Lead là một thuật ngữ khá mới mẻ trong lĩnh vực marketing. Vậy lead là gì? Chúng ta cần biết gì về lead marketing? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

Bạn đang xem: Lead trong marketing là gì

Lead là gì?

Lead được hiểu là đối tượng mục tiêu người tiêu dùng thể hiện sự quan tâm tới mặt hàng hoặc dịch vụ của doanh nghiệp. Sự quan tâm có thể được thể hiện dưới nhiều hình thức khác nhau như để lại nội dung liên hệ, nhắn tin trực tiếp hoặc đăng ký tham dự hội thảo…. Hay nói cách khác, đối tượng mục tiêu này được xem như là khách hàng tiềm năng, họ sẵn sàng có những cuộc hội thoại với sale hoặc nhân viên tư vấn sản phẩm.

*
*
*
*

Mối quan hệ giữa lead và sales.

Về lead trong Sales

Lead trong Sale là khách hàng tiềm năng sau khi đã được nghiên cứu và xem xét bởi bộ phận tiếp thị của tổ chức. Sau đó nhóm bán hàng sẽ xem xét lại nhóm khách hàng này và sẵn sàng cho giai đoạn tiếp theo trong quy trình bán hàng.

Xem thêm: Bệnh Vô Cảm Là Gì – Khắc Phục Bệnh Vô Cảm Trong Học Sinh

Cần phải thực hiện những bước quan trọng trước khi một lead trong marketing trở thành lead trong Sales. Quá trình tổng hợp lead trong marketing có thể sẽ mất nhiều thời gian, nhưng khi đội ngũ bán hàng bắt tay vào, mọi thứ sẽ có xu hướng được tăng tốc nhanh chóng.

Để thúc đẩy tốc độ này nhanh hơn này, doanh nghiệp đòi hỏi phải hệ thống đánh giá tuyệt vời để xác định khi nào khách hàng tiềm năng sẵn sàng chuyển sang bước mua hàng.

Xem thêm: Khóm Tiếng Anh Là Gì – Ghi Địa Chỉ Nhà Bằng Tiếng Anh!

Vậy lead trong marketing là gì, sales lead là gì đã được chúng tôi giải đáp. Hy vọng điều này sẽ giúp ích cho chiến lược marketing của bạn.

Chuyên mục: Hỏi Đáp