Mẹo phân biệt ‘learn’ và ‘study’ – StudyLink

*

Mẹo phân biệt ‘learn’ và ‘study’ – StudyLink
Trang chủ Giới thiệu Liên hệ Tuyển dụng Hotline Du học Úc, New Zealand, Singapore, Malaysia 091 171 4488 Du học Anh, Canada, Mỹ 091 171 4466 Trung tâm Anh Ngữ 090 303 4316/ 090 303 4210 Tiếng Việt English
Du học Du học Mỹ Du học Canada Du học Úc Du học New zealand Du học Anh Du học Singapore Du học Malaysia Dịch vụ A-Z Học bổng Câu chuyện học sinh Nhật ký khách hàng Anh ngữ Chương trình đào tạo Anh ngữ 1 kèm 1 Anh ngữ cho doanh nghiệp Anh ngữ dự bị trung học quốc tế Luyện thi IELTS Luyện thi SAT Luyện thi TOEFL Kỹ năng viết luận thuyết phục Kỹ năng nghệ thuật hùng biện Anh văn giao tiếp luyện nghe nói với người nước ngoài Chương trình ưu đãi Đội ngũ giảng viên Lịch khai giảng Mẹo học tiếng Anh Trải nghiệm anh ngữ Tin tức Tin tức Tin học bổng Thư viện ảnh Video Sự kiện Tin sự kiện Lịch sự kiện Chương trình liên kết
Mẹo học tiếng Anh

*

Mẹo phân biệt ‘learn’ và ‘study’

 

Chắc hẳn các bạn học tiếng Anh đã quá quen thuộc với hai từ “ Learn” và “Study”. Nhưng liệu các bạn đã biết được sự khác biệt giữa chúng?

*

Điểm chung của cặp từ “learn” và “study” là dạng từ (động từ) và cũng được dịch sang tiếng Việt là “học”. Tuy nhiên, bản chất của hai động từ này là khác nhau.

Bạn đang xem: Learn about là gì

LEARN:

Learn: gain knowledge, skills by studying, practicing, being taught or experience something

“Learn” được giải thích bằng việc học một cách tự nhiên, thấm dần vào nhận thức mà không phải nỗ lực. 

VD: Children learn to listen and speak from their parents. (Trẻ học nghe, nói từ bố mẹ.)

“Learn” còn là việc học hỏi cho thấy bạn hiểu, thấm nhuần và rút ra được kiến thức, kỹ năng cho bản thân.

VD: Learn to ride a bike, learn to play the piano, learn to make money.

STUDY:

Study: read, memorise facts, attend school (classes, subjects, degrees)

Chỉ hoạt động học tập hay thu thập kiến thức, kỹ năng có thể học tập từ sách vở hay học tập bằng cách khám phá thế giới xung quanh, thiên nhiều về việc bạn nỗ lực nhớ, học thuộc một loại kiến thức gì đó.

Xem thêm: Neuroscience Là Gì – Neuroscience Trong Tiếng Tiếng Việt

Ví dụ: “They study how to read and write at school.” 

Điều khiến nhiều bạn nhầm lẫn giữa hai từ này là Study và Learn đều là học, nhưng Learn còn có nghĩa là hiểu. Ngay từ định nghĩa “learn”, bạn có thể thấy các cách để “learn” là “studying, practicing, being taught or experience”. Ví dụ:

– I study English grammar to learn it. (Tôi học thuộc ngữ pháp tiếng Anh để hiểu, dùng được nó).

– I studied until 3am but I did not learn anything. (Tôi ngồi học đến tận 3 giờ sáng nhưng chẳng thu nhận được gì).

– You have to study something in order to learn how to do it (Bạn phải tìm hiểu về một việc rồi mới hiểu và làm việc đó).

Xem thêm: Kế Toán Tổng Hợp Là Gì, Kế Toán Tổng Hợp

Điều quan trọng ở hai từ này là: “learn” là việc học để bạn am hiểu, sử dụng kiến thức hoặc có được kỹ năng còn “study” là việc học liên quan đến đọc hiểu, cố gắng ghi nhớ.

Chuyên mục: Hỏi Đáp