọc nào?

Giống như thẻ, người đọc phải quyết định loại và số lượng sử dụng bằng cách nghiên cứu phương pháp cung cấp. Ví dụ, yêu cầu là quản lý hàng tồn kho trong và ngoài kho, và người đọc có thể được cài đặt trên cánh cửa của nhà ga nơi hàng hóa vào và ra. Nếu yêu cầu là quản lý sản phẩm cho một khách hàng cụ thể, thì người đọc nên được cài đặt không chỉ trên cửa hàng, mà còn trên xe tải. Nếu yêu cầu là để kiểm soát các kệ bán lẻ, thiết bị cố định hoặc cầm tay có thể được sử dụng để tạo điều kiện tự động đăng nhập và đếm.

Chuyên mục: Hỏi Đáp