Biểu tượng của Lễ Phục sinh

Vào ngày này, mọi người thường tặng nhau những quả trứng được trang trí nhiều màu sắc, con thỏ hay những lát Jambon đầy tính biểu tượng cho ngày lễ này.

Bạn đang xem: Lễ phục sinh là gì

Trứng phục sinh

Những quả trứng Phục sinh được trang trí đủ màu sắc.Trứng là biểu tượng xa xưa nhất của ngày lễ Phục sinh, tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở. Vào dịp này, mọi người thường tặng nhau những quả trứng được trang trí đủ màu sắc, hay được làm bằng chocolate, thạch cao hoặc thậm chí là len, rất bắt mắt do chính tay mình trang trí để thay cho lời chúc.Người phương Tây tin rằng Trái đất này vốn được nở ra từ một quả trứng khổng lồ. Tại vùng núi Appalachian, những thầy lang xưa từng dùng quả trứng chín, quay trên bụng bà mẹ mang thai, từ đó dự đoán được khả năng sinh sản của đứa trẻ sau này.Vai trò biểu tượng văn hóa của trứng trong cuộc sống ngày một quan trọng. Tục lệ tặng nhau trứng cũng đã hiện diện trong nhiều nền văn minh lớn.Các nghiên cứu khảo cổ chứng minh được rằng, người Ai Cập và Su-me cổ có tập tục trang trí trứng làm quà tặng từ ít nhất 5.000 năm về trước. Có lẽ vì những lý do ấy mà người ta thừa nhận trứng là một biểu tượng không thể thiếu trong ngày lễ Phục Sinh – ngày mừng sự tái sinh của Chúa Jesus.

Thỏ phục sinh

Thỏ là hình tượng của sức sống dồi dào, mạnh mẽ.Ngoài biểu tượng của sự sinh sản, thỏ còn là hình tượng của sức sống dồi dào, mạnh mẽ.

Xem thêm: Sinh Viên Năm Cuối Tiếng Anh Là Gì, Sinh Viên Năm 2 Tiếng Anh Là Gì

Xem thêm: Revert Là Gì – Vietgle Tra Từ

Đặc biệt, chú thỏ gắn liền với truyền thuyết Ostara, còn gọi là Easter. Tên của vị nữ thần mùa xuân này được sử dụng để đặt cho tên của lễ Phục sinh.Theo truyền thuyết, có một lần nữ thần mang mùa xuân tới Trái đất muộn, khiến muôn loài phải chịu giá lạnh, trong đó có một chú chim sắp chết với hai cánh bị đóng băng. Vì cảm thương, Ostara đã hô biến chú chim thành con thỏ cưng, ban cho nó khả năng đẻ trứng và khả năng chạy nhanh. Với khả năng này, nữ thần muốn chú thỏ sẽ đảm nhiệm hết công việc tặng quà cho trẻ em những khi xuân về.Tuy nhiên, sau này, thỏ thần vô tình khiến Ostara nổi giận. Nó bị thần ném lên bầu trời, hóa vào chòm sao Lepus. Một năm, thỏ chỉ được xuống nhân gian một lần vào mùa xuân để tặng những quả trứng đáng yêu cho người dân dưới trần thế.Cũng từ đó, hình ảnh thỏ mang trứng trở thành một nét đặc biệt trong ngày lễ Phục Sinh của phương Tây.

Món Jambon

10 món nên ăn để lấy may trong ngày đầu năm Phản ứng tâm lý sau khi được tỏ tình Tiến sĩ người Việt tự giải mã gene bằng trí; tuệ nhân tạo 10 điều ấn tượng nhất tại Pháp

*

Có thể duy trì nòi giống trên vũ trụ?

*

Tuyệt chiêu “thôi miên tâm lý” giúp bạn nhận nhiều tiền lì xì Sau gần 70 năm, chúng ta cuối cùng cũng giải mã được nguyên tố bí; ẩn bậc nhất trong bảng tuần hoàn Khẩu trang Wakamono do người Việt phát minh có khả năng tiêu diệt virus corona đến 99% Cúng ông Công ông Táo trong bếp hay trên bàn thờ? Thời cổ đại, con người đã chứng minh thân thế như nào? Trái đất sẽ biến chuyển như thế nào sau 500 năm nữa? Cách sắp mâm cỗ cúng ông Công ông Táo đúng và đầy đủ nhất

Chuyên mục: Hỏi Đáp