Có nhiều bạn rất thích học tiếng Anh và luôn muốn lên kế hoạch để học tiếng Anh tốt hơn. Hôm nay, bài viết này Anh Phan chia sẻ cùng các bạn cụm từ Lên Kế Hoạch trong Tiếng Anh và đưa ra một số lời khuyên hữu ích cho kế hoạch học tiếng Anh của các bạn

Đầu tiên, cụm từ lên kế hoạch trong tiếng Anh có nhiều cách để nói. Sau đây là một trong những cách nói thông dụng nhất về kế hoạch trong tiếng Anh

To Make A Plan: Lên kế hoạch

Ví dụ cho cụm từ To Make A Plan

A: I don’t know how to make a plan, Can you help me with that B?

B: Of course, it’s quite easy since you will need a template for your plan. Then fill in with your detailedabout things you will do.

Bạn đang xem: Lên kế hoạch tiếng anh là gì

A: ( Tớ không biết phải lên kế hoạch như thế nào cả. B có thể giúp mình được không?)

B: Tất nhiên rồi, điều này khá đơn giản, bạn chỉ cần một mẫu kế hoạch sẵn có, rồi sau đó điền vào những thứ mà bạn sẽ làm thôi)

To Have A Plan

Cụm từ To Have A Plan là cách nói biểu thị khi bạn đã có sẵn kế hoạch cho một việc gì đó. Khi bạn nói To Make A Plan có nghĩa là bạn sẽ lên kế hoạch còn khi bạn nói I Have A Plan có nghĩa là kế hoạch đó đã được phác thảo ra (có khi chỉ là trong đầu bạn, nhưng cũng có nghĩa là đã có kế hoạch thay vì sẽ nghĩ kế hoạch)

Ví dụ:

C: Hey D, I have a plan, let’s go to the E’s house tonight for a group learning

D: Sounds interesting! Ok, I’ll call you at 7:00 PM

To Sketch Out A Plan

Khi nói To Sketch Out A Plan có nghĩa là bản kế hoạch này của bạn mang một giá trị lớn hơn những kế hoạch nhỏ bình thường. Sketch Out A Plan thường sử dụng cho công việc hay những bản kế hoạch chi tiết và mang tính chất nghiêm ngặt hơn so với những kế hoạch thường ngày (mang tính to-do-list nhiều hơn).

Ví dụ: A là giám đốc marketing của một công ty lớn ở HN, hàng tháng A phải lên kế hoạch marketing cho công ty thì trường hợp này Sketch Out A Plan sẽ được sử dụng nhiều hơn.

Xem thêm: Yaml Là Gì – In Action Tutorial Series

Somebody Plans To Do Something

Ai đó có kế hoạch làm việc gì đó. Ví dụ: I plan to go to Ha Noi next month. Khi nói như vậy nghĩa là mọi kế hoạch về thời gian, địa điểm đều được người nói tìm hiểu từ trước.

Xem thêm: Tvc Là Gì – Phim Quảng Cáo

( Anh Phan plans to build a great website for teaching English)

Lên Kế Hoạch Học Tiếng Anh Thành Thạo

Đối với nhiều người Việt học tiếng Anh hiện nay việc thành thạo Anh ngữ đang trở nên dễ dàng hơn với cách học và kế hoạch học tập hợp lý. Bất kể bạn là học sinh, sinh viên hay người đi làm, một kế hoạch học tiếng Anh hợp lý sẽ mang lại cho bạn những giờ tự học tiếng anh hiệu quả thay vì nhồi nhét kiến thức.

Học đều 4 kỹ năng, đặc biệt tập trung kỹ năng nghe nói

Vận dụng các cách học mới, cải tiến

Sử dụng các công cụ, tiện ích học tập tiếng Anh để đạt hiệu quả

Phân bổ thời gian một cách hợp lý tránh tình trạng mất cảm hứng học tiếng Anh

Any plans for today? If not, I am going to sleep, it’s bed time. Who gonna tell me bed time story??? (lol)

Chuyên mục: Hỏi Đáp